sinh trắc học dấu vân tay

Sinh trắc học dấu vân tay Youscan phân tích điểm mạnh, điểm yếu những tố chất, năng khiếu bẩm sinh của con trẻ từ đó đưa ra những định hướng giáo dục phù hợp nhất với con trẻ.

Đăng ký demo sinh trắc học dấu vân tay nhanh nhất tại đây: https://goo.gl/vNwVLG

“Các mẹ thường không giữ được bình tĩnh quá 5 lần khi bị bé từ chối thức ăn, và mẹ càng stress hơn nữa, nhưng những nghiên cứu lâm sàng cho thấy đa phần các bé phải ít nhất đền 10 -15 lần mới ăn tốt trở lại, như vậy mẹ đã thua bé về tính kiên nhẫn”.

Dưới đây là 2 luật cơ bản mẹ nên biết để cải thiện tình trạng biếng ăn ở bé:

Luật Mama

  1. Thiết lập giờ ăn cố định trong ngày (ngay khi bắt đầu ăn dặm).
  2. Thời gian ăn không quá 30 phút cho bữa ăn chính và 20 phút cho bữa ăn phụ.
  3. Không ti vi, đồ chơi hoặc nhiều người xung quanh.
  4. Hạn chế các loại nước ép và bánh kẹo giữa hoặc trước các bữa ăn. Lưu ý, nếu cho bé uống nước ép trái cây, sữa chua hoặc ăn snack nhẹ, thì cha mẹ nên giới thiệu ít nhất 1-2 tiếng trước bữa ăn chính.
  5. Lượng sữa không quá 500-600ml/ngày đối với các bé.
  6. Bé nên được tập ngồi trên ghế ăn.

Luật Baby

Tín hiệu số 1: Bé đã no

Tín hiệu bé đã no:

– Quay đầu
– Ngậm miệng
– Đẩy chén ra
– Kêu la
– Nhả thức ăn
– Ngậm miệng từ chối nhai

Mẹ đáp ứng tín hiệu số 1 ngay bằng cách lau miệng bé, ngưng không cho bé ăn nữa và dịu dàng nói với bé rằng: “Con ăn giỏi quá, để mẹ lau miệng con nhé”. Nếu đáp ứng trễ tín hiệu này, mà để tín hiệu này diễn ra vài ngày, bạn phải đối mặt với tín hiệu thứ 2 “Biếng ăn” là điều tất yếu.

Lưu ý: Nếu bé đưa tín hiệu số 1 chỉ sau 1-2 muỗng ăn, sau khi ngưng không cho bé ăn, bình tĩnh xem xét lại Luật Mama có tuân thủ không (có bữa nào vi phạm không).

Bé có bỏ 1 hay vài bữa không ăn và chỉ bú là bình thường, đừng quá lo lắng mà tạo nhiều áp lực, nếu làm đúng nguyên tắc và tuân thủ tốt tín hiệu số 1 thì bé sẽ ăn tốt trở lại.

sinh trắc học dấu vân tay
                                                  Trẻ biếng ăn

Tín hiệu số 2: Biếng ăn

Khi bé phát tín hiệu số 2 là biếng ăn (từ chối nhiều bữa do tín hiệu số 1 không được đáp ứng đầy đủ và thân thiện từ mẹ), điều gì mẹ nên làm đầu tiên?

Thứ nhất, giảm áp lực bản thân, nói đúng hơn là bình tĩnh và hiểu rõ điều gì cần giúp bé.

Thứ hai, kiên nhẫn và giải quyết.

Mẹ nên làm gì để giúp bé không còn biếng ăn?

– Giữ đúng luật Mama

– Các bé biếng ăn cần phải học cách ăn của mẹ

– Nếu bé gặp vấn đề trong việc cấu trúc thức ăn (độ lỏng đặc của thức ăn), ví dụ như bé 7-8 tháng từ chối ăn cháo mà đòi ăn cơm. Điều này có nghĩa bé đang gặp vấn đề với cấu trúc thức ăn.

– Nếu bé ngậm và từ chối tất cả thức ăn, nên cho bé chơi với thức ăn trước các bữa ăn, khuyến khích bé chơi tự do, bày bừa cũng được. Lý do của việc này là bạn đang tạo cho bé cảm giác an toàn với thức ăn.

– Nếu bé ăn theo BLW (phương pháp ăn dặm tự chỉ huy), thì nên giới thiệu 1 lượng rất ít trên dĩa (thông thường bày lên bàn, nhưng khi biếng ăn nên để lên dĩa cho bé), nếu bé chỉ chơi trên dĩa không ăn, thì lấy 1 ít thức ăn để ra khỏi dĩa, để trên bàn để gây chú ý cho bé. Giới thiệu những loại thức ăn để bé có thể dễ cầm và dễ gặm, cắn, điều này sẽ kích thích lại kĩ năng ăn của bé.

– Lựa chọn bữa ăn cao năng lượng.

– Không thưởng bé bằng 1 thức ăn nào bé thích (bánh, chocolate, snack) để thay thế món bé không ăn. Bé sẽ sớm học được đây là phần thưởng cho hành động từ chối món ăn đó.

– Không tăng cữ sữa để thay thế bữa bé không ăn, hãy bình tĩnh giữ đúng lượng sữa cơ bản cho 2 ngày (đối với bé bú sữa công thức), ngày thứ 3 thì cho bé uống tăng lên, nhưng không vượt quá 800ml (nếu bé vẫn biếng ăn), rồi lại giữ đúng lượng sữa cơ bản cho 2 ngày tới và tiếp tục làm như vậy. Đối với bé bú mẹ, thì nên cho bé bú mẹ theo nhu cầu, vì khi bé biếng ăn bé thường chỉ chịu bú mẹ vì đây là thời điểm bé cảm thấy thoải mái nhất, nên duy trì đúng nhu cầu của bé.

– Không nên bắt đầu bữa ăn khi bé vừa chơi quá mệt hay quá đói.

– Có thể thưởng bé bằng cách cho bé chơi 1 trò chơi nào đó bé thích hay bế bé đi đâu sau khi bé ăn xong. Lưu ý: đừng bao giờ dùng điều này như phần thưởng ra điều kiện cho bé ăn. Bạn chỉ nên âm thầm làm điều này mỗi khi bé ăn tốt (dù 1-2 muỗng), bé sẽ học ra cách là ăn rồi mới chơi. Nếu bạn cho bé biết trước là 1 sai lầm.

Tóm lại, kiên nhẫn và bình tĩnh là chìa khóa để bố mẹ đối phó với tình trạng biếng ăn của trẻ, đừng mong đợi kết quả sẽ đến sau 1-2 ngày, có thể là 1 quá trình từ 1 đến vài tuần để có được kết quả tốt đẹp.

Sinh trắc học vân tay Youscan luôn tự hào là trung tâm có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, có năng lực, được đào tạo chuyên sâu, sinh trắc học vân tay Youscan luôn cam kết mang lại dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng với những đảm bảo chất lượng.

>