Dù bé đói đến mấy cũng không nên cho trẻ ăn những thực phẩm sau đây để tránh hại đến sức khoẻ của bé.
Dưới đây là Top những thực phẩm mẹ không nên cho con ăn khi bụng đói:
1. Kẹo
Kẹo là món đồ ăn vặt ưa thích của trẻ nhỏ. Đặc biệt là khi bụng đói, trong túi lại thủ sẵn vài cây kẹo thì khó có bé nào kìm lòng được trước sức hấp dẫn của món ăn ngọt ngào này. Tuy nhiên, ăn kẹo trước bữa ăn, khi bụng bé đang rỗng chỉ khiến cho bé ngang dạ, không còn cảm giác muốn ăn bữa chính và không hấp thu được các loại thực phẩm bổ dưỡng. Đó là lí do vì sao để trẻ nhỏ ăn bánh kẹo trước bữa ăn dễ dẫn đến tình trạng bé chán ăn, chậm lớn. Ngoài ra, kẹo chứa hàm lượng đường cao, ăn nhiều lúc đói sẽ làm lượng đường trong máu đột ngột tăng cao, không tốt cho sức khỏe.

Kẹo
Kẹo

 

2. Sữa
Sữa uống lúc đói cung cấp cho cơ thể nhiều nhiệt lượng hơn là chất dinh dưỡng. Sữa nên uống với những thực phẩm như bánh, bánh mì.

3. Hồng ngâm (hồng vàng)
Hồng ngâm chứa nhiều axit tannic và pectin, phản ứng với axit trong dạ dày và nhiều khi gây nên bệnh sỏi thận.

4. Cà chua
Tương tự như hồng ngâm, cà chua cũng chứa nhiều axit có thể gây ra phản ứng với dịch dạ dày và gây ra bệnh sỏi thận, dạ dày.

Cà chua
Cà chua

5. Chuối
Chuối là loại quả rất lành, cực kì bổ dưỡng và không nên ăn lúc đói vì lượng magie cao trong chuối có thể làm rối loạn cân bằng magie-canxi trong cơ thể, làm hại đến bệnh tim mạch.

Chuối
Chuối

6. Đồ uống lạnh
Đồ uống lạnh thường làm dạ dày và ruột của bé lúc trống rỗng khó chịu. Cho bé thường xuyên uống đồ lạnh khi đói sẽ gây ra những phản ứng enzyme bất thường trong cơ thể và dễ khiến bé mắc bệnh.

7. Dứa
Dứa chứa nhiều enzyme mạnh, ăn dứa lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày, làm cơ thể nôn nao, khó chịu và giảm thành phần dinh dưỡng trong dứa. Bởi vậy, tốt nhất nên cho bé ăn loại quả này sau bữa ăn mới hấp thụ được tốt.

 

>