TÍNH BẢO MẬT CỦA CÔNG NGHỆ SINH TRẮC VÂN TAY

TÍNH BẢO MẬT CỦA CÔNG NGHỆ SINH TRẮC VÂN TAY

– Phần mềm Sinh trắc dấu vân tay được thiết kế bằng chế độ chụp ảnh dấu vân tay phục vụ cho việc xác định Core (Tâm điểm) và Delta (Giao điểm) nhằm phân tích tiềm năng con người tương ứng, phần mềm SVTV tại Youscan được bảo mật 2 lớp: bảo mật về mật khẩu và vân tay giúp bảo mật thông tin khách hàng cũng như cho công việc kinh doanh của đối tác.

– Việc mở tài khoản ngân hàng, két sắt thì đòi hỏi phải được thực hiện trên cơ thể sống, với dấu vân tay trực tiếp. Vì thế, bạn không thể lấy dấu vân tay của mình trên Chứng minh Nhân Dân để mở cửa hoặc két sắt. Ngày nay, các điện thoại thông minh sử dụng vân tay chỉ là một cách nhanh và tiện lợi để mở khóa chứ không phải là sự bảo mật.

– Với FBI, Sử dụng dấu vân tay là công cụ định danh, sử dụng phương pháp phân tích các nhánh rẽ, các góc trên dấu vân tay để xác định sự độc đáo trên dấu vân tay của mỗi người. Với những tội phạm thì FBI sẽ sử dụng hệ thống của mình để tìm ra các danh sách nhóm người có dấu vân tay tương tự, sau đó sàng lọc các hồ sơ của các tội phạm có nguy cơ phạm tội cao, điều tra thêm hồ sơ về nhân thân, tiền án trước đây. Vì thế, dấu vân tay là công cụ thêm để loại bỏ các thông tin nhiễu.

– Đối với các hệ thống bảo mật và định danh quan trọng, người ta sử dụng cả hai công nghệ quét cả bàn tay và mống mắt. Vì đối với những kho lưu trữ lạnh, việc lấy dấu vân tay là rất khó khăn và bất khả thi. Việc bảo mật bằng mống mắt đang được ưu tiên và phổ biến hơn.

– Nếu kẻ gian vì lý do gì đó cần lấy dấu vân tay của bạn thì có 1001 cách, vì trong hoạt động hàng ngày chúng ta để lại dấu vân tay khắp mọi nơi, từ việc mở cửa, lái xe, cầm nắm các vật dụng hàng ngày…

Tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay tại đây: http://phantichvantay.vn.

>