Khoa học sinh trắc vân tay và những cột mốc đáng nhớ.

Lịch sử của khoa học sinh trắc vân tay 

Bạn đã biết đến sinh trắc vân tay là gì và bạn tò mò về lịch sử của ngành khoa học sinh trắc vân tay này? Chúng ta cùng khám phá những cột mốc đáng nhớ của ngàng khoa học sinh trắc vân tay nhé.

Đầu năm 1832, một nhà phẫu thuật nổi tiếng ở Anh là Charles Bell đã bắt đầu các cuộc nghiên cứu về lĩnh vực sinh trắc học vân tay và khám phá ra mối quan hệ giữa vân tay và cấu trúc não bộ.

Sau đó, năm 1950, một nhà phẫu thuật thần kinh người Canada – giáo sư Penfield đã xuất bản quyển sách “ biểu đồ mặt cắt của não bộ trong mối quan hệ với các bộ phận cơ thể”. Quyển sách đã mô tả mối liên hệ sâu sắc giữa vân tay và cấu trúc não bộ.

Năm 1981, giáo sư Roger W. Serry và các cộng sự đã được trao giải thưởng Nobel về Y sinh  học cho nghiên cứu của họ về các chức năng của bán cầu trái và phải và cho ra thuyết  nhị não.

Ông Francis Galtons ( cháu của Charles Dawin) là người đầu tiên phát hiện ra vai trò của vân tay trong lĩnh vực di truyền và sự khác biệt vân tay ở những chủng tộc khác nhau. Ông đã đơn giản hóa việc phân loại vân tay và chia làm 3 chủng vân tay chính: Vân sóng, vân móc và vân xoáy

Sinh trắc vân tay

Khoa học sinh trắc vân tay

Cuối  thế kỉ 19, tiến sĩ Hẻny Faulds đău ra lý luận số lượng vân tay TFRC ( Total Fingerprint Ridge Count) có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.

Bà Charlotte Woff – Nhà nghiên cứu vân tay ( 1897 -1986). Bà chủ yếu sử dụng các phương pháp thống kê, biểu đồ và một ít các công cụ máy móc thới kỳ đó để giải thích mỗi liên hệ giữa vân tay và ý thức. Kết quả cho thấy sự tương quan trực tiếp từ dấu vân tay lên nhận thức và tư duy của con người. Đồng thời bà cũng cho biết ngón cái và ngón trỏ có thể cho biết năng lực tự ý thức và ý chí của mỗi người.

Bà Beryl B.Hutchinson MBE ( 1891 – 1981) Sau khi kế nhiệm điều hành hiệp hội nghiên cứu các loại hình sinh lý tồn tại trên 30 năm, năm 1967, Beryl B. Hutchinson phát hiện ra dấu vân tay có thể chứng minh đặc trưng tính cách bẩm sinh của con người.

Tiến sĩ Harlod Cummins ( 1984 – 1976 ) Năm  1926 tiến sĩ Horals Cummins được xem là cha đẻ của ngành nghiên cứu khoa học vân tay đưa ra lý luận cường độ RC, số lượng tam giác điểm, vị trí và hình dạng vân tay ở các ngón tay khác tay khác nhau có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người. Ông nghiên cứu ra rằng dấu vân tay của con người được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc não bộ. Dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đoạn từ 13 -19 tuần tuổi. Vào giai đoạn trước đó, thai nhi không có dấu vân tay đồng thời não bộ cũng chỉ trong giai đoạn hình thành.

Kết luân của ngành nghiên cứu phân tích vân tay học ( Dermatoglyphics) theo lý luận của chiến sĩ Harold Cummins là mỗi người trong chúng ta đều có bộ não riêng dẫn đến cách suy nghĩ biểu hiện hành vi khác nhau thì chỉ có một con đường duy nhất là nghiên cứu họ thông qua dấu ấn rất riêng được thể hiện bằng các đường vân tay.

Sinh trắc vân tay Youscan luôn tự hào là trung tâm có đội ngũ tư vấn NHIỆT TÌNH, có NĂNG LỰC, được ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, YOUSCAN luôn CAM KẾT mang lại DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG NHẤT cho khách hàng với những ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG.

>