sinh trắc học dấu vân tay

Làm sinh trắc học dấu vân tay là một trong những biện pháp giáo dục con sớm hiện đại và hiệu quả.

“Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” câu nói quen thuộc của các cụ ngày xưa nhưng vẫn còn tồn tại và len lỏi ở nhiều nhà đình hiện đại ngày nay.

Tại sao người ta lại nói “ Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” ? Quan niệm này xuất phát từ một thực tế về tình yêu thương, nuông chiều thái quá của người phụ nữ trong gia đình. Một số mẹ có tư tưởng con muốn cái gì là chiều thỏa thích cái đó, luôn bao bọc, chở che con, không bao giờ nặng nhẹ với con dù chỉ một lời vì quá yêu thương con và sợ con gặp chuyện không tốt. Một số mẹ khác thì phó mặc con luôn cho người giúp việc, đưa thật nhiều tiền cho con mà chẳng suy nghĩ, đắn đo, cũng chẳng cấm đoán, quan tâm con dùng số tiền đó để làm gì, chỉ quan tâm đến công việc vì quá bận rộn… Chỉ đến khi phát hiện ra con mình sao ngày càng xa cách, không nghe lời mình, con luôn cho con là tất cả, hư hỏng, tham gia vào các tệ nạn xã hội, chơi cùng những người bạn xấu thì lúc đó nghiêm khắc với con đã quá muộn. Bởi, cám dỗ ngoài kia đã sói mòn tính cách, đạo đức của con ngoan ngày nào rồi.

Mẹ cho tiền con đi chơi game lần 1 thì mẹ cũng sẽ cho tiền con đi chơi game lần 2, lần thứ n khác. Con cãi mẹ lần 1, mẹ lặng im, thì những lần n sau con cãi mẹ, mẹ cũng lặng im. Vì mẹ thương con, sợ con phiền, sợ con bỏ nhà ra đi, nếu mẹ không đáp ứng yêu cầu của con, nhưng mẹ ơi, mẹ làm thế con sẽ dần hư hỏng và không tôn trọng mẹ, mẹ có biết không? Giờ mẹ có muốn con quay lại như trước thì cũng không được nữa rồi, vì con giờ đây không chỉ là của riêng mẹ nữa.

Mỗi đứa trẻ một tính cách, mỗi tính cách lại có những cách tương tác, cư xử khác nhau. Không phải đứa trẻ nào ta cũng chiều, nói nhẹ nhàng con sẽ nghe, không phải đứa trẻ nào ta cũng dạy bảo bằng hành động thậm chí là “bạo lực” con mới nghe. Bố mẹ cần phải thấu hiểu con, lắng nghe con, nhưng không chiều chuộng, “ phục vụ” con quá mức. Hãy là những bà mẹ thông thái, yêu con nhưng hãy hành động sáng suốt vì con các mẹ nhé. Đừng để khi quá muộn mới tìm cách thay đổi con, vì khi đó con không phải là con của riêng mẹ nữa rồi…

Sinh trắc học dấu vân tay phương pháp giáo dục con, hiện được rất nhiều mẹ tin tưởng vì thực sự những lợi ích mà sinh trắc học dấu vân tay đem lại cực kì to lớn.

Tình yêu thương con là chưa đủ

>