Khi con khó bảo, những bà mẹ Nhật sẽ làm gì?

Sinh trắc vân tay nhằm giúp bố mẹ thấu hiểu con

Trẻ con luôn có những trạng thái mà bố mẹ không tài nào hiểu được, trong đó, sự bướng bỉnh vô lý của bé nhà mình là điều chắc chắn đã khiến anh chị phải đau đầu tìm cách giải quyết.
Tuy nhiên, trường hợp này lại trở nên khá dễ dàng với các bà mẹ Nhật khi họ đã áp dụng các bước sau :

1.Động viên và khen ngợi con
Trẻ sẽ luôn cảm thấy bất an, không muốn thoát khỏi “lớp vỏ bọc bướng bỉnh” khi xung quanh mọi người luôn thể hiện thái độ coi thường, quát mắng… với mình. Những cảm xúc cũng như phản kháng của trẻ lúc đó sẽ là giận dữ, quyết liệt chống lại người lớn.
Chính bởi vậy, muốn thay đổi sự “cứng đầu” của con, mẹ Nhật luôn cố gắng động viên và khen ngợi con khi chúng cố gắng thực hiện những việc tốt – cho dù đó là việc nhỏ nhặt.

2.Có sự kiên nhẫn
Khi muốn con làm điều gì đó, hãy đưa ra yêu cầu khi con đang rảnh rang, sẵn sàng giúp mẹ. Tránh “chen ngang” việc mình muốn con làm khi chúng đang mải miết với những vấn đề riêng mình.

3. Đừng áp đặt
Sự cứng nhắc khi đưa ra yêu cầu cho con, thậm chí là cho con lãnh luôn hậu quả khi chúng không thực hiện những việc sẽ khiến con không phục.
Vì thế các mẹ nên kiểm soát chừng mực thái độ cũng như hành vi của mình đối với con. Không để con nghĩ chúng ta là cỗ máy cứng nhắc chứ không phải là bố mẹ mình.

4. Phớt lờ những yêu sách không thỏa đáng của con
Đôi khi chính việc đáp ứng nhanh bất cứ yêu cầu nào của con sẽ khiến trẻ trở nên bướng bỉnh. Trẻ sẽ hình thành thói quen “yêu cầu gì là được ngay” và phản ứng tức giận, la hét… một khi chúng không được đáp ứng. Chính vì vậy, bỏ qua những nhu cầu bất hợp lý của con có thể là một chiến lược hữu ích.

5. Thấu hiểu con
Một trong những lý do khiến con bướng bỉnh là do bố mẹ không hiểu được tính cách và mong muốn của con để uốn nắn ngay từ đầu.
Khi anh chị hiểu được tính cách, cách tiếp cận và làm bạn với bạn nhỏ nhà mình thế nào là phù hợp nhất, chắc chắn con sẽ không còn phải tạo vỏ bọc bướng bỉnh với bố mẹ mình.

Đây cũng là một trong những lợi ích mà dịch vụ Sinh trắc vân tay Youscan muốn mang đến cho anh chị nhằm giúp anh chị thấu hiểu và có thể làm bạn với con. Khi chúng ta hiểu con, mọi vấn đề đều trở nên dễ giải quyết hơn rất nhiều.
Mong rằng những gợi ý nho nhỏ trên đây sẽ giúp anh chị khắc phục sự bướng bỉnh của bạn nhà mình.

Nếu có thắc mắc hay muốn tìm hiểu về dịch vụ của sinh trắc vân tay Youscan nhằm giúp anh chị giải quyết các vấn đề gặp phải với con, anh chị có thể gọi theo hotline: 0919.535.670
Sinh trắc vân tay Youscan luôn sẵn sàng đồng hành cùng anh chị trong hành trình nuôi dạy bé nhà mình.

 

  • 20bet viết:

    Your article gave me a lot of inspiration, I hope you can explain your point of view in more detail, because I have some doubts, thank you.

  • >