Ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn?

Cùng sinh trắc học dấu vân tay Youscan đọc câu chuyện: “Ai là người quan trọng nhất cuộc đời bạn” và suy ngẫm

Câu chuyện xảy ra tại Mỹ:

Sắp hết giờ giảng, giáo sư bỗng đề nghị với các sinh viên: “Tôi cùng mọi người thử một trắc nghiệm nhỏ, ai muốn cùng tôi thử nào?”.

Một nam sinh bước lên. Giáo sư nói, “Em hãy viết lên bảng tên của 20 người mà em khó có thể rời bỏ”. Chàng trai làm theo. Trong số tên đó có tên của hàng xóm, bạn bè, và người thân…

Giáo sư nói: “Em hãy xoá tên của một người mà em cho rằng không quan trọng nhất!” Chàng trai liền xoá tên của người hàng xóm.

Giáo sư lại nói: “Em hãy xoá thêm một người nữa!”. Chàng trai xoá tiếp tên của một đồng nghiệp.

Giáo sư nói tiếp: “Em xoá thêm tên một người nữa đi”. Một người không quan trọng nhất trong cuộc đời. Chàng trai lại xoá tiếp…..Cuối cùng, trên bảng chỉ còn lại ba cái tên, bố mẹ, vợ và con. Cả giảng đường im phăng phắc, mọi người lặng lẽ nhìn vị giáo sư, cảm giác dường như đây không còn đơn thuần là một trò chơi nữa rồi.

Giáo sư bình tĩnh nói tiếp: “Em hãy xóa thêm một tên nữa!”. Chàng trai chần chừ, rất khó khăn mới đưa ra được sự lựa chọn…anh đưa viên phấn lên…và gạch đi tên của bố mẹ.

“Hãy gạch một cái tên nữa đi !”, tiếng của vị giáo sư lại vang lên bên tai. Chàng trai sững lại, rồi như một cái máy, từ từ và kiên quyết gạch bỏ tên của đứa con trai. Rồi anh bật khóc thành tiếng, dáng vẻ vô cũng đau khổ.

Vị giáo sư chờ cho anh bình tĩnh lại hồi lâu và hỏi: “Lẽ ra người thân thiết nhất với em, phải là cha mẹ và đứa con, bởi cha mẹ là người sinh thành và dạy dỗ em nên người, đứa con là do em dứt ruột sinh ra, còn người vợ thì có thể tìm người khác thay thế được, vậy tại sao với em người vợ lại là người mà em khó rời xa nhất?”

Cả giảng đường im lặng, chờ nghe câu trả lời. Chàng trai bình tĩnh và từ tốn nói: “Theo thời gian, cha mẹ sẽ là rời bỏ tôi mà đi, con cái khi trưởng thành, cũng chắc chắn sẽ rời xa tôi, người luôn ở bên, làm bạn với tôi suốt đời, thực sự chỉ có vợ tôi!”

Nếu là chàng trai trong câu chuyện, bạn sẽ quyết định như thế nào? Tình cảm ta có nên cân đo đong đếm không? Ta chọn chữ hiếu hay chữ tình? Thật khó để đưa ra quyết định nhưng dù sao thì mọi người hãy sống có đạo đức, sống sao cho có tình có nghĩa, để không phải hối hận bất cứ khoảng khắc nào khi còn được ở bên gia đình…vì gia đình luôn là số 1.

Hãy làm những gì tốt nhất cho những người thân trong gia đình mình, đặc biệt đó là gia đình nhỏ của ta. Chẳng hạn như: với người vợ ( chồng ) nếu chúng ta luôn thấu hiểu và thông cảm, chia sẻ cho nhau thì nhà cửa lúc nào cũng êm đềm, với những người con ta như yêu thương, uốn nắn, định hướng cho con để con trưởng thành và phát triển trên đúng khả năng của con…thế là bạn đã đang làm tốt bổn phận, trách nhiệm của mình trong gia đình, và như vậy bạn đang là người sống có đạo đức

Sinh trắc học dấu vân tay Youscan – đơn vị sinh trắc học dấu vân tay uy tín chuyên nghiệp có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, có năng lực, được đào tạo chuyên sâu, sinh trắc học dấu vân tay Youscan luôn thấu hiểu và đồng hành cùng cha mẹ, cam kết mang lại dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Lợi ích của sinh trắc học dấu vân tay

>