Sinh trắc vân tay – Trí tuệ ngôn từ

Sinh trắc vân tay – Thuyết đa thông minh gồm một nhóm gồm 8 loại hình thông minh: Trí tuệ giao tiếp xã hội, trí tuệ ngôn từ, trí tuệ âm nhạc, trí tuệ vận động, trí tuệ tự nhiên, trí tuệ logic, trí tuệ hình ảnh,  trí tuệ nội tâm.

Năm 1983 một nhà nghiên cứu cũng là giáo sư tại Đại học Harvard tên Howard Gardner đề xuất một cái nhìn mới về trí thông minh đã được chấp nhận rộng rãi kể từ khi xuất bản, hiện đang được đưa vào chương trình trường học trên cả nước. Trong cuốn sách “Frames of Mind”, ông Gardner đưa ra “Lý thuyết đa trí tuệ”, một lý thuyết thách thức định nghĩa theo truyền thống của trí thông minh (IQ) được giới hạn bởi khả năng toán học và ngôn ngữ (bằng lời nói và tính toán trí tuệ). Gardner đưa ra giả thuyết rằng thay vì chỉ có hai trí tuệ thì chính xác hơn là một nhóm tám trí tuệ trong trí thông minh của con người

Định nghĩa trí tuệ ngôn từ:

– Người thông minh về từ vựng – ngôn ngữ có khả năng lĩnh hội và sử dụng ngôn ngữ một cách tinh tế. Các kỹ năng nghe, nói, viết, tranh luận đều thành thạo.

– Họ cũng thường bổ sung theo nhiều cách khác nhau cũng như sử dụng tính hài hước trong các câu chuyện kể để nâng cao tính hấp dẫn của những câu chuyện bình thường.

– Khả năng ghi nhớ cùng với việc dễ dàng hiểu các cấu trúc ngữ pháp nên họ rất thuận lợi khi học một ngôn ngữ mới.

– Họ thường dành ưu thế trong các cuộc tranh luận hay thuyết phục một ai đó bởi khả năng ăn nói của mình. Họ thường học tập hiệu quả thông qua việc đọc, ghi chú, nghe các bài giảng, thảo luận, tranh luận.

– Tóm lại, họ biết khai thác tối đa sức mạnh của ngôn ngữ, biết sử dụng nó để phục vụ và đạt được mục tiêu, thành quả cụ thể trong cuộc sống.

Sinh trắc vân tay ngôn từ

Tri tuệ ngôn từ

Một số khuyến nghị bổ ích:

– Học một ngôn ngữ mới, luôn mang theo một cuốn sổ để ghi chép những ý tưởng mới, những câu văn hay, những từ ngữ mới.

– Tạo thành văn hóa đọc bằng cách mua các cuốn sách hay, có ích thuộc nhóm các lĩnh vực bạn có hứng thú và quan tâm.

– Hãy đặt mua một tờ báo có chất lượng cao và đọc chúng thường xuyên. Bạn có thể làm một thẻ thư viện để có cơ hội tiếp cận nguồn sách dồi dào hơn nữa. Hãy viết nhật ký (có thể là blog) mỗi ngày.

– Tham gia các trò chơi đố chữ, tìm hiểu sâu hơn các vấn đề ngôn ngữ như nói lái, tiếng lóng, vần vè, láy, đối nghĩa, câu đố, truyện cười.

– Tìm đọc hay lắng nghe các bài diễn văn của các diễn giả nổi tiếng trên truyền hình, trên internet hay thực tế thì càng tốt. Tự ghi âm lời nói của mình và bật để nghe lại.

– Hãy thảo luận khi có điều kiện để dần nâng cao khả năng ngôn ngữ và tính tự tin khi nói trước đám đông.

Sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn xác định được trí tuệ ngôn từ là bao nhiêu, từ đó đưa ra định hướng, khuyến nghị phù hợp.

Sinh trắc vân tay Youscan luôn tự hào là trung tâm có đội ngũ tư vấn NHIỆT TÌNH, có NĂNG LỰC, được ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, YOUSCAN luôn CAM KẾT mang lại DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG NHẤT cho khách hàng với những ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG.

>