Sinh trắc vân tay – chỉ số K ( Kinestetic ) đặc tính của người vận động

Trong sinh trc vân tay ch s VAK ( Visual – Auditory – Kinesthetic ) là kh năng tiếp thu vic hc tp bng các phương pháp tiếp cn hiu qu qua th giác, thính giác hoc bng s vn hành ca cơ th.

Kinestetic learning

Đặc tính của người vận động

– Người học thông qua vận động là người có khả năng tiếp thu kiến thức, thông tin bằng cách vận hành cơ tay chân. Có 2 kênh tiếp cận thông tin như sau:

Tiếp thu bằng vận động, họ sẽ không thể ngồi yên một chỗ khi tiếp thu một vấn đề, họ thường di chuyển tới lui khi nghe điền thoại, thay đổi các tư thế khi ngồi học.

Tiếp thu bằng xúc giác, họ sẽ rất hứng thú khi được sờ vào vật thể. Để có thể tập trung, họ thường phải cầm nắm một vật gì đó để xoay trong lòng bàn tay. Cách họ học tốt nhất chỉ bằng cách cảm nhận trực tiếp qua xúc giác.

sinh trắc vân tay chỉ số K

                                                               Chỉ số K

Một số khuyến nghị:

Trong giao tiếp:

– Khi giao tiếp với họ phải sử dụng ngôn ngữ cơ thể, điệu bộ kết hợp mô phỏng.

– Cần có sự tiếp xúc trực tiếp như một cách bắt tay ấm áp, một cử chỉ đón tiếp nồng hậu khi tiếp xúc với họ, tạo cho họ một niềm tin vững chắc hơn với cách gao tiếp này.

Trong nghề nghiệp:

Những người học bằn vận động sẽ thích những nghề nghiệp yêu cầu sự di chuyển và vận động nhiều như: vận động viên, kịch và khiểu vũ, cơ khí, xây dựng…

Trong học tập:

– Sử dụng nhiều hoạt động để giúp cho người học di chuyển và vận động thỏa mãn các cơ

– Chia nhỏ thời gian của buổi học đan xen những hoạt động thể chất

– Viết lại và vẽ biểu đồ mô phỏng cho bài học hoặc đề tài cần tiếp thu.

– Kích thích sự vận động nhằm nâng cao tập trung bằng các trò chơi như xoay cục robic, xoay bút…

Cách động viên họ:

– Để động viên người  có chỉ số học bằng vận động cao cần những cử chỉ biểu hiện cảm xúc: gương mặt tích cực, ôm, vỗ vai, bắt tay…

– Cho phép họ vận động cả trong khi đang học bài. Không được để họ ngồi một chỗ quá lâu, não bộ của họ sẽ tiết ra những chất khống chế khả năng hấp thu của họ sẽ kém đi.

Sinh trắc vân tay sẽ đo lường chỉ số Auditory, xác định bạn hay con bạn có phải là người có khả năng tiếp thụ bằng thính giác hay không? Từ đó đưa ra những phương pháp phù hợp nhất để phát triển tố chất bẩm sinh.

Sinh trắc vân tay Youscan luôn tự hào là trung tâm có đội ngũ tư vấn NHIỆT TÌNH, có NĂNG LỰC, được ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, YOUSCAN luôn CAM KẾT mang lại DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG NHẤT cho khách hàng với những ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG.

>