“TẠI SAO CON KHÔNG VÂNG LỜI MẸ VẬY?”

“TẠI SAO CON KHÔNG VÂNG LỜI MẸ VẬY?” – SINH TRẮC DẤU VÂN TAY YOUSCAN

Có bao giờ mọi người có câu hỏi này không ạ? Sinh trắc dấu vân tay Youscan chắc chắn là sẽ có rất nhiều ba mẹ luôn lập đi lập lại băn khoăn này. Khi mà con cái càng lớn chúng lại có những suy nghĩ những hành động của riêng mình mà việc đó đôi khi lại trái ngược hoàn toàn với những gì mà cha mẹ mong muốn.

Đi tư vấn sinh trắc dấu vân tay nhiều, gặp nhiều gia đình em thấy câu hỏi các mẹ thường hỏi em nhiều nhất là: “Chị nghĩ chị hiểu con chị nhất rồi. Nhưng càng lớn càng khó nắm bắt được nó chú ạ. Mới năm ngoái khi chưa đi học thôi, chị nói gì nó cũng nghe. Thế mà bây giờ về nhà mẹ nói thì không nghe đâu, toàn nghe lời bạn bè đâu đâu thôi chú ạ.”

Đó là biểu hiện của việc ba mẹ gặp khó khăn trong việc kêu gọi trẻ hợp tác với mình. Nếu đúng ba mẹ đang rơi vào hoàn cảnh như vậy với con thì ba mẹ hãy đọc hết bài viết này để có thể hiểu được một phần lý do nhé.

sinh trắc dấu vân tay

Ba mẹ chắc có thể nhận thấy, thay vì nghe lời mình thì trẻ thường lựa chọn việc nghe lời bạn bè của chúng nhiều hơn đúng không ạ? Đơn giản là vì ở giữa bạn bè, trẻ luôn có cảm giác mình được đón nhận với đúng con người mình. Và để được một người bạn hay nhóm bạn chấp nhận, nhiều trẻ còn tình nguyện tuân theo bất kỳ điều lệ hay quy định nào của nhóm đó đưa ra. Với những đặc điểm tâm sinh lý của tuổi mới lớn, nhiều trẻ coi việc dám thách thức lại với những lời nói của ba mẹ là điều để chứng tỏ bản thân. Tất cả những biểu hiện trên dưới góc độ tâm lý chẳng qua là để thỏa mãn nhu cầu mạnh mẽ muốn trở thành người quan trọng, muốn được mọi người chung quanh nhận biết mà thôi.

Mặt khác, nhiều đứa trẻ không chịu nghe lời cha mẹ vì cha mẹ chúng thường khiến chúng cảm thấy tồi tệ và thường áp đặt chúng phải làm điều gì đó theo chủ ý của họ. ĐIều này vô tình làm nảy sinh tâm lý phản kháng vô thức. Chúng cảm thấy nếu cứ nhất nhất nghe theo cha mẹ tức là chúng thua trong khi các bậc phụ huynh thắng. Chúng cảm thấy mình không có gì quan trọng, không có tiếng nói. Nhưng một khi dám nổi loạn bất chấp hậu quả thì chúng lấy lại được ý nghĩ quan trọng về mình và trong trận này chúng đã thắng.

Từ kinh nghiệm của bản thân em qua việc tư vấn và hiểu về tâm lý trẻ nhỏ, em rút ra được kết luận rằng những đứa trẻ được cha mẹ đón nhận, yêu thương, công nhận vai trò quan trọng của chúng trong cuộc sống và tôn trọng ý kiến, sự độc lập tự chủ của chúng sẽ biết lắng nghe ba mẹ nhiều hơn. Bởi vì dù là trẻ con nhưng chúng luôn có ý thức về bản thân từ rất sớm. Chúng sẽ dễ dàng nghe lời người lớn khi chúng cảm thấy mình được công nhận và thấu hiểu.

Chốt lại nếu muốn trẻ nghe lời ba mẹ cần phải hiểu các giai đoạn thay đổi tâm lý của trẻ, dành cho trẻ thật nhiều thời gian để lắng nghe và làm bạn với con mình, hãy cho con cảm nhận con là người quan trọng và ba mẹ yêu con rất nhiều.

Nếu ba mẹ còn bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với sinh trắc dấu vân tay Youscan nhé: http://phantichvantay.vn/

PHƯƠNG PHÁP TIẾP THU THÔNG TIN QUA THỊ GIÁC

>