BÁN CẦU NÃO TRÁI – BÁN CẦU NÃO PHẢI!

Bán cầu não trái, bán cầu não phải trong sinh trắc vân tay

Trong báo cáo sinh trắc vân tay chi tiết có đề cập đến sự chênh lệch giữa bán cầu não trái, phải
Và khi tới phần này, có rất nhiều mẹ nhắc:
“À, chênh bên phải là thuận tay trái, chênh bên trái là thuận tay phải đúng không em? Thế giờ cho con viết bằng 2 tay để cân bằng à?”

Sinh trắc vân tay Youscan sẽ đưa cho bố mẹ vài thông tin thú vị về bán cầu não:
– Bán cầu não trái có chức năng ngôn ngữ, chịu trách nhiệm xử lý những thông tin mà con người nghe được và đưa ra những câu trả lời phù hợp. Ngoài ra, bán cầu não trái giúp con người giải quyết các vấn đề liên quan tới logic và tính toán chính xác.

Thiên về bán cầu não trái quá khiến con người lí trí, logic
Ví dụ: Chuyên viên tư vấn Đào Thị Phượng của Youscan thiên về bán cầu não trái, chênh tới 12,34% về não trái, nghĩa là người đưa ra dữ kiện, quyết định mọi vấn đề dựa trên con số, dữ liệu cụ thể chứ không quyết định liều lĩnh vấn đề

– Bán cầu não phải chủ yếu chịu trách nhiệm về khả năng không gian, nhận diện khuôn mặt và cảm thụ âm nhạc. Nó cũng có thể xử lý các thông tin liên quan tới toán học, nhưng chủ yếu là ước lượng sơ bộ và so sánh. Bên cạnh đó, não phải giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa của những hình ảnh. Nó đóng một phần vai trò đặc biệt trong ngôn ngữ, giúp ta giải thích bối cảnh trò chuyện và âm điệu của người đối diện.

sinh trắc vân tay

Bán cầu não trái, bán cầu não phải

Thực tế, hai bán cầu não vừa có sự phân công, hợp tác, bổ sung, vừa hạn chế và bù đắp cho nhau. Thông thường, hai bán cầu não hợp tác với nhau cùng hoạt động.

Bố mẹ đôi khi thấy con viết tay trái, hay quật tay và bắt con phải viết lại bằng tay phải, vì nghĩ thế sẽ ảnh hưởng đến việc học của con

Tuy nhiên, việc bạn luyện tập tay trái, không có nghĩa là để biến mình thành người thuận tay trái, mà chỉ tăng cường hoạt động phía bên trái, kích thích sự phát triển đồng đều của não bộ.

Quy trình luyện tập tayy trái để khiến con cân bằng não bộ:

– Bước thứ nhất, bạn có thể co duỗi ngón tay trái, lần lượt từng ngón một. Làm đi làm lại cho đến khi thành thạo.
– Bước thứ hai, làm một số việc khéo léo bằng tay trái, như xâu kim, vẽ tranh.
– Bước thứ ba, hãy làm bằng tay trái những việc trước đây chỉ có tay phải mới làm được cho đến khi thành thạo.
Hãy kiên trì, bạn sẽ dần thấy rằng, không những bạn có đôi tay khéo léo mà cơ thể cũng sẽ nhanh nhẹn hơn, nghĩ được nhanh hơn, trí thông minh phát triển rõ rệt.

Nguồn: Chuyên viên tư vấn Đào Thị Phượng

Sinh trắc vân tay Youscan – sinh trắc vân tay chuyên nghiệp

Xem thêm >>>

Chức năng của não trái, não phải

>