Tuyệt chiêu bất ngờ giúp bé cao hơn và phát triển tri tuệ

Ngoài sử dụng phương pháp khoa học sinh trắc dấu vân tay giúp bé phát triển trí tuệ thì việc giúp bé phát triển chiều cao bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày là vô cùng quan trọng 
Tuyệt chiêu bất ngờ giúp bé cao hơn và phát triển tri tuệ
1.  Đi ngủ trước 10 h đêm
Giấc ngủ chính là một yếu tố quan trọng quyết định việc tăng chiều cao ở trẻ nhỏ. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thời gian trẻ đạt giấc ngủ sâu nhất là khi đi ngủ trước 10 giờ đêm, lúc này cơ thể bé sẽ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng và tăng chiều cao hơn. Do đó, bố mẹ cần nhắc trẻ đi ngủ muộn nhất trước 10 giờ tối hàng ngày đồng thời cần nghiêm khắc thực hiện để hình thành thói quen cho trẻ. 
Tốt nhất trong giai đoạn từ 3 tới 6 tuổi trẻ nên ngủ đủ từ 10 tới 12 tiếng mỗi ngày và đi ngủ sớm trước 10 giờ. Bố mẹ cũng nên lưu ý không cho con thức muộn sẽ thành thói quen, bởi theo thống kê trung bình trẻ học tiểu học nên ngủ 9-10 tiếng và học sinh trung học cũng nên ngủ đủ 8-9 tiếng một ngày để phát triển chiều cao.

khoe20_11benguday4mb_cerg

Đi ngủ trước 10 h đêm

2. Mặc quần áo thoải mái
Việc mặc quần áo bó, không thoải mái vô hình làm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé. Lí do là bởi quần áo chật có thể ảnh hưởng tới tuần hoàn máu, đặc biệt là ở vị trí mắt cá chân. 

Bên cạnh đó, việc đi tất quá chật thường xuyên cũng sẽ khiến xương chân khó phát triển. Ngoài ra, mẹ cũng không thể phủ nhận được rằng mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát và thấm hút mồ hôi sẽ giúp bé thoải mái vận động hơn rất nhiều, khi bé ngủ, quần áo thoải mái cũng góp phần giúp bé ngủ sâu giấc hơn. 
Chính vì vậy, bố mẹ nên hạn chế cho bé mặc những loại quần áo quá chật và bó sát. Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát và thấm hút mồ hôi sẽ sẽ giúp bé thoát mồ hôi rất nhiều3. Dậy sớmÍt người biết rằng dậy sớm hàng ngày cũng giúp cơ thể duy trì nhịp sinh học khỏe mạnh, chăm sóc bé và thúc đẩy chiều cao phát triển được tối đa. Vì vậy, để con phát triển chiều cao được tầm vóc lý tưởng, mẹ nên đồng thời rèn cho bé thói quen đi ngủ sớm vào buổi tối (trước 10 giờ đêm) và thức dậy khoảng 6-7h sáng.

Dậy sớm

Dậy sớm


4. Hạn chế ngồi xổm

Bố mẹ có thể sẽ rất bất ngờ khi biết rằng việc ngồi xổm lại có ảnh hưởng tiêu cực tới việc phát triển chiều cao của bé

.Chính vì vậy, bố mẹ nên chú ý theo dõi và nhắc nhở khi bé ngồi xổm nhiều. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên xem xét cả dáng đi của con để xem bé có biểu hiện gù lưng do thường cúi người khi ngồi hoặc đi hay không. 
Để hạn chế bé ngồi xổm, tốt nhất là mẹ nên dạy cho bé tìm ghế để ngồi hoặc chọn ghế có lưng tựa để cột sống không bị cong.
>