Sinh trắc vân tay – chỉ số A ( Auditory ) đặc tính của người thính giác.

Trong sinh trắc vân tay chỉ số VAK ( Visual – Auditory – Kinesthetic ) là khả năng tiếp thu việc học tập bằng các phương pháp tiếp cận hiệu quả qua thị giác, thính giác hoặc bằng sự vận hành của cơ thể.

Đặc tính của người thính giác:

– Người học thông qua thính giác có 2 kênh tiếp nhận thông tin:

  •  Khả năng hấp thụ âm thanh, tiếng ồn, âm điệu ( input). Họ có thể ghi nhớ thông qua âm nhạc, trong không gian có tiếng ồn hoặc âm điệu phù hợp.
  • Khả năng hấp thu bằng ngôn ngữ nói trực tiếp ( output ). Họ có thể ghi nhớ khi họ trực tiếp nghe nói hoặc tự phát âm ra.

– Trí nhớ nhanh nhưng không sâu.

sinh trắc vân tay chỉ số Auditory

                                                   Chỉ số Auditory

Một số khuyến nghị:

Trong giao tiếp:

– Cần cẩn trọng khi sử dụng ngôn ngữ trong việc giao tiếp với người học bằng thính giác, họ là những người rất nhạy cảm với từ ngữ, âm lượng và cách sử dụng ngôn từ.

– Tránh những âm thanh chói tai, phản cảm.

– Thuyết phục những người này cần nhẹ nhàng, mềm mỏng và sử dụng ngôn từ mang tính logic cao.

Trong nghề nghiệp: Những người học bằng thính giác sẽ cảm nhận sâu sắc với âm nhạc như  soạn nhạc, sản xuất âm nhạc, hòa âm phối khí. Họ cũng thích tranh luận nói trước đám đông, phù hợp làm nghề viết báo, viết văn.

Trong học tập:

– Cần tạo một không gian phù hợp với từng đặc tính riêng:
Đối với người hấp thu bằng input thì thường phải học trong môi trường có âm nhạc, có tiếng động, có âm điệu mà họ yêu thích.
Đối với người hấp thu bằng ngôn ngữ nói trực tiếp thì họ cần phải đọc to cho chính mình nghe, cần phải ghi âm lại những bài giảng hoặc phải cùng bạn bè tranh luận cho một bài học.

– Cần đặt nhiều câu hỏi trực tiếp để bạn trả lời và từ đó họ có thể hiểu vấn đề nhanh hơn.

– Trước khi bước vào một bài kiểm tra, đọc to và rõ cho chính mình nghe thấy.

Cách động viên họ:

– Nếu trẻ của bạn có chỉ số thính giác cao thì cần lưu ý trẻ sẽ luôn nói chuyện trong lớp và thường là người dẫn dắt câu chuyện. Nên động viên tích cực vào việc nghe thầy cô giảng bài.

– Khen ngợi luôn là phương pháp động viên hiệu quả nhất. Tuy nhiên lời khen cần phải đúng lúc và chân thành.

– Sử dụng ngôn ngữ tích cực để tiếp xúc với họ.

Sinh trắc vân tay sẽ đo lường chỉ số Auditory, xác định bạn hay con bạn có phải là người có khả năng tiếp thụ bằng thính giác hay không? Từ đó đưa ra những phương pháp phù hợp nhất để phát triển tố chất bẩm sinh.

Sinh trắc vân tay Youscan luôn tự hào là trung tâm có đội ngũ tư vấn NHIỆT TÌNH, có NĂNG LỰC, được ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, YOUSCAN luôn CAM KẾT mang lại DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG NHẤT cho khách hàng với những ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG.

 

>