Tính cách của trẻ qua câu chuyện Tấm Cám của sinh trắc vân tay Youscan

Sinh trắc dấu vân tay Youscan giúp bố mẹ thấu hiểu con trẻ.

Câu chuyện Tấm Cám của sinh trắc dấu vân tay Youscan

Có bao giờ bố mẹ băn khoăn “ tại sao anh chị em cùng bố, cùng mẹ cùng sống trong 1 nhà nhưng tính cách lại hoàn toàn khác nhau chưa ạ?

Một nhà nọ có hai chị em gái. Chị cả là Tấm, rất hiền lành, ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ và hết mực yêu thương em gái. Cô em gái, là Cám, bướng bỉnh, mè nheo, đòi cái gì là phải được cái đó và luôn coi mình là nhất.

Tết đến, xuân về, hai chị em Tấm, Cám hí hửng nhận tiền lì xì. Đáng lẽ ra Tấm và Cám đều phải đưa hết số tiền nhận được cho bố mẹ, nhưng mỗi người đều bí mật, giữ lại riêng cho mình một số tiền.

sinh trắc dấu vân tay

                             Thấu hiểu tính cách con trẻ

Một lần, Cám đòi bố mẹ mua cho đôi giày để diện vào ngày họp lớp, đôi giày rất đắt tiền, bố mẹ Tấm Cám không có đủ tiền mua nên khất Cám hết lần này đến lần khác. Bỗng một ngày, mẹ Tấm phát hiện ra Tấm lấy tiền trong ví của mẹ. Mẹ Tấm không tin nổi vào mắt mình rằng Tấm lại làm vậy, tra hỏi một thời gian, Tấm mới khai rằng đó là tiền tiết kiệm của Tấm và Tấm tự nguyện để tất cả số tiền vào ví mẹ, để mẹ có đủ tiền mua giày cho em Cám, vì biết em Cám rất thích đôi giày kia. Trong khi đó, cũng số tiền mừng tuổi đó, Cám đã ăn tiêu, phung phí hết từ rất lâu rồi, và chẳng để ý rằng mình phải tiết kiệm tiền để mua giày nữa, vì Cám ý thức, tiền của mình, mình giữ, còn việc mua giày là việc của bố mẹ.

Tấm và Cám đều cùng một gia đình, có thể Tấm là chị cả nên ý thức được hơn Cám nhưng về tính cách thì ai cũng nhận ra Tấm và Cám khác nhau hoàn toàn. Và đối với Tấm, bố mẹ sẽ chẳng phải nặng lời hay kỷ luật nặng nhẹ, nhưng đối với Cám, không kỷ luật, không đưa Cám vào môi trường tốt thì chắc chắn Cám sẽ mãi là Cám.

Mỗi đứa trẻ một tính cách, một tố chất riêng biệt. Vì vậy, chúng ta là bố mẹ không thể áp đặt chỉ một và một phương pháp giáo dục lên các con? Để biết được phương pháp nào phù hợp với con thì trước tiên bố mẹ cần phải thấu hiểu con và có sự tương tác với con, biết con có điểm mạnh, điểm yếu, tố chất, khả năng bẩm sinh là gì?

Sinh trắc vân tay Youscan sẽ giúp bố mẹ giải quyết băn khoăn và thấu hiểu tính cách của con trẻ hơn!

Sinh trắc dấu vân tay Youscan – Sinh trắc dấu vân tay chuyên nghiệp

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ!

>