Bố mẹ cần làm gì để con trẻ thích học

“Em ơi, con chị lười học quá, chị phải làm sao bây giờ?”

Trong quá trình tư vấn, nhiều cha mẹ than phiền rằng con mình lười học, học không tập trung, cho dù bố mẹ có ép con cách mấy thì con cũng chỉ học đối phó, không bao giờ tự giác hay học nhiệt tình như con người ta.

Có rất nhiều nguyên nhân để con lười học: con không thích môn học này, con không tập trung trong không gian đầy những đồ chơi hay con tự ti, sợ sệt trong môi trường học tập không được thoải mái, làm con chán học từ đó sẽ lười học và học ngày càng sa sút… Nhưng có một lý do mà hầu như bố mẹ đều không biết rằng: Ép học là cách nhanh nhất làm con chán học ? Và cách để con ghét học đó là ép con học.

Thực ra, lúc mẹ ép, bé học vì sợ chứ không phải vì muốn. Vả lại, việc làm này không thể giải quyết triệt để vấn đề, vì không phải cha mẹ lúc nào cũng có thể ở cạnh bên để kiểm soát, thúc giục việc học tập của con.

Điều cha mẹ cần làm không phải là ép con học mà là giúp con tìm thấy niềm vui, niềm hứng khởi trong học tập, giúp con nhận ra lợi ích của việc học.

Mẹ đã ép con học trong bao lâu rồi ? Và thử nghĩ xem việc ép uổng này có cải thiện kết quả của con hay không, có giúp con vui vẻ đến trường không?

Nếu cha mẹ không thay đổi cách giải quyết, thì kết quả của vấn đề này sẽ chẳng thể nào thay đổi được.

sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay đưa ra phương pháp học tập phù hợp

Vậy để 1 đứa trẻ thích THÍCH HỌC thì cần làm gì?

Câu trả lời chính là “gieo trồng niềm yêu thích học tập ngay tại nhà”.

Để giúp con thích học, tự học, bố mẹ hãy nhớ:

– Ngay khi còn nhỏ, hãy tạo cho con nhiều điều kiện được tiếp xúc với sách vở, để con được trải nghiệm nhiều trong thiên nhiên, thực tế (ngay cả công việc nhà); giúp trẻ khơi gợi sự tò mò, hứng thú với mọi việc. Luôn cho trẻ tự do chơi và học cái mà chúng muốn.

– Khi con đi học, bố mẹ đừng quá để ý đến thành tích, điểm số, đừng so sánh con với bạn bè, đừng ép nếu con không thích học điều gì đó. Hãy tạo điều kiện cho con học đúng môn con thích, được học đúng sở trường của con.

Nhưng quan trọng hơn chính là hình thành thói quen HỌC TẬP TẠI GIA ĐÌNH, thay vì ỷ lại vào thầy cô, trường lớp. Mà muốn làm được điều này thì đương nhiên cha mẹ cần phải dành thời gian cho con. Không phải thời gian kè kè ngồi cạnh kèm bài, mà là biết cách đồng hành, hỗ trợ con; giúp con có phương pháp học đúng ngay tại gia đình, nuôi dưỡng tinh thần tự giác học tập của con.

Sẽ chẳng có phương pháp nào tốt bằng thói quen “HỌC TẬP TẠI NHÀ”. Tự học là phương pháp học tập hiệu quả nhất. Cha mẹ chính là người thầy đầu tiên và tốt nhất với con.

Sinh trắc vân tay Youscan luôn đưa ra những giải pháp học tập hiệu quả nhất cho bố mẹ để giúp con định hướng cũng như phát triển khả năng học tập của mình mà bố mẹ chẳng cần lo lắng bận tâm nhiều.

Sinh trắc vân tay Youscan – sinh trắc vân tay chuyên nghiệp.

Xem thêm >>>

Nên làm sinh trắc vân tay ở đâu tại Hà Nội

 

>