Sinh trắc vân tay – Trí tuệ tự nhiên

Sinh trc vân tay – Thuyết đa thông minh gm mt nhóm gm 8 loi hình thông minh: Trí tu giao tiếp xã hi, trí tu ngôn t, trí tu âm nhc, trí tu vn đng, trí tu t nhiên, trí tu logic, trí tu hình nh,  trí tu ni tâm.

Năm 1983 một nhà nghiên cứu cũng là giáo sư tại Đại học Harvard tên Howard Gardner đề xuất một cái nhìn mới về trí thông minh đã được chấp nhận rộng rãi kể từ khi xuất bản, hiện đang được đưa vào chương trình trường học trên cả nước. Trong cuốn sách “Frames of Mind”, ông Gardner đưa ra “Lý thuyết đa trí tuệ”, một lý thuyết thách thức định nghĩa theo truyền thống của trí thông minh (IQ) được giới hạn bởi khả năng toán học và ngôn ngữ (bằng lời nói và tính toán trí tuệ). Gardner đưa ra giả thuyết rằng thay vì chỉ có hai trí tuệ thì chính xác hơn là một nhóm tám trí tuệ trong trí thông minh của con người.

Định nghĩa trí tuệ tự nhiên:

– Dạng trí tuệ thông minh thiên nhiên này rất nhạy cảm với các vấn đề thuộc tự nhiên như động, thực vật. Thích chăm sóc cây cối, vật nuôi, thích quan sát côn trùng, sâu bọ. Rất dễ dàng nhớ tên và phân biệt các loài động thực vật khác nhau.

– Họ xem các tin tức liên quan đến tự nhiên học, luôn hướng về cuộc sống nơi hoang dã và khá quan tâm và lo ngại về tình trạng ô nhiễm và biến đổi của môi trường tự nhiên hiện nay. Họ là những nhà thám hiểm, tự nhiên học, nhà nông, nghệ nhân cây kiểng. Ngoài ra, người giỏi về loại hình thông minh này còn có cảm xúc vị giác rất tốt, giúp họ trở thành chuyên gia ẩm thực.

Sinh trắc vân tay trí tuệ tự nhiên

Trí tuệ tự nhiên

Khuyến nghị bổ ích: 

– Phụ huynh nên tạo điều kiện cho trẻ nuôi một số vật nuôi, trồng cho mình một vườn hoa hay những loại cây phù hợp để có điều kiện chăm sóc và quan sát sự phát triển của chúng.

– Cá nhân có loại trí tuệ này vượt trội nên nâng cao kiến thức cũng như nâng cao và duy trì sự đam mê đối với thế giới tự nhiên như thường xuyên tìm hiểu các kiến thức đó thông qua mạng internet, truyền hình, sách báo tạp chí, tham quan các viện bảo tàng, những triển lãm về nông nghiệp.

– Hãy sưu tập cho mình một bộ sưu tập nào đó về thực vật, động vật, làm tình nguyện viên của các tổ chức bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

– Tạo nhiều điều kiện để tiếp cận thiên nhiên như đi du lịch, picnic tại những nơi còn nhiều hoang sơ, bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều từ những chuyến đi thực tế đó.

Sinh trắc vân tay Youscan khuyến nghị những người có trí tuệ tự nhiên cao nên học nông lâm ngư nghiệp học, chăm sóc cây trồng, thú vật, nghiên cứu côn trùng, nghiên cứu nhân chủng học.., nên làm hướng dẫn viên du lịch, thiết kế cảnh quan, bác sĩ thú y, nông dân, thiết kế và tổ chức các hoạt động dã ngoại, nhà khí tượng học, nhà bảo tồn động vật học, nhà sinh vật học, nhân viên kiểm lâm…

Sinh trắc vân tay Youscan luôn tự hào là trung tâm có đội ngũ tư vấn NHIỆT TÌNH, có NĂNG LỰC, được ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, YOUSCAN luôn CAM KẾT mang lại DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG NHẤT cho khách hàng với những ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG.

Sinh trắc vân tay – Trí tuệ nội tâm

Sinh trắc vân tay – trí tuệ vận động

>