Tính cách của con cái là kết quả của sự tương tác của bố mẹ

Sinh trắc học vân tay Youscan – sinh trắc vân tay chuyên nghiệp

Mình có rất nhiều tin nhắn mỗi ngày. Ở Gmail, ở Facebook cá nhân và ở cả Zalo. Nhiều khi mình nghĩ nó là điều may mắn vì có nhiều người tin tưởng và muốn chia sẻ với mình đến vậy. Nhưng nhiều khi lại nghĩ nó là một gánh nặng khiến mình có thể day dứt. Giống như hôm nay, vào Zalo và nhận ra mình đã bỏ rơi một cô gái trẻ với những vấn đề tương đối nghiêm trọng ở cái tuổi 20 khi cô ấy cần mình. Cái tin có thể đã được gửi lâu lắm rồi, không biết giờ này cô bé 20 tuổi ấy đã làm gì với đứa trẻ trong bụng mình. Thế là tôi cứ lo lắng mãi…. Xin lỗi em, hi vọng nếu em đọc được, Yên mong em đã bình yên đôi chút, cho dù quyết định của em có là gì đi nữa…
Hồi còn trẻ, mình đã trải qua rất nhiều chuyện. Một phần vì xa nhà từ 18 tuổi, một phần vì tính tình ương ngạnh, ghét là tỏ ra mặt mà thương thì quá luỵ quá si. Chuyện gì cũng không thể giữ được ở mức trung bình, ôn hoà, vừa đủ. Vậy nên, tự làm khổ mình mà cũng chẳng có được mấy người thực sự thân thiết. Bây giờ nhìn lại, mới nhận ra rằng, khi chúng ta còn trẻ, chúng ta vẫn luôn có xu hướng “vĩ đại” hoá nỗi buồn cũng như sự mất mát thất bại của chính mình. Không ai khổ bằng chúng ta. Chẳng ai buồn ai đau bằng chúng ta. Và chúng ta luôn đúng, lời của người lớn hơn là quê mùa, cũ rích, thiếu thực tế… Rồi chúng ta hoặc là tự nhấn chìm mình trong tổn thương, hoặc là vẫy vùng phản kháng, nổi loạn, chống đối, thể hiện cái tôi quyết liệt. May mắn sẽ có người bao dung. Còn không may mắn, những kẻ xa lạ phía bên ngoài kia sẽ chỉ cho chúng ta thấy cuộc đời thực sự là thế nào. Trưởng thành ra sao là một câu hỏi mở. Cần phải mất nhiều thời gian cùng dũng khí dấn thân, tự trải nghiệm rồi đi xuyên qua nó thì mới hiểu được chính mình.
Tuổi trẻ nó bồng bột thế đó, nó chìm đắm trong các mớ suy nghĩ lẫn lộn như thế đó các anh chị. Có bao giờ khi con cái chúng ta đi qua cái tuổi ẩm ương này, bạn chịu ngồi lại, lắng nghe cảm xúc của con. Hay bạn chỉ biết chỉ trích hành vi của con?
Tính cách của con cái là sự phản ánh một chuỗi cách tương tác từ trước tới hiện tại của cha mẹ.

Sinh trắc vân tay Youscan – sinh trắc học vân tay

Liên hệ trực tiếp qua hotline: 0919.535.670

Xem thêm >>>

Làm sao để tương tác với con hiệu quả 

>