BÀI HỌC QUÝ GIÁO DỤC TRẺ TỪ CÂY TRE

Sinh trắc vân tay nền tảng vững chắc, ươm mầm tương lai

Một người nông dân trồng một cây tre, sau đó chăm sóc, tưới nước chu đáo mỗi ngày.
Một năm trôi qua. Trong khi trăm hoa đua nở rồi tàn thì cây tre vẫn nằm im không động tĩnh. Nhưng đến năm thứ 2 cũng không thấy gì, năm thứ 3 cũng không thấy gì, năm thứ 4 cũng không thấy gì…
Mọi người xung quanh nhìn thấy và bắt đầu cười nhạo người nông dân: “Lão ngốc đó làm cái gì mà suốt ngày đổ nước xuống đất vậy nhỉ?”
Vào năm thứ 5, người nông dân thấy măng nhú lên, và chỉ trong vòng 6 tuần, cây tre ấy đã vụt cao 17 mét.
***
Bài học: XÂY DỰNG GỐC RỄ VỮNG CHẮC
Hãy hình dung cây tre vươn cao 17 mét chỉ trong vòng 06 tuần. Làm sao điều đó có thể xảy ra được? Vì nó đã dành đủ thời gian chỉ để làm một việc đó là cắm sâu bộ rễ của nó vào trong lòng đất, vì vậy mà đến năm thứ 5 nó mới mọc nhanh chóng như vậy.
Giáo dục con trẻ cũng vậy, đầu tiên cần phải kiên trì dành thời gian để xây dựng gốc rễ thật tốt, cho trẻ 1 nền tảng giáo dục vững chắc thì việc phát triển là chuyện sớm muộn. Nếu người nông dân không hiểu đặc tính của tre, không biết rằng tre mặc khi có bộ rễ vững chắc thì anh ta chắc sẽ không kiên trì mà chờ đợi lâu như vậy.  Có lẽ anh ta đã bỏ cuộc và gieo trồng thứ cây khác rồi. Cũng giống như bố mẹ, nếu bố mẹ không hiểu con, không biết con mình có điểm mạnh, điểm yếu gì để đưa ra chiến lược hợp lý thì rất có thể sẽ gieo nhầm hạt giống. Vậy làm sao để gieo đúng hạt giống, ươm mầm tương lai thành công? Bố mẹ tìm đến sinh trắc vân tay Youscan để có phương pháp xây dựng gốc rễ, ươm mầm thành công bố mẹ nhé!

Liên hệ với sinh trắc vân tay Youscan qua hotline: 0919.535.670

>