Bao nhiêu tuổi thì nên làm sinh trắc vân tay?

Trong quá trình tiếp xúc, tư vấn rất nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi “ Bao nhiêu tuổi thì nên làm sinh trắc vân tay?”, đây là một thắc mắc thường thấy và rất hợp lí. Vậy nên bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi của quý phụ huynh , quý khách hàng, cũng như những ai quan tâm.

Chúng tôi không thể khẳng định độ tuổi chính xác nào phù hợp để làm Sinh trắc vân tay, bởi với mỗi lứa tuổi, với mỗi giai đoạn phát triển khác nhau sinh trắc học dấu vân tay lại mang lại những giá trị , lợi ích khác nhau :

  1. ĐỐI VỚI TRẺ EM

Đối với trẻ em, chúng tôi khuyến khích phụ huynh thực hiện Sinh trắc vân tay cho con em mình càng sớm càng tốt cho bé, đặc biệt trong giai đoạn từ 1-6 tuổi bởi đây là thời kì vàng để phát triển não bộ của trẻ.

Sự phát triển của não bộ không giống với sự phát triển của hệ miễn dịch hay phát triển xương, điều đó có nghĩa là phát triển não bộ chỉ có một giai đoạn , khi đã trải qua giai đoạn đinh cao này, sự phát triển của hệ thần kinh trung ương cơ bản đã hình thành nên sau này có muốn bổ sung thêm cũng là điều rất khó khăn. Nhà khoa học người Nhật Bản Kimura Kyuichi cũng đã từng đưa ra nguyên tắc giảm dần về năng lực nhận thức của trẻ em như sau : “ Một đứa trẻ chưa sinh ra vốn có tiềm năng về khả năng là 100 độ. Nếu vừa ra đời đã nhận được sự giáo dục lý tưởng, thì sẽ có khả năng trở thành người trưởng thành có năng lực 100 độ. Nhưng nếu bắt đầu giáo dục khi trẻ 5 tuổi , dù được giáo dục tốt đến mấy cũng chỉ trở thành người có năng lực đạt mức 60 độ. Còn đến tận 15 tuổi mới giáo dục thì năng lực chỉ còn 40 độ” . Lí luận của các chuyên gia cùng với nhiều số liệu khoa học đều chứng minh rằng : nếu muốn khai phá tối đa tiềm năng trong đại não của trẻ , các bậc cha mẹ cần phải nắm bắt được ­­­giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi.

sinh trắc vân tay
               Sinh trắc vân tay với sự phát triển trí tuệ của trẻ

Chúng tôi hi vọng các bậc phụ huynh hãy chú trọng tới việc giáo dục từ sớm cho con em mình, xác định rõ phong cách sinh hoạt , học tập, vui chơi , sở thích của trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi , đồng thời kết hợp với việc bồi dưỡng sở trường , năng khiếu cho trẻ, để xây dựng được một cơ sở vững chắc cho tương lai tươi đẹp của trẻ. Sinh trắc học Dấu vân tay là một phương pháp để các bậc phụ huynh có thể khám phám được tất cả những yếu tố đó. Với dịch vụ Sinh trắc học dấn vân tay cha mẹ có thể biết năng lực bẩm sinh của con để có phương pháp giúp con phát huy tốt nhất, hạn chế được yếu điểm của con, xây dựng cho con sự tự tin, biết được phong cách học tập của con để con tiếp thu thông tin tốt nhất. Tránh lãng phí thời gian và chi phí cho những khóa học không phù hợp hoặc không cần thiết với năng lực của con mình.

2. ĐỐI VỚI THANH THIẾU NIÊN

Đối với các bạn trẻ đang học phổ thông , ở lứa tuổi “teen” này các em đang phát triển về tâm sinh lí vì vậy tính cách và xu hướng hành vi ít hay nhiều đều dễ dàng bị thay đổi bởi những yếu tố từ môi trường xung quanh, và nỗi băn khoăn lớn nhất của các em và phụ huynh lúc này là chọn một ngành nghề phù hợp với khả năng của mình. Chọn sai nghề là một thực trạng tồn tại lâu nay xuất phát từ việc hướng nghiệp chưa được chú trọng một cách đúng mức. Nhiều sinh viên chọn nghề theo yêu cầu gia đình, chọn theo “mốt”, theo bạn bè mà chưa thật sự hiểu rõ khả năng, tính cách của mình có phù hợp với công việc đó hay không hoặc chính bản thân các bạn không thể xác định được ước mơ của mình. Các chuyên gia tâm lý đã khẳng định, khi chọn sai nghề và làm công việc mình không yêu thích thì con người rất khó để đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp, dễ rơi vào khủng hoảng tâm lý. Không ai có thể thành công trong công việc của mình nếu như không có niềm đam mê với công việc đó. Tuy nhiên chọn nghề không chỉ liên quan đến sở thích mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như năng lực, phẩm chất, cá tính… Nếu những yếu tố đó không kết nối được với nhau thì việc chọn nghề, hướng nghiệp sai sẽ gây hậu quả lớn – lãng phí công sức, tiền của.

Sinh trắc vân tay
Sinh trắc vân tay với sự phát triển của giáo dục

Sinh trắc vân tay giúp các bạn trẻ có thể khám phá tố chất của mình từ đó định hướng nghề nghiệp chính xác theo đúng khả năng của các bạn. Kết quả từ bản Báo cáo sinh trắc Vân tay là sự tổng hợp từ việc phân tích não bộ qua dấu vân tay cho mỗi cá nhân biết năng lực thực tế, năng khiếu bẩm sinh, niềm đam mê đối với các lĩnh vực (PQ) kết hợp với các chỉ số trí tuệ IQ, EQ, CQ, AQ để đưa ra bảng đánh giá ngành nghề phù hợp cho mỗi cá nhân.

Thêm vào đó , với bản Báo cáo Sinh trắc dấu vân tay các bậc phụ huynh có thể hiểu được tính cách và suy nghĩ nội tâm của con em để có thể dễ dàng tương tác với con , tránh việc mâu thuẫn không đáng có trong cuộc sống hằng ngày, hiểu phương pháp học tập để có biện pháp giúp con học tập tốt hơn, đặc biệt hiểu được đam mê thực sự của con và giúp con vun đắp, phát triền đam mê đó, cho con một tương lai tốt đẹp, hạnh phúc.

Ngoài ra, ở những lứa tuổi còn lại đều có thể làm sinh trắc vân tay nếu bạn muốn thấu hiểu bản thân, muốn thay đổi, muốn thành công hơn nữa trong cuộc sống. Chưa bao giờ là muộn với bất kỳ ai muốn thấu hiểu bản thân và muốn cuộc sống hạnh phúc hơn.

>