sinh trắc học dấu vân tay

TẠI SAO NÊN LÀM SINH TRẮC VÂN TAY?

Có người hỏi rằng, sinh trắc vân tay có cần thiết không? Vì sao phải làm sinh trắc vân tay? Sinh trắc vân tay là phương pháp đo lường các chỉ số não bộ, giúp mỗi cá nhân tìm được chính bản thân mình là ai, giúp bố mẹ hiểu rõ con trẻ, phát hiện điểm mạnh, điểm yếu và những năng khiếu bẩm sinh của mỗi người, từ đó có phương pháp để tạo lập một môi trường tốt nhất, giúp phát huy những tài năng ấy.

Chắc hẳn, chúng ta, đều quan niệm rằng, trong gia đình có hai người con, bố mẹ thấy người anh lanh lợi hơn người em, vậy nên cho rằng, người anh sẽ thông minh hơn người em.

Khi chưa làm sinh trắc vân tay, bố mẹ thường cho rằng đứa này thông minh hơn đứa kia là chuyện thường tình

    Tất cả các bố mẹ, từ xưa đến nay, đều chấp nhận suy nghĩ ấy là thực tế, là điều hiển nhiên. Thế nhưng, đây là một sai lầm và sai lầm này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu các bậc cha mẹ để nó ảnh hưởng đến tương lai của trẻ. Mỗi cá nhân có một tố chất tiềm năng riêng nên không thể so sánh về khả năng giữa người này và người khác. Con cá bơi giỏi dưới nước, con khỉ leo trèo giỏi, con thỏ chạy nhanh trên bờ…nên không thể gom chung tất cả rồi thả chung vào một môi trường và phán xét là ai giỏi, ai dở…Vấn đề quan trọng ở đây là phải khám phá và đưa đối tượng vào đúng môi trường tiềm năng của cá nhân đó.

Sinh trắc vân tay giúp khám phá tính cách, tài năng bẩm sinh của mỗi người 

     Tiến sĩ Howard Earl Gardner, nhà tâm lý học phát triển người Mỹ, giáo sư về nhận thức và giáo dục học tại đại học Harvard, Hoa Kỳ – chỉ ra rằng một đứa trẻ có khả năng học làm tính nhân nhanh chưa chắc đã thông minh hơn một đứa trẻ gặp khó khăn trong kĩ năng này. Đứa trẻ gặp khó khăn khi học làm các phép tính nhân có thể học nhân nhanh hơn qua một cách khác hoặc đứa trẻ này sẽ xuất sắc hơn trong các lĩnh vực ngoài toán học như văn học, âm nhạc, hay thể thao. Trên thực tế không có những đứa trẻ không thông minh mà chỉ có sự thông minh của trẻ nằm ở các lĩnh vực khác nhau.

     Những đứa trẻ thành công là những đứa trẻ may mắn là có được sự cộng hưởng giữa năng lực bẩm sinh, sự đầu tư đúng đắn vào lĩnh vực mà năng lực của chúng phát huy được tốt nhất và một môi trường phù hợp để phát huy năng lực và thành công. Nếu như môi trường làm việc có ít nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố khách quan thì ngược lại năng lực bẩm sinh và việc đầu tư vào các năng lực này lại hoàn toàn mang tính chủ quan.

sinh trắc dấu vân tay

Sinh trắc vân tay giúp bố mẹ hiểu rằng mỗi đứa trẻ có một tính cách và điểm mạnh khác nhau

      Đứa trẻ nào cũng có năng lực bẩm sinh nhưng vì có lí do chủ quan và khách quan, các năng lực này không được phát hiện hoặc phát hiện muộn. Điều này dẫn đến trẻ không nhận được sự đầu tư thích đáng hoặc việc đầu tư không đúng hướng. Kết quả là khả năng thành công của trẻ sau này bị suy giảm. Chính vì vậy, để những đứa con thân yêu của mình có nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai.

      Vì vậy, mỗi đứa trẻ hay mỗi cá nhân đều phải làm sinh trắc vân tay để tìm kiếm cơ hội thành công hơn trong tương lai, ngoài ra, còn giúp các bậc  phụ huynh cần biết đâu là năng lực bẩm sinh của trẻ và đầu tư đúng đắn vào năng lực đó.

>