Tuyệt chiêu giúp bé làm bài tập về nhà cực kỳ dễ

Làm sao để giúp con chăm chỉ học hành, làm bài tập về nhà một cách nhanh chóng. Và cha mẹ cần phải thấu hiểu con cái mình, sinh trắc dấu vân tay giúp bố mẹ nuôi dạy con cái tốt hơn.

Tuyệt chiêu giúp bé làm bài tập về nhà cực kỳ dễ

  1. Tạo động lực khích lệ con học bài:

Bằng những câu hỏi han ân cần về những môn con đã học ở trường hôm nay, quan tâm xem thời khóa biểu của con có gì. Giúp con kiểm tra lại bài đã làm ở trường, cho con thời hạn làm bài và đừng quên, sau mỗi lần kiểm tra bài hãy dành cho con lời khen ngợi để học hành tốt hơn.

Tạo động lực khích lệ con học bài:

Tạo động lực khích lệ con học bài:

 

  1. Không nên ép con học

Nhiều bố mẹ cứ thúc ép con cái học nhiều, chất lượng thời gian học đem lại hiệu quả cao hơn số lượng thời gian phải ngồi học. Bên cạnh đó, con còn phải học hỏi nhiều điều hay ho ở bên ngoài chiếc ghế nhà trường. Việc ép con cái làm những gì mình không thích, theo các nhà nghiên cứu về vân tay và não bộ những điều này chính là bạn đã không hiểu con cái mình và sẽ càng làm con chán ghét hơn

Tính trẻ mảng chơi thường hay quên, mẹ hay giúp con lên một lịch trình cụ thể cho việc học mỗi ngày và trong suốt tuần. Theo đó, con sẽ có bao nhiêu giờ học bài, học môn gì, bao nhiêu giờ đi chơi, thư giãn, dành cho gia đình. Phương pháp này là một cách giúp bé làm quen với việc quản lý thời gian và việc học của mình một cách hiệu quả.

Không nên ép con học

Không nên ép con học

  1. Học bất kì nơi đâu:

Đôi khi những bài vở khô khan ở trường khiến trẻ nhàm chán và khó tiếp thu. Hãy biến những trò chơi vui nhộn để trẻ dễ dàng thích nghi và học tốt hơn

Nếu ở trường trẻ có môn Toán, thì bố mẹ có thể giúp trẻ rèn luyện kỹ năng toán học thông qua trò chơi đếm số có thưởng, đếm đồ vật trong nhà, đơn giản nhưng rất vui nhộn.

Nếu ở trường bé có môn mỹ thuật, thì bố mẹ nên tạo cơ hội để bé tiếp xúc với các hoạt động vẽ vời, cắt dán, tô tượng, trang trí,…hay có thể cùng con đi xem những triển lãm về nghệ thuật.

Học bất kì nơi đâu

Học bất kì nơi đâu

  1. Không nên cho con tiếp xúc với những thứ phiền hà:

Bố mẹ hãy chắc chắn rằng con sẽ được xem TV sau khi hoàn thành bài tập và TV nên để ở xa chỗ con học bài. Các thiết bị công nghệ khác như điện thoại, Ipad, máy vi tính,… nên tránh xa khu vực con làm việc

Khéo léo gắn kết và nuôi dạy con cái cũng là nghệ thuật mà bố mẹ cần sửa đổi những thói quen hàng ngày giúp con thông minh, trưởng thành hơn.

>