Cân nhắc khi bố mẹ muốn con kế thừa sự nghiệp

Sinh trắc vân tay giúp xác định tố chất, tài năng của con trẻ.

“ Tôi biết có một trường hợp con trai độc nhất của vị giáo sư y khoa – nhà phẫu thuật người Việt nổi tiếng thế giới không chịu theo sự nghiệp lẫy lừng của ông nội và cha mà theo nghề… người mẫu. Một nghề chẳng liên quan chút nào, thậm chí nghề người mẫu con có định kiến của xã hội. Lại có rất nhiều trường hợp ông bà, cha mẹ là những người nổi tiếng trong lĩnh vực của mình nhưng con cái chìm khuất đâu đó dù vẫn theo nghiệp cha ông hoặc được nâng đỡ, dìu dắt, chăm lo chu đáo của gia đình, thậm chí của Nhà nước.

Chưa kể ngày nay, nhiều trường hợp cậu ấm cô chiêu cậy cha mẹ giàu có, nhiều quyền lực nên đâm ra hư hỏng, dù được cho ăn học, sau đó chạy chọt xin điểm, mua bằng hoặc được “cơ cấu, quy hoạch” ưu ái nhưng vẫn khó thành công, nếu không muốn nói là thất bại.

sinh trắc vân tay

      Cân nhắc trước khi cho con kế thừa sự nghiệp

Do vậy, không hẳn kế thừa sự nghiệp hay công việc của cha mẹ để lại là một sự đảm bảo thành công, nếu con cái thật sự không ham thích hoặc không có khả năng. Cũng đã có rất nhiều trường hợp người trẻ thành công khi tự quyết định con đường đi của mình. Cái chính là bản thân con cái phải thật sự hiểu mình yêu thích cái gì, có hay không có năng khiếu.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý tâm lý của một bộ phận khá đông lớp trẻ ngày nay ưa “chống đối ý muốn của cha mẹ” vì tính ngông ngạo của lứa tuổi ưa làm người lớn nhưng vẫn rất trẻ con. Trong trường hợp đó, cha mẹ cần nhờ cậy nhiều người lớn có uy tín hoặc bạn bè tốt thân thiết với con mình để khuyên nhủ. Đôi khi gặp phải “hòn đá tảng cứng đầu” khó bảo, cha mẹ cũng cần phải liều theo kiểu “để cuộc đời dạy cho một bài học” thì con mới mở mắt ra, hoặc “muốn biết bơi phải nhảy xuống nước”.

Vì vậy, sinh trắc vân tay Youscan khuyên các bậc phụ huynh hãy sáng suốt, có nên cho con theo nghề, nối dõi sự nghiệp của mình hay không? Câu chuyện thành công có rất nhiều, nhưng câu chuyện thất bại khi để con nối nghiệp cũng không hiếm. Quan trọng là con của mình có đủ năng lực, có đủ đam mê nhiệt huyết để theo hay không, hay chỉ làm vừa lòng bố mẹ, mà chẳng đem lại giá trị gì cho bản thân con, cho gia đình và xã hội.

Hãy hiểu con, quan sát con, nhìn ra con có những tố chất, tiềm năng gì, liệu những tố chất tiềm năng đó có phù hợp với sự nghiệp hiện có của bố mẹ không? Hiện nay có nhiều phương pháp để xác định tính cách, tố chất, khả năng của con, Sinh Trắc Vân Tay là một trong những phương pháp đó.

Liên hệ với Youscan: 0919.535.670 để được tư vấn về dịch vụ

Sinh trắc vân tay Youscan – Sinh trắc vân tay chuyên nghiệp

Trích đoạn: Báo Tuổi trẻ

>