NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHA MẸ NẶNG LỜI VỚI CON?

Sinh trắc vân tay Youscan – Sinh trắc vân tay chuyên nghiệp

– Tại sao các bậc cha mẹ hay làm tổn thương với con – thứ mà anh chị coi là quan trọng nhất, đáng yêu nhất với mình?
Thật khó có thể thốt ra những lời xúc phạm với bạn bè đồng nghiệp, nhưng chúng ta sẵn sàng thốt ra chẳng ngại ngùng với con, những đứa trẻ nhỏ bé và chẳng chút phản kháng.
Mình đã tiếp xúc nhiều với các bậc cha mẹ và nhận ra một nguyên nhân rằng: ” Con cái không bao giờ dám cãi lại lời cha mẹ bởi với chúng, cha mẹ luôn đúng”
” Tôi là mẹ, tôi đã đưa con đến cuộc đời này, sao tôi phải ngại ngùng với nó chứ. ” Trong vô thức dù ít hay nhiều hầu hết các bố mẹ đều suy nghĩ như vậy.

sinh trắc vân tay

            Nguyên nhân khiến cha mẹ nặng lời với con


Đương nhiên nếu bạn tự làm mình đau, ví dụ như tự đánh vào tay hay vào chân mình chẳng hạn, hoặc bạn tự chửi bản thân mình ngu dốt, thì điều đó chẳng có vấn đề gì? Nhưng nếu như làm như vậy với trẻ con thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Bởi vì con có là con chúng ta thật nhưng con là một cá thể độc lập, không phụ thuộc vào bất cứ ai. Hàng ngày có bao nhiêu tin tức đáng buồn xảy ra trên thế giới mà nguyên nhân đều xuất phát từ mối quan hệ rạn nứt trong gia đình. Con cái đánh đập, thậm chí trói cha mẹ. Cha mẹ xung khắc con cái, những thành viên trong gia đình đối xử với nhau còn lạnh lùng hơn người xa lạ.

Quan hệ giữa cha mẹ và con cái là quan hệ xã hội. Để các mối quan hệ xã hội được tốt hơn chắc chắn phải có sự thấu hiểu và quan tâm lẫn nhau. Thấu hiểu lẫn nhau dựa trên việc đứng trên lập trường của đối phương để suy nghĩ, thấu hiểu tâm trạng của họ để đồng cảm, để tha thứ.

Tóm lại, mỗi ông bố bà mẹ cần phải tự nghĩ rằng : ” Con đang nghĩ gì? Sao con lại hành động như vậy? Mình nên nói gì để con tự giác học tập, thực hiện. Con sẽ mất bao lâu để hoàn thành việc này. Nhờ đó mà cha mẹ sẽ hiểu con hơn, gia đình sẽ ít bất hòa đi. Và con trẻ cũng sẽ giữ sự tôn trọng với cha mẹ mình.
Một điều quan trọng nữa là cha mẹ chỉ cần đối xử với con như người trưởng thành, như một người đồng nghiệp thì trẻ sẽ đối xử với các anh chị như vậy.

Nguồn: Chuyên viên tư vấn Nguyễn Văn Ninh – Sinh trắc vân tay Youscan

Xem thêm >>

12 điều chắc chắn bố mẹ phải dạy con

>