ỨNG XỬ VỚI CON BƯỚNG TRONG SINH TRẮC VÂN TAY LÀ GÌ?

CÁCH ỨNG XỬ VỚI CON BƯỚNG BỈNH, KHÓ BẢO TRONG SINH TRẮC VÂN TAY LÀ GÌ?

Các cụ thường cho rằng “người có hoa tay thì khéo tay, hay làm” nhưng theo kinh nghiệm tư vấn của mình cho thấy thì trẻ có chủng vân tay là hoa tay lại là những đứa rất bướng bỉnh và cực kì khó thuyết phục. Đặc biệt, mức độ bướng bỉnh càng cao đối với trẻ có hoa tay xoáy tròn như bia đỡ mũi tên. Tại sao lại như vậy và Sinh trắc vân tay là gì? Hãy tìm hiểu bài biết dưới đây nhé!

Đặc điểm của trẻ chủng vân này là có tính mục tiêu rất là cao, nhưng là mục tiêu con tự đặt ra nhé chứ bố mẹ áp mục tiêu vào chưa chắc đã thực hiện đâu ạ. Khi con có mục tiêu, con sẽ quyết tâm làm bằng được. Vì là mục tiêu của mình nên con luôn cho rằng cái mình đang làm là đúng. Nên có ai can thiệp vào mà không có quan điểm rõ ràng, chỉ ra đúng lỗi sai là trẻ sẽ không nghe và cãi lại ngay. Nên khi lớn lên trẻ chủng vân tay này sẽ có xu hướng hình thành một tính cách nữa là cố chấp, bảo thủ, luôn cho mình là đúng và không nghe ai.

Trẻ chủng vân này thuộc loại khá khó tính. Bố mẹ đừng nghĩ vì con còn bé không biết gì mà cứ áp đặt trẻ chủng này là được đâu ạ. Muốn trẻ nghe theo ý mình thì bố mẹ phải phân tích kĩ càng vấn đề, tại sao con nên làm thế, cái này con sai ở đâu và sai như thế nào thì trẻ mới nghe theo. Đặc biệt, trẻ chỉ nghe theo những người trẻ quý mến và cảm thấy tin tưởng. Còn không thì rất khó thuyết phục ạ.

Điểm nữa, là trẻ có hoa tay thuộc loại khá nóng tính và thiếu kiên nhẫn. Muốn cái gì cũng nhanh và ngay. Có tính hiếu thắng cao và không thích bị so sánh. Nên khi có vấn đề xảy ra không vừa ý là trẻ rất dễ nổi đóa, thậm chí ném đồ đạc. Bố mẹ mà quát mắng ngay thì lại càng nổi đóa ghê. Người nói phải có người nghe. Bạn cứ thử nghĩ xem cùng lúc mà cả 2 người đều nói, bạn là bố mẹ cho rằng mình nói nó phải nghe, còn con thì do tính hiếu thắng không muốn thua cũng cãi lại. Rốt cuộc, chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Vậy làm thế nào đây?

Dưới đây là những SAI LẦM bố mẹ cần tránh khi “trị” con bướng bỉnh:

1. THÔNG TIN đưa ra CHƯA ĐƯỢC RÕ RÀNG
Bố mẹ chớ vội trách con khi con nhất quyết không làm theo lời mình. Đôi khi những khẩu lệnh, nhiệm vụ bạn giao cho con chưa thực sự dứt khoát và rõ ràng. Chính vì vậy, con sẽ cho rằng chúng chẳng quan trọng đến mức phải làm ngay và làm cho kỳ được.
Để khắc phục, bạn cần có một nội quy cứng rắn hơn đối với con. Để rồi, khi cần, chúng có thể thấy được sự nghiêm khắc của bố mẹ.

2. KHÔNG CÓ BIỆN PHÁP “răn đe”
Không nhất thiết lúc nào bạn cũng hù dọa con bằng một hậu quả đáng sợ nào đó khi con không vâng lời. Bởi lẽ hầu hết các trường hợp, bạn đều quên bẵng chúng ngay. Và đó là dịp để con tìm cách luồn lách những nội quy mà bạn đặt ra. Hiệu lực lời nói của bố mẹ vì thế cũng trở nên vô tác dụng. Tuy nhiên, đối với những con ngang bướng, một hậu quả dạng hình phạt sẽ trở nên có ích.

3. VỘI VÃ DỖ DÀNH khi con tỏ thái độ ương bướng hoặc không hài lòng
Con cáu bẳn để ăn vạ vì chúng chắc chắn bạn sẽ phản ứng, dỗ dành và bị cuốn theo cơn giận của chúng. Vì vậy, hãy trở nên cứng rắn để cố tình làm lơ khi con tỏ muốn dùng sự ăn vạ như một cách gây chú ý.
Chỉ một lúc sau, khi không ai bận tâm đến trò chiến thuật này của con, chúng sẽ tự nhận ra sự thất bại và dừng lại trò cáu giận lại ngay. Lưu ý, trước khi bỏ mặc con, bạn phải chắc chắn xung quanh con không có bất kỳ mối đe dọa hoặc nguy cơ tai nạn nào.

4.NỔI ĐÓA và THIẾU KIỀM CHẾ khi con muốn “đánh trả”
Một số con có thói xấu giơ tay đánh lại người lớn khi không vừa ý điều gì đó. Hành động này của con có thể khiến bố mẹ tức giận và đôi khi mất kiềm chế. Tuy nhiên, con sẽ dễ dàng lấy lại vẻ đáng yêu nếu bạn làm con xao nhãng và quên đi hành động của mình. Đó có thể là những lời khuyên dạy nhẹ nhàng hoặc một hành động đáp trả mạnh mẽ sao cho con nhận ra được sai trái của mình. Đừng bao giờ bỏ mặc con trong những hành vi thiếu lễ.

sinh trắc vân tay là gì

5. DÙNG ĐÒN ROI
Những đứa con bướng bỉnh thường có xu hướng dùng bạo lực để đáp trả hành vi. Tuy bạo lực con dùng không có tính nguy hiểm đối với người khác nhưng sẽ không tốt cho sự hình thành nhân cách của con. Do vậy, ngay trong cách dạy dỗ của bố mẹ cũng cần phải tránh tất cả những hành vị mang tính chất bạo lực như việc sử dụng đòn roi. Nói như vậy không có nghĩa bạn không được phép dùng hình phạt để răn đe.

Một ánh mắt lạnh lùng của bạn đối với con cũng đủ trở nên một hình phạt đáng sợ để con nhận ra mình đã sai. Tất nhiên, điều kiện của hình phạt này là bạn phải chứng tỏ được cho con thấy bạn yêu chúng rất nhiều.

6. DÁN NHÃN CHO CON là đứa ương bướng, khó dạy
Bố mẹ có thể uốn nắn để con trở thành con ngoan. Vì thế, không có lý do gì để bạn tin rằng sự ngang ngược bây giờ sẽ là tính cách định hình của con về sau. Điều quan trọng là bạn phải đủ kiên nhẫn để khuyên răn và đủ cứng rắn để dạy bảo.

Bố mẹ có thể tham khảo thêm ở link sau để hiểu sinh trắc vân tay là gì nhé: http://phantichvantay.vn/

LỢI ÍCH CỦA SINH TRẮC DẤU VÂN TAY ĐỐI VỚI CON TRONG ĐỘ TUỔI ĐI HỌC

>