sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay – phương pháp giáo dục hiệu quả

☀ 1. Đừng tạo áp lực lên con. Một đứa trẻ bị nhiều áp lực sẽ hay cáu bẳn.
☀ 2. Cho con được vận động nhiều. Khi xả ra hết năng lượng. Trẻ sẽ ít quấy khóc.
☀ 3. Kiểm soát thời lượng xem ti vi/ chơi game. Xem ti vi/ chơi game nhiều khiến trẻ hay cáu kỉnh thậm chí ưa bạo lực.
☀ 4. Bố mẹ tự kiểm soát những hành vi của mình. Bạn ơi, bạn chính là tấm gương cho trẻ biết là bạn sẽ xử lí thế nào khi gặp những điều không như mong muốn. Nếu bạn hay cáu kỉnh, hay “đá thúng đụng nia”, “giận cá chém thớt”, bạn hay kém vui… con bạn sẽ dễ học theo như vậy.

sinh trắc vân tay
                                Kế sách trị trẻ hay ăn vạ

☀ 5. Nên cho con ăn uống đúng bữa, ngủ đúng và đủ giấc. Trẻ bị đói cũng hay cáu kỉnh.
☀ 6. Thiết lập giờ giấc theo thời gian biểu từ khi con còn nhỏ. Điều đó sẽ giúp nhịp sống của con điều hòa và dễ chịu. Khi ấy cả bạn và con đều sẽ thư thái hơn.
☀ 7. Hãy tập thở. Mỗi khi bạn thấy mệt mỏi, lo lắng vì con cáu, bạn cứ hít thở thật sâu, cho luồng hơi đi xuống thật sâu rồi thở ra nhẹ nhàng. Hít vào niềm vui, thở ra nỗi buồn, bạn nhé.
☀ 8. Nên chuẩn bị những đồ vật giúp con thư thái và đặt tên cho chúng như “gối bình tĩnh” hoặc “ghế bình tĩnh”. Bạn quy ước với con: Khi nào con thấy khó chịu, con có thể ngồi vào đó. Mẹ sẽ đợi con.
☀ 9. Hãy dạy con biết chờ đợi. Đừng thỏa hiệp với những gì đã thành nguyên tắc. Bạn nên nói KHÔNG một cách bình tĩnh và cương quyết trước những đòi hỏi vô lí của con. Và bạn cũng đừng vì muốn con nghe lời mà tạo nên những thói quen xấu ở con. Ví như bạn muốn con ăn hết suất ăn khi con cứ ề à, không chịu ăn thì bạn đừng nói: Để mẹ bật ti vi cho con xem nhé. Như thế bạn đã vô tình làm con hiểu, nếu mình có những đòi hỏi, mình sẽ được đáp ứng bằng một cách khác.

Nguồn FB: Chị Phan Hồ Điệp ( Mẹ Nhật Nam)

Sinh trắc vân tay Youscan – sinh trắc vân tay chuyên nghiệp

Xem thêm:

Nên làm sinh trắc vân tay ở đâu tại Hà Nội

>