TÍNH CÁCH CỦA VÂN TAY CHỦNG NÚI – ARCH

TÍNH CÁCH CỦA VÂN TAY CHỦNG NÚI – ARCH!

Mẹ nào có con chủng ARCH thì lưu ý bài viết này nhé.

1/ Điểm mạnh nhất và đặc trưng nhất cần kể đến đó là khả năng học hỏi, hấp thu vô hạn. Chậm nhưng chắc.

Ba mẹ có thể hiểu những bạn thuộc chủng này có khả năng hấp thụ vô hạn giống như miếng bọt biển thấm nước. Trẻ có thể tiếp thu tất cả những kiến thức được đưa cho. Học 100 hấp thu 100, học 200 hấp thu 200. Tuy nhiên, việc học phải được diễn ra một cách từ từ. Như miếng bọt biển đổ nước từ từ thì nó sẽ hấp thụ hết. Còn nếu mà đổ ào ào nước vào thì nó sẽ không thể hấp thụ hết được. Chính vì thế để cho những bạn chủng này có thể phát huy tối đa khả năng hấp thụ kiến thức thì ba mẹ nên tạo bối cảnh học tập để cho trẻ có hứng thú, từ từ học và học một cách tập trung. Chứ nếu trẻ không có hứng thú học và cũng không tập trung học thì có nhồi nhét bao nhiêu kiến thức cũng không vào đầu trẻ.

Thời gian ban đầu khi tiếp xúc với những điều mới có thể trẻ sẽ khó khăn để tiếp thu hơn những bạn khác. Ví dụ học đánh đàn: Thường thì học bài Happy birthday trước, bài này đơn giản, dễ học nhưng những người chủng Arch sẽ phải mất nhiều thời gian hơn mọi người. Khi mọi người người chuyển sang học bài khác khó hơn thì chủng Arch vẫn đang Happy Birthday to you… Nhưng mẹ đừng vội đánh giá là con học kém nhé. Vì con chỉ là đang học chậm hơn các bạn thôi. Và mẹ yên tâm là chậm ở đây là chậm và chắc nhé. Vì sau khi đã quen với quy trình, cách học rồi thì chắc chắn con sẽ học rất nhanh. Và đặc biệt là những bạn nhỏ có chủng ARCH thường có khả năng nhớ lâu. Không quên sau thời gian dài sử dụng.

Khả năng xử lý thông tin vừa phải, không phù hợp với việc học tập, rèn luyện dàn trải. Xử lý nhiều việc cùng một lúc hoặc nhiều công việc cùng một lúc thì quá tải. Chính vì thế mà các mẹ nên chọn cho con những môn học trọng tâm cần phát triển để con theo học. Không nên đòi hỏi con phải học giỏi tất cả các môn. Điều đó sẽ khiến con bị áp lực và quá tải. Với những môn năng khiếu học thêm ngoài cũng vậy. Không nên cho con cùng lúc vừa học đàn lại vừa học bơi. Nên học theo kiểu cuốn chiếu học hết môn này rồi mới đến môn khác. Như vậy trẻ sẽ học tốt hơn, tiếp thu kiến thức tốt hơn.

2. Những người có chủng Arch thường học tập và làm việc theo thói quen. Rất ngại thay đổi. Đôi khi quá an toàn.

Thường người chủng này thích làm mọi việc theo thói quen. Không có nhu cầu khám phá cái mới, hay thay đổi một điều gì đó. Ví dụ như họ sẽ đi mãi một con đường, ăn mãi một món ăn ở tại một nhà hàng quen thuộc.
Chính vì thế khi bất đắc dĩ phải thay đổi thì họ có thể gặp chút khó khăn trong việc đáp ứng và thích nghi với những ý tưởng mới và các tình huống mới. Vì vậy, họ cần thời gian làm quen với sự thay đổi.

– Ngoài ra, những người chủng Arch rất cẩn thận, tỉ mỉ. Vì vậy, họ rất phù hợp với những công việc cần cẩn thận, chi tiết. Làm quản lý thì giám sát rất chặt chẽ. Họ rất hợp với những công việc: Kĩ sư, kế toán, bác sĩ.
Vì chi tiết, tỉ mỉ và thêm sự an toàn, cẩn thận nên họ có xu hướng hỏi nhiều, hỏi cặn kẽ.
Ví dụ: Rủ trẻ con đi chơi đâu là hỏi rất nhiều: “Mình đi chơi đâu?”; “Có những ai?”; “Chơi cái gì?”.
+ Nếu làm sếp thì nhân viên sẽ cảm thấy mệt mỏi vì bị hỏi nhiều.

3. Bảo vệ quan điểm cá nhân cao. Có xu hướng phòng thủ. Chỉ tin những gì thực tế.

– Có xu hướng phòng thủ khi ai đó muốn thuyết phục, thay đổi mình.
– Chủng Arch khá lì lợm. Khi làm gì đó mà mọi người nói ra nói vào, ban đầu thì ngại, nhưng về sau không quan tâm. Việc mình làm thì mình cứ làm. Ví dụ: Công việc khó khăn, vất vả hay đi học xa không thành vấn đề với họ.
– Họ thường chỉ tin vào trải nghiệm cá nhân hoặc những gì mà thực tế, mắt thấy tai nghe có chứng thực rõ ràng. Vì vậy, chủng Arch thận trọng khi sử dụng một dịch vụ hay mua một sản phẩm nào đó. Họ cần thời gian để đưa ra quyết định. Nên trong quá trình làm việc, tương tác không nên ép hay dồn nén chủng Arch đưa ra quyết định ngay.
– Chủng Arch thích những giá trị truyền thống và không thích thay đổi thậm chí chống lại sự thay đổi

4. Khó bày tỏ cảm xúc qua lời nói, hành động.

– Kìm nén cảm xúc, khó thể hiện. Nên đôi khi bị coi là thờ ơ, lạnh lùng, vô cảm. Nếu có thêm UL thì sẽ cởi mở hơn với người thân, bạn bè còn với người lạ thì có khoảng cách, lạnh lùng lúc đầu.
– Khiêm tốn, không thích thể hiện.
– Sống nội tâm, ít khia chia sẻ về bản thân ra bên ngoài. Họ có xu hướng kìm nén cảm xúc. Cho nên có thể khó nói lời yêu thương, có cánh nếu như trong gia đình từ bé ít nghe lời yêu thương. Có thể vì bố mẹ không có thời gian quan tâm nhiều hoặc ít nói lời yêu thương với nhau và với con cái.

5. Thích đơn giản, không thích phức tạp, chung chung, trừu tượng.

– Giao việc đơn giản, cụ thể.
– Đơn giản mọi vấn đề. Ăn mặc đơn giản, tông màu đơn giản không thích cầu kì. Hoặc nếu có thẩm mĩ tốt thì cũng chỉ chọn quần áo theo tông màu cố định, ít thay đổi.
– Theo theo trình tự, hệ thống từng bước một.
Với trẻ: Khi hướng dẫn làm gì hay truyền đạt thông tin cần nói ngắn gọn, súc tích, làm mẫu và thực hành nhiều (vì AS thích thực tế).

6. Họ sống nguyên tắc, tuân thủ tốt, trách nhiệm.
sinh trắc dấu vân tay

 

– Không thích nói dối, gian lận, Đáng tin, trung thành
– Trách nhiệm.
– Những việc liên quan đến tiền bạc thì hay được tín nhiệm vì uy tín, trách nhiệm, cẩn thận và thật thà.
– Họ rất được tín nhiệm những việc nhạy cảm: Giữ bí mật, chuyện tiền nong.
– Chủng Arch được đặc trưng bởi sự cống hiến, lòng trung thành, sự cam kết và ý thức trách nhiệm, Họ rất ổn định, nhất quán và là nhân viên hữu ích, trung thành.

Chủng Arch an toàn, nên kinh doanh cần phải cân nhắc kĩ, sản phẩm phải chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khả năng giám sát tốt, chi tiết hóa. Làm quản lý nội bộ công ty thì rất tốt.

Nếu muốn biết con mình có chủng vân tay nào tương ứng với tính cách ra sao thì các mẹ có thể điền form tại link sau phantichvantay.vn để đăng ký làm sinh trắc vân tay cho con nhé.

>