TÍNH CÁCH CHỦNG VÂN TAY KẾT HỢP WS-RL

TÍNH CÁCH CHỦNG VÂN TAY KẾT HỢP WS-RL

Đây là chủng vân tay có tính cách mạnh và vô cùng đặc biệt. Có mẹ nào có con chủng vân tay này có thể lưu ý để đọc nhé!

Trẻ là người tự lập, chủ động, muốn được tự đưa ra quyết định hoặc phải được bố mẹ thông báo trước các dự định thì trẻ mới có sự hợp tác. Cho nên đôi lúc có thể bị coi là bướng bỉnh, không nghe lời bố mẹ vì không được có sự thông báo trước hay khi trẻ không hiểu rõ được tại sao phải làm việc đó.

Ví dụ: Trẻ có thể sẽ tự chủ động trong sinh hoạt cá nhân nếu ba mẹ biết cách hướng dẫn trẻ và lập luận cho trẻ hiểu tầm quan trọng của công việc đó. Ngược lại trẻ cũng có thể thiếu hợp tác nếu các kế hoạch sinh hoạt, đi chơi không được thông báo trước. Bởi tính cách của trẻ là chỉ nghe lời hoặc tự giác khi được phân tích hợp lý, rõ ràng và trẻ nhận thức được chứ không thích bị ra lệnh, hoặc bị người lớn ép phải làm điều gì đó.

sinh trắc học dấu vân tay

Đây cũng là những trẻ có tính tập trung mục tiêu cao, ít bị xao nhãng tuy nhiên phải là những thứ trẻ thích, hứng thú. Nếu đó chỉ là mong muốn của người khác thì sẽ có xu hướng chống đối hoặc làm lấy lệ. Ví dụ: Nếu trẻ thích học hoặc đang ganh đua với các bạn trong lớp thì có thể học ngày đêm, không bị xao nhãng bởi ti vi hay game hoặc nếu trẻ thích đọc sách thì có thể chăm chú đọc cả giờ còn bố mẹ bảo ngưng lại để giúp việc nhà thì sẽ làm rất lề mề.

Các bạn nhỏ thuộc chủng này còn có cá tính mạnh, nóng tính, xu hướng muốn chỉ huy, áp đặt người khác theo quan điểm của bản thân và ít bị ảnh hưởng bởi đánh giá của người khác. Vì vậy trong các hoạt động chung thường muốn ra lệnh, làm trưởng nhóm. Ví dụ: Không thích cho bạn bè chơi đồ chơi của mình hoặc hay yêu cầu bố mẹ (mang tính chất ra lệnh một chút) là “Con muốn cái này”,”Con muốn đồ chơi kia”, không ngại chơi những trò chơi mạo hiểm, thích trả lời câu đố hoặc thích đố người khác và có máu ăn thua.

Phong cách giao tiếp của trẻ là thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng, ít chia sẻ nội tâm. Nếu không thích một ai đó thì có thể thể hiện rõ thái độ lạnh lùng ra ngoài, không nói chuyện, hỏi han hay chia sẻ. Được đi chơi đến giờ nào phải về, kế hoạch đưa ra là cuối tuần đi chơi và nếu bố mẹ có việc bận thì phải thông báo trước.

Trẻ có năng lực hiểu vấn đề nhanh, khả năng lĩnh hội và suy luận tốt. Ví dụ: Trẻ thường thích chơi những trò chơi cần tư duy như: cờ vua, xếp hình, cờ tướng và có thể tiếp thu các môn học tự nhiên nhanh hơn các môn học khác.
Tuy nhiên, trẻ có đặc điểm là nhìn mọi thứ theo cách khác biệt so với mọi người xung quanh, không đi theo lối mòn. Sự khác biệt này có thể chỉ trong suy nghĩ hoặc sẽ thể hiện ra ngoài qua hành vi hoặc những câu hỏi vặn. Ví dụ: Trẻ có nhiều cách chơi, lạ, chơi những trò ngược đời, ít người chơi thì trẻ lại chơi, làm ngược lại yêu cầu của người lớn, giờ giấc sinh hoạt không giống ai (giờ các bạn học buổi tối thì mình ngủ, rồi thức đêm học bài).

LƯU Ý CHO CÁC BA MẸ CÓ CON CHỦNG WS – RL
– Ba mẹ nên thưởng phạt rõ ràng, đưa ra các nguyên tắc nhất quán, một là một hai là hai.
– Tạo cơ hội cho trẻ tham gia các hoạt động tập thể nhiều để phát triển kĩ năng học nhóm, làm việc nhóm và giúp trẻ hòa đồng hơn.
– Cho trẻ tự quyết định những vấn đề nhỏ trong phạm vi lứa tuổi của trẻ cho phép để phát huy tính tự lập.
– Tính cách bẩm sinh của trẻ có thể chịu đựng áp lực tốt cho nên không nên đáp ứng ngay và thừa các nhu cầu về vật chất và nên cho trẻ học trong môi trường áp lực, cạnh tranh để phát huy tính cạnh tranh và khả năng tập trung mục tiêu của trẻ.
– Tôn trọng sự khác biệt, không nên ép vào một khuôn mẫu. Thường xuyên gợi ý trẻ đặt câu hỏi và hướng dẫn cách tìm câu trả lời để hình thành niềm đam mê tìm tòi, tự khám phá.

Link tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay: http://phantichvantay.vn/

 

>