Trí tuệ ngôn từ trong sinh trắc học dấu vân tay

Trí tuệ ngôn từ là 1 trong 8 loại hình trí tuệ thông minh của sinh trắc học dấu vân tay.

Dạo một vòng trên các trang mạng xã hội, đi đến đâu tôi cũng nhìn thấy cái tiêu đề, “ Có nên cho con đi học tiếng anh sớm hay không?” Câu hỏi này được để ở mọi ngóc ngách trên các diễn đàn, các fanpage nuôi dạy trẻ, và được các mẹ vào bình luận khá nhộn nhịp, mỗi người một ý kiến nhưng đa số các mẹ ủng hộ cho con đi học tiếng anh sớm vì vô vàn lý do khác nhau.

Tôi liên tưởng ngay đến trí tuệ ngôn từ trong sinh trắc học dấu vân tay. Và nhớ ngay đến “cô bé xứ Nghệ dễ thương nói được 7 thứ tiếng” : Khánh Vy – cô bé sinh năm 1998, là cựu học sinh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Mặc dù biết rằng, trong 7 thứ tiếng mà Vy nói thì chỉ có vài thứ tiếng là học chuyên, còn đa phần là Vy bắt chước ngữ điệu của người nước ngoài, từ ngữ thì chắp ghép chứ không mang ý nghĩa, những chính sự tự nhiên, ngữ điệu trôi chảy và những biểu cảm đáng yêu của cô bé đã làm tôi cực kì ấn tượng. Vy học rất giỏi và có nhiều tài lẻ, sở thích hàng đầu của cô bé là lên sân khấu, cầm mic và diễn. Vy đã làm cộng tác viên MC và phát thanh viên cho Đài phát thanh và truyền hình Nghệ An từ năm lớp 6 cho Ban văn nghệ thiếu nhi. Xuất sắc đúng không ạ?

sinh trắc học dấu vân tay ngôn từ

                                        Khánh Vy – nói được 7 thứ tiếng

Làm sao cô bé có thể nói trôi chảy và giống người nước ngoài đến vậy? Vy có chia sẻ: “Từ ngày nhỏ Vy đã hay bắt chước những ngữ điệu và phát âm của các nước ngoài. Với tiếng Anh là môn học chuyên thì Vy thường xem phim và các chương trình thực tế của Anh, Mỹ”. Nhưng tôi nghĩ, chắc hẳn cô bé là người có trí tuệ  ngôn từ rất tốt, có khả năng lĩnh hội và sử dụng ngôn ngữ một cách tinh tế. Các kỹ năng nghe, nói, viết, tranh luận của cô bé đều thành thạo thì mới có thể có những kĩ năng kì diệu đến vậy.

Quay lại với chủ đề: Có nên cho con đi học tiếng anh sớm hay không? Thì đó là suy nghĩ và định hướng riêng của mỗi gia đình, nhưng nếu bố mẹ thấy con có một trí tuệ ngôn từ tốt, đó là điểm mạnh của con thì chắc chắn bạn nên cho con đi học tiếng anh, và nếu có giải pháp, định hướng cụ thể để con thích học thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

Chúc bạn thành công!

Sinh trắc học dấu vân tay – Trí tuệ tự nhiên

Sinh trắc học dấu  vân tay – Trí tuệ âm nhạc

>