ỨNG DỤNG CỦA SINH TRẮC VÂN TAY TRONG CUỘC SỐNG GIA ĐÌNH

ỨNG DỤNG CỦA SINH TRẮC VÂN TAY TRONG CUỘC SỐNG GIA ĐÌNH

1. Trang tính cách của bài phân tích giúp bố mẹ hiểu con hơn để tương tác với con hiệu quả

• Khi bố mẹ hiểu tính cách của con thì sẽ biết nên bắt đầu câu chuyện với con như thế nào. Có những trẻ sẽ cần âu yếm, khen ngợi trước khi mà bố mẹ muốn nói chuyện vào chủ đề chính, nhưng cũng có đứa trẻ không thích vòng vo tam quốc mà đi thẳng luôn :”Bố mẹ muốn bảo gì con?”.
• Hiểu tính cách con bố mẹ biết cách động viên, khích lệ hoặc khiển trách con.
Ví dụ: Với những trẻ cá tính mạnh mẽ, có tính cầu tiến thì chỉ cần so sánh nó với bản thân nó trước đây.: “Bố mẹ thấy con học kém hơn so với năm ngoái”; “Bố mẹ cảm thấy con lười học hơn trước đây”. Nhưng với những trẻ có tính cách nhẹ nhàng, dễ xúc động thì cần hỏi han, cần động viên, khích lệ và có thể bố mẹ sẽ cần đồng hành với trẻ trong một thời gian.
• Hiểu tính cách con bố mẹ biết cần dành thời gian quan tâm như thế nào là đủ. Với những đứa trẻ cá tính mạnh mẽ, có khả năng chịu áp lực tốt thì bố mẹ nên để cho nó có nhiều thời gian tự do hơn, và chỉ cần hỏi han và giúp đỡ khi nó yêu cầu. Nhưng với những đứa trẻ tính cách yếu mềm thì cần dành thời gian nhiều hơn. Vì vậy trong nhà có từ 2 đứa con trở nên, cha mẹ sẽ không chia đều thời gian với các con như nhau được mà cần biết đứa nào nên dành nhiều thời gian hơn.
• Bố mẹ hiểu tính cách con thì cũng sẽ biết chọn cho con môi trường phù hợp. Có những trẻ thích sự ganh đua hay có những trẻ thích một môi trường vui vẻ, hòa đồng, thích giúp đỡ người khác. Vì vậy, bố mẹ biết môi trường chơi, học như thế nào là phù hợp nhất với tính cách của con.

2. Trang tính cách giúp hiểu bản thân mình hơn từ thấu hiểu người khác, tôn trọng những cá tính khác biệt và từ đó xây dựng các mối quan hệ tốt hơn.

• Mình hiểu tính cách của mình rồi thì mới có thể hiểu được người khác. Vì vậy, khi giao tiếp mình sẽ biết tư bản thân phải điều chỉnh như thế nào để có thể đạt hiệu quả trong giao tiếp với người đối diện.
• Mình hiểu người khác thì mình sẽ biết họ có ưu điểm gì, nhược điểm và hiểu cho họ mỗi khi họ không làm được như mình kì vọng. Từ việc không cố gắng thay đổi hay kiểm soát người khác thì chúng ta cũng sẽ bớt nóng giận hơn.
• Hiểu được tính cách chúng ta biết tìm đối tác, cộng sự làm ăn phù hợp với mình, họ có điểm mạnh gì mà mình còn thiếu để hỗ trợ cho công việc phát triển.
• Hiểu tính cách của bản thân giúp mình lựa chọn được công việc phù hợp.
Ví dụ: Tính cách nội tâm, không thích giao tiếp nhiều mà đi làm các công việc phải nói nhiều, gặp gỡ hết người này đến người khác thì như là một cực hình. Vì vậy, công việc phù hợp chúng ta thì bản thân chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái và yêu thích công việc đó. Từ đó mới có thể làm việc hiệu quả được.

Ví dụ về việc hiểu tính cách các thành viên trong gia đình quan trọng như thế nào?

[Câu chuyện khách hàng Diệu Linh] Chị Diệu Linh chủ vân tay mắt công, anh chồng tên Hải chủng vân tay núi. Trong khi chị Diệu Linh thích nói chuyện , thích được để ý và thích được khen ngơi thì anh Hải, sống nội tâm và khép kín, rất ít nói. Vì vậy anh cũng rất tiết kiệm lời khen. Hàng ngày sau khi chị Diệu Linh nấu cơm chị thường hỏi “Hôm nay em nấu có ngon không ?” thì anh Hải thường trả lời “Bình thường !!!” hoặc “Cũng được!!”. Vậy là chị Diệu Linh nghe xong cảm thấy mình không được ghi nhận, mọi nỗ lực của mình đều không được đánh giá cao nên chị thường xuyên cảm thấy khó chịu.
Sau khi được tư vấn sinh trắc vân tay, chị Diệu Linh đã hiểu tính cách anh Hải và từ đó chị cũng đỡ kỳ vọng vào những lời khen từ anh hơn và biết gợi ý anh ghi nhận một cách nhẹ nhàng hoặc không cảm thấy bức tức trước những từ “bình thường”, “cũng được” từ anh. Ngoài ra anh Hải cũng biết vợ mình muốn được quan tâm và khen ngợi nên anh đã cố gắng chủ động nói những lời khen gợi và ghi nhận những sự cố gắng của vợ mình nhiều hơn.
Từ sự thay đổi nho nhỏ trong cách thức giao tiếp giữa hai vợ chồng mà tình cảm gia đình chị hiện nay đã “ngọt ngào” hơn trước.
—————
Hãy liên lạc ngay với Youscan nếu anh/chị/bạn muốn được mình tư vấn sâu hơn nhé ạ: http://phantichvantay.vn/

SINH TRẮC VÂN TAY ĐÃ GIÚP MẸ HIỂU CON NHƯ THẾ NÀO?

>