Bố mẹ “ nghiện” điện thoại hơn “ nghiện” con

Sinh trắc vân tay Youscan – Sinh trắc học dấu vân tay

Gia đình tôi là một gia đình hạt nhân, 2 vợ chồng trẻ và cô con gái..

Tôi là một người kĩ sư điện, công việc chủ yếu làm vào ban ngày, tối về thời gian rảnh khá nhiều. Vợ tôi là giáo viên, tối về là một tập bài của học sinh trên bàn và vợ lặng lẽ ngồi chấm. Tối hôm đó, như mọi ngày, sau khi ăn cơm xong, tôi vừa xem vô tuyến vừa ôm cái điện thoại loay hoay chơi trò “ Võ Lâm Minh Chủ” còn vợ tôi ngồi vào bàn làm việc chấm bài thi cho học sinh. Bỗng nhiên, tôi thấy vợ nước mắt ngắn, nước mắt dài, lem hết trên cả bài thi của học trò kia.
Tôi lại gần, hỏi han thì vợ đưa tôi bài văn đã nhòe màu nước mắt…
“Ước mơ của con là trở thành một chiếc điện thoại di động. Bố mẹ con yêu điện thoại di động lắm. Con luôn cảm thấy bố mẹ quan tâm đến điện thoại còn nhiều hơn quan tâm đến con. Khi bố đi làm về, dù rất mệt mỏi nhưng bố vẫn luôn dành thời gian bấm điện thoại di động chứ chẳng nhớ gì đến con. Bố còn chẳng biết hôm nay con như thế nào, trong khi con đang rất vui vì đạt điểm 10 môn toán. Bất cứ lúc nào, nếu bất chợt có chuông điện thoại reo, bố mẹ sẽ ngay lập tức nhấc máy nghe. Thế nhưng lúc con khóc thì bố mẹ lại chẳng sốt sắng, vồ con như vồ chiếc điện thoại kia. Khi nói chuyện với ai đó trên điện thoại, bố mẹ cũng chẳng bao giờ thèm nghe con nói gì, cho dù con có chuyện rất quan trọng muốn chia sẻ. Bố còn suốt ngày chơi trò chơi trên điện thoại di động chứ chẳng muốn chơi cùng con. Con xin bố cũng không cho con chơi cùng. Vì thế, con chỉ ước được làm một chiếc điện thoại di động”.
Giật mình, dừng lại ở đó, tôi mường tượng những nhân vật trong bài văn này là cả gia đình tôi. Tôi mới rụt rè hỏi vợ:
“Trò nào viết bài này vậy vợ?”
Ngước cặp mắt dâng đầy nước lên nhìn chồng, vợ nghẹn ngào:
“ Suti chồng ạ!”

sinh trắc học dấu vân tay

      Bố mẹ nghiện điện thoại hơn nghiện con 

Đọc xong bài viết này, bạn thử ngồi và nhẩm xem, một ngày mình dành bao nhiêu thời gian cho điện thoại và bao nhiêu thời gian cho con? Đừng giật mình với con số đó nhé!

Sinh trắc vân tay Youscan – sinh trắc học dấu vân tay chuyên nghiệp

Xem thêm >>>

Nên làm sinh trắc học dấu vân tay ở đâu tại Hà Nội?

Có nên làm sinh trắc học vân tay không?

>