SINH TRẮC VÂN TAY ĐÃ GIẢI QUYẾT MÂU THUẪN GIA ĐÌNH TÔI NHƯ THẾ NÀO???

SINH TRẮC VÂN TAY ĐẪ GIẢI QUYẾT MÂU THUẪN GIA ĐÌNH TÔI NHƯ THẾ NÀO???

Làm chuyên viên tư vấn nhiều năm cho vô số các gia đình khác nhau, nhưng lần đầu tiên tôi đã gặp một câu chuyện nuôi con “dở khóc dở cười” của cặp vợ chồng trẻ sống với bố mẹ chồng như sau:

Mẹ bé- chị đúng là kiểu phụ nữ hiện đại điển hình thời nay. Ở độ tuổi 30, chị vẫn rất xinh đẹp và quyết đoán. Vì đặc thù công việc làm trong công ty liên doanh nước ngoài nên suy nghĩ của chị cũng rất “Tây”. Chị tâm sự rằng chị rất đề cao trong việc dạy con tự lập. Thế nhưng việc dạy con tự lập của chị gặp phải vấn đề lớn với mẹ chồng. Vì chồng chị là con một nên con trai chị sinh ra đã là cháu đích tôn. Thế nên ông bà “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”, chẳng bao giờ để bé động tay vào việc gì.

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu ông bà không quá yêu thương và bao bọc cháu. Thành thử ra năm nay bé 5 tuổi rồi, thế nhưng ăn vẫn cứ bà đút, quần áo bà vẫn cứ thay cho, chẳng tự lập làm được việc gì cả. Mà quan điểm của vợ chồng chị là muốn rèn luyện tính tự lập từ nhỏ cho con, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, có tính tự giác, không mè nheo, bầy hầy. Việc ông bà cứ quá săn sóc không để con chủ động làm việc gì khiến chị sợ nếu kéo dài con sẽ có thái độ ỷ lại và trở nên lười biếng.

Nhận thấy con có những điểm xấu như biếng ăn, tự giác kém, hay ham chơi nhưng chị cũng thấy rằng con tiếp thu rất nhanh, khéo mồm và hiếu động. Nên chỉ cần có phương pháp dạy đúng đắn thì con sẽ nhận thức được và đi vào nề nếp hơn. Thế nhưng, băn khoăn lớn nhất của chị là làm thế nào thuyết phục mẹ chồng có cùng chí hướng dạy con với chị.

Chưa tìm được cách giải quyết thì vợ chồng chị mâu thuẫn với phương pháp dạy cháu của ông bà càng ngày càng cao. Chị kể tối hôm đấy đi làm về, chị cho bé ăn, nhưng vì thói quen ăn với bà con cứ xem hết kênh này đến kênh kia, đồ đầy đồ chơi ra mà chẳng chịu ăn gì cả. Chị nói nhỏ nhẹ, nịnh nọt nhưng không ăn thua. Tức mình chị có mắng con thì bé gào mồm lên khóc rồi ông bà lại ra bênh. Trách chị nào là không thương con, “nó nghịch một tý thì kệ nó chứ sao” hay “nó bé nó biết gì”. Làm chị càng cảm thấy nhất quyết phải thay đổi tình hình.

Tình cờ, chị có cô bạn mới xem sinh trắc vân tay cho con. Nghe bảo từ vân tay có thể chỉ ra tính cách, năng lực rồi lời khuyên về phương pháp dạy con sao cho phù hợp. Lúc đầu chị cũng bán tín bán nghi lắm, phải hỏi rất nhiều người đã làm và tham khảo rất nhiều thông tin thì chị mới đưa quyết định làm sinh trắc vân tay cho con.

Ngày đưa báo cáo, tôi ngồi phân tích cho cả nhà nghe bao gồm bố me, ông bà và cả bé. Bà cứ xuýt xoa sao đúng quá. Lắng nghe câu chuyện chị kể từ trước cùng với sự quan sát của tôi đối với con. Tôi cũng chỉ nhẹ nhàng đưa ra lời khuyên đối với con có chủng vân tay WC, RL thông minh, nhưng cực kì bướng bỉnh, thì ông bà, bố mẹ nên thống nhất trong cách dạy con. Hãy là người hướng dẫn con chứ đừng giúp con làm mọi việc. Như vậy, con sẽ chủ động hơn và có thể phát huy thế mạnh của mình.

Nghe xong, thấy bà cũng chỉ gật gù nên tôi cũng không rõ sau khi làm sinh trắc vân tay cho con xong thì tình hình nhà chị có cải thiện hơn không. Ai ngờ, hơn tuần sau thấy chị gọi khoe, nghe xong mẹ chồng chị đồng tình với cách dạy con của chị hơn hẳn. Bắt đầu để bé tự lập làm chứ không còn cái gì cũng giúp con nữa. Thành ra, mối quan hệ của chị với mẹ chồng vì thế cũng nhẹ nhõm hơn.

???Đấy, niềm vui cái nghề của tôi cũng chỉ là muốn giúp các gia đình giải quyết những vấn đề trong cách dạy con, thấu hiểu con mà thôi.???
?? Mà nhân đây, Youscan đang có chương trình
“TEST TÍNH CÁCH CHỈ VỚI 100K/1 NGƯỜI”
??Bố mẹ nào còn bán tín bán nghi, chưa chắc chắn về độ chính xác của Youscan thì có thể trải nghiệm qua nhé. Đảm bảo không khiến các chị thất vọng đâu ạ. Chỉ cần điền vào link dưới đây thôi Youscan sẽ chủ động hẹn lịch sớm nhất cho bố mẹ:
https://docs.google.com/…/1FAIpQLScwZlt140-UruLeJ8…/viewform

??Đặc biệt, chỉ còn 60k/1 người nếu đăng kí từ nhóm 3 người trở nên. Đây là cơ hội DUY NHẤT và CUỐI CÙNG trong năm 2017. Hãy khép lại một năm nay thật ý nghĩa với sự kết nối, thấu hiểu giữa bố mẹ và con. Đừng để mối quan hệ giữa bạn và con trở nên xa cách khi mà sinh trắc vân tay có thể giúp bạn xích lại gần con hơn

No automatic alt text available.
>