Sinh trắc vân tay – chỉ số Visual ( V), đặc điểm của người thi giác.

Trong sinh trắc vân tay chỉ số VAK ( Visual – Auditory – Kinesthetic ) là khả năng tiếp thu việc học tập bằng các phương pháp tiếp cận hiệu quả qua thị giác, thính giác hoặc bằng sự vận hành của cơ thể.

V – (Visual Learning)

Đặc điểm của người thính giác:

– Người học thông qua 2 kênh tiếp nhận thông tin: Ngôn ngữ ( chữ viết – 2D ) và trừu tượng ( hình ảnh – 3D).

– Người học theo thị giác thích học bằng ngôn ngữ viết, ví dụ họ quan sát bằng mắt và viết lại những sự việc mình vừa quan sát. Họ sẽ dễ dàng nhớ được những gì vừa viết ra. Họ dễ tập trung vào bài vở nếu 2D cao hơn 3D.

– Người học bằng hình ảnh trừu tượng 3D sẽ thích nhìn vào hình ảnh, mô hình, biểu đồ, video, tranh ảnh và chữ viết động ( quan sát bằng máy tính hoặc ipad). Họ có thể nhớ lâu chi tiết khuôn mặt của một người hoặc những biểu tượng logo, hình ảnh hay chỉ nhìn thoáng qua.

– Họ luôn trầm tĩnh trong giao tiếp.

sinh trắc vân tay

                                                         Chỉ số V

Một số khuyến nghị: 

 • Trong giao tiếp:- Giao tiếp trực tiếp để biết được cảm xúc của người đối diện. Giao tiếp bằng nét mặt biểu cảm tích cực.- Đưa ra tài liệu hình ảnh, bằng chứng để thuyết phục họ.

  – Viết lại những biểu đạt của bạn trên giấy cho họ xem

 • Trong nghề nghiệp:Những người học bằng thị giác thường thích tranh ảnh nghệ thuật, những vật dụng xinh xắn, kiến trúc, nhiếp ảnh, phim trường, thiết kế, tổ chức sự kiện…
 • Trong học tập:- Lưu giữ các tài liệu ghi chép trong các buổi họp, học tập và đọc lại chúng ngay sau khi có thể.- Chứa những khoảng trống trong tài liệu để ghi chú.

  – Cần hình dung chủ đề và viết lại các chính.

  – Mang theo màu và tô đậm những tiêu đề, hạng mục quan trọng.

  – Dùng những hình vẽ, tranh đơn giản để biểu thị các vấn đề hoặc từ ngữ sau khi tiếp thu.

  Cách động viên những người tiếp thu bằng thị giác:

  – Sử dụng nhiều biểu cảm nét mặt tích cực và nhìn vào mắt họ khi giao tiếp.

  – Sử dụng giấy khen hoặc quà tặng để động viên họ.

  – Viết ra những lời khích lệ và khen tặng cho họ xem nhằm động viên tinh thần học tập.
  Sinh trắc vân tay cho biết chỉ số Visual ( chỉ số thấp < 25%, chỉ số cao > 35%)  người đó là thấp hay cao, từ đó sẽ đưa ra những phương pháp phù hợp để phát huy tối đa tố chất bẩm sinh của họ.
  Sinh trc vân tay Youscan luôn tự hào là trung tâm có đội ngũ tư vấn NHIỆT TÌNH, có NĂNG LỰC, được ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, YOUSCAN luôn CAM KẾT mang lại DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG NHẤT cho khách hàng với những ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG.

>