Vượt qua nỗi sợ mang tên “trường tiểu học” – Sinh trắc học dấu vân tay

Vượt qua nỗi sợ mang tên “trường tiểu học” – Sinh trắc học dấu vân tay Youscan

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sinh trắc học dấu vân tay, Youscan nhận thấy rằng giai đoạn chuyển cấp từ mầm non sang lớp 1 là bước khởi đầu quan trọng của trẻ. Trong đó, tâm lý sẵn sàng và môi trường học tập tốt là điều quan trọng mà phụ huynh cần chuẩn bị.

Thực tế, khi bước từ môi trường quen được chăm sóc, vui chơi thoải mái (mầm non) sang một môi trường học tập nghiêm túc (tiểu học), khó khăn của trẻ không phải là học chữ, học tính, học đọc, học viết… mà là học cách hòa nhập với môi trường mới, hoạt động mới.

Vượt qua nỗi sợ mang tên “trường tiểu học”

sinh trắc học dấu vân tay

Nhớ lại khoảng thời gian căng thẳng, chật vật của con khi vào lớp 1 năm ngoái, một phụ huynh chia sẻ đây là giai đoạn khó khăn không chỉ với con mà còn với gia đình. Sau 1 tuần nhập học, con tỏ thái độ chán nản, không thích trường học và kết quả học tập không tốt. “Mỗi sáng, con thường viện cớ để trì hoãn việc đến trường. Phải rất lâu sau, với sự khích lệ nhiệt tình của ba mẹ, con mới quen dần với trường học”, phụ huynh cho biết.
Để hành trình cho con vào lớp 1 trở nên “dễ thở” hơn cho ba mẹ và các con, các trường tiểu học trong địa bàn TP.HCM thường xuyên tổ chức những sự kiện tham quan trường (school tour) cho trẻ mầm non như “Ngày hội bé tham quan trường Tiểu học”, “Open day” hay “Chào bé đến trường”… Đây là những cơ hội tốt để bé “làm quen” với môi trường học mới và tạo động lực háo hức đến trường.

Ba mẹ có thể cùng bé tìm ra những điểm khác biệt, lạ lẫm của trường tiểu học để bé thích nghi sớm: Nếu ở mẫu giáo, bạn bè con “nhỏ xíu” thì ở trường tiểu học, con có rất nhiều anh chị lớn học lớp 4, lớp 5; nếu ở mẫu giáo, con được vui chơi tự do thì ở tiểu học, con cần ngồi yên để tập trung học tập suốt các tiết
học…

Bên cạnh đó, ba mẹ cần chỉ cho con thấy những điều tuyệt vời về ngôi trường mà con sắp theo học. Hãy kể cho con nghe về những lớp học thông minh, hiện đại, những góc sân vui chơi dễ thương, những phòng thư viện, phòng máy tính… có ở trong trường. Qua những chuyến tham quan thực tế như vậy, con sẽ cảm thấy mình đúng là một thành viên của ngôi trường đáng yêu kia.

Trước khi con đến trường với tư cách là học sinh, ba mẹ có thể biến ngày đầu tiên đi học của con thành một ngày hội lớn qua việc cùng con sắm sửa đồ dùng học tập, chuẩn bị đồng phục… Mong chờ được sử dụng cuốn vở trắng mới bao thật đẹp, đeo chiếc cặp thật xinh đến trường, có đứa trẻ nào không nóng lòng đến trường vì những điều mới mẻ như vậy.

Thông tin tham khảo thêm về dịch vụ: http://phantichvantay.vn/

LÀM SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY CHO CON ĐỂ LÀM GÌ?

>