Bố mẹ nên thường xuyên khen con trẻ.

Sinh trắc vân tay Youscan – sinh trắc vân tay chuyên nghiệp

Cuối tuần đi ăn cưới, tôi đi tút tát lại nhan sắc vốn đang dốc bên kia của sườn núi. Kinh nghiệm làm đẹp thì cũng có đó, nhưng mà cứ thấy giảm giá với khuyến mãi combo là máu của tôi nó lại sôi lên, tôi dừng xe ngay tiệm làm tóc ở dưới cơ quan. Rất hào hứng bước vào, và ngồi như một bà hoàng cho nhân viên phục vụ. Anh chị chủ rất vui vẻ và dễ gần, tôi không nghĩ là mình đi làm tóc mà nghĩ mình đang xem phim hài, tình cảm, lãng mạn. Anh chị có 1 cô nhóc tỳ chắc tầm 4, 5 tuổi gì đó, rất xinh xắn đáng yêu. Bố mẹ mài làm việc, chăm sóc cho khách mà quên đi mất một thiên thần nhỏ bé ngồi một mình một góc và đang rất chăm chú chơi trò gì đó.

“ Mẹ ơi, mẹ nhìn con có xinh không này, con tự “ mếch cup” đó, cô bé mắt long lanh nhìn mẹ.

“ Trời ơi! Con tôi, con tôi xinh quá đi mất, các cô nhìn này, Sóc của mẹ make up quá tuyệt vời. Chị chủ nói to, làm tôi cũng hí hửng quay ra

Ôi thần linh ơi, con bé make up kiểu gì kia, thật không thể tin nổi, từ một thiên thần xinh đẹp bồng trở thành “ ác quỷ ”. Trông con bé không khác gì nghệ sĩ đóng hài chuyên nghiệp, chỉ cần nhìn thôi là có thể cười phì.

Chuyện không có gì đáng để kể nếu chỉ dừng ở vậy, lúc quay ra nhìn đống đồ cô bé dùng để trang điểm, bố mẹ bé mới tá hỏa, toàn là những đồ dùng để làm cho khách, nào cây son bị gãy nửa, nào cái lược mất vài cái răng, nào sơn móng tay tóe loe trên ghế, nào cả hộp phấn tung tóe khắp xung quanh, lên mặt, lên tóc cô bé. Đến cả cái hộp trang điểm bị bới tung cả lên. Vậy mà tôi chẳng thể hiểu sao, chị chủ tiệm vẫn có thể tươi cười và khen con như vậy.

– Con mẹ giỏi lắm, nhưng lần sau, con make up, con phải hỏi ý kiến mẹ, mẹ cho con chơi con mới được chơi, chơi những thứ gì, chứ không phải con mang cả hộp của mẹ ra nghịch như thế kia, rất là lãng phí, con có thấy không?

Và mẹ dặn rồi, khi chơi con cần phải cẩn thận, giữ vệ sinh sạch sẽ, ai lại để mọi thứ lộn xộn mà bẩn như thế kia. Con nhìn thấy có hợp lý không?

– Dạ, con chưa xong mà mẹ?

– Rồi, Sóc quay về, dọn lại chỗ ghế con bày ra cho mẹ. Cất mọi thứ gọn gàng. Mẹ làm cho cô xong, mẹ sẽ nói chuyện với con. Oke

– Oke mami

sinh trắc vân tay Youscan

                        Bố mẹ nên thường xuyên khuyên con trẻ

Nếu là Tít nhà tôi làm vậy, tôi đã điên tiết, mà nhảy dựng lên rồi. Việc làm thì không xuể, mà lại tạo thêm việc làm cho bố mẹ nữa. Tôi quay ra hỏi chị ngay. Tại sao chị lại ứng xử như vậy? Chị nói, trẻ con chúng nó nhạy cảm lắm, làm sai cái gì đừng mắng hay đánh chúng nó, sau này ảnh hưởng nhiều lắm em ạ. Chị chưa nặng lời với Sóc bao giờ chứ chả nói đến đòn roi. Chị tôn trọng con, cho con làm những gì con thích, và chị luôn dành cho con những lời khen dù con có làm gì có lỗi, như vậy con sẽ tự tin vào chính mình. Trẻ con cũng có những cảm xúc riêng, hãy cứ để cho chúng tự do sáng tạo, bố mẹ vất vả tý cũng được. Với Sóc nhà chị, nhìn bố mẹ làm nghề từ nhỏ nên chắc cũng ngầm dần cái máu nghề này rồi. Chị cứ cho con chơi như vậy, khen con nhưng vẫn thông qua đó để dạy con những bài học. Con sẽ lớn khôn rất nhanh.

Tôi ớ người, thì ra là vậy. Ở nhà có Tít, tôi suốt ngày mắng Tít cũng đã có lần tôi dùng roi với Tít vì Tít làm vỡ con lợn Pi của cả nhà, về đến nhà là Tít khoe bức tranh Tít vẽ, Tít làm đỡ ông bà nhưng hình như tôi chưa bao giờ khen Tít, vì tôi nghĩ đó là những việc đương nhiên Tít phải làm thì sao phải khen thưởng. Tít nghịch nhưng cũng thông minh lắm. Mẹ xin lỗi Tít nhiều nhé! Hôm đó, về đến nhà  tôi ôm trầm lấy Tít, khen Tít ngoan, Tít giỏi, cu cậu cười tít mắt, ôm chặt mẹ.

Sinh trắc vân tay Youscan có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, có năng lực, được đào tạo chuyên sâu, sinh trắc học dấu vân tay Youscan luôn cam kết mang lại dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng với những đảm bảo chất lượng

>