Trời lạnh rồi, các mẹ cần có những phương pháp dạy con tốt để tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật nhé. Youscan- Sinh trắc dấu vân tay khuyên bạn nên giáo dục con từ nhỏ và dậy con cách tự chủ công việc.

1. Dạy con hãy tự chăm sóc mình
Khi mùa đông đến nhiều bố mẹ sẽ mau chóng tìm áo len, áo khoác, khăn quàng, tất… cho con và vội vàng thúc giục ‘Con ơi mau mặc quần áo vào đi! Ngoài trời lạnh lắm!’ Nhiều khi, vì bố mẹ lo lắng quá, bận bịu quá nên quên mất rằng. Mỗi lần như thế, cha mẹ hãy dành ra chút thời gian quan tâm con, tỉ tê với con tại sao con phải mặc đủ ấm, cần chú ý rằng nên mặc gì và làm sao để giữ ấm trong mùa đông, …
Dần dần, con sẽ hiểu được nên con mình sẽ chủ động tự chuẩn bị đồ ấm để không bị lạnh, v.v.. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, bố mẹ có thể dạy con các kĩ năng về thời tiết, có thể xem nhiệt độ bằng ipad hoặc qua điện thoại, ….
Đó là cách bạn dạy trẻ tư duy và chủ động bảo vệ bản thân. Sinh trắc dấu vân tay youscan khuyên bạn nên làm điều đó vào mỗi mùa đông để bảo vệ trẻ.

Dạy con hãy tự chăm sóc mình
Dạy con hãy tự chăm sóc mình

2. Luôn quan tâm đến những điểu quanh bạn:
Thông thường người lớn lúc nào cũng lo cho con, nhưng tự hỏi rằng nếu mẹ được nghe những câu nói này từ chính con mình ‘Mẹ đi làm có mệt lắm không?’, ‘Bố ơi, bố đi làm có lạnh lắm không?’… Thế nhưng, trẻ sẽ không thể tự dưng mà biết hỏi han người khác như thế được.
Vậy nên, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các ông bố bà mẹ làm hình mẫu lí tưởng cho con. Một khi bạn đã làm được những điều mà bạn muốn con mình làm theo, con bạn sẽ nhìn thấy bạn muốn làm gì và khi đó con bạn sẽ làm theo.
Bao lâu rồi bạn chưa gọi cho bố mẹ chồng? Vậy còn cô bạn thân hồi cấp 3 thì sao? Hãy là người bắt đầu quan tâm đến người khác trước nhé! Có bố mẹ làm mẫu rồi, con sẽ muốn gọi điện thoại cho ông bà; nên nói chuyện và quan tâm đến bố mẹ, người thân mình hơn, …

 

Trời lạnh thì không cho con ra ngoài
Trời lạnh thì không cho con ra ngoài

3. Trời lạnh thì không cho con ra ngoài:
Do trời lạnh nên bố mẹ thương con và không để con mình phải chịu lạnh. Nhưng nếu trẻ không được ra ngoài trời đủ trong cả mùa đông thì cũng không tốt cho cơ thể bé
Quan trọng nhất là bố mẹ cần chọn thời điểm, hoạt động phù hợp để con có thể chơi ở nơi có không khí trong lành, sạch sẽ và thoáng. Như vậy, con vẫn có thể tham gia các hoạt động mà cơ thể bé sẽ tăng cao sức đề kháng hơn.
Tuỳ thuộc vào cách giáo dục và điều kiện gia đình, bạn và con có thể nói chuyện cùng hiểu con để có cách giáo dục, tìm hiểu phù hợp với con hơn. Khi con ra ngoài đi dã ngoại, hãy để con vui chơi và lắng nghe con, thử để con dẫn dắt mình với trò chơi và những ý tưởng hay . Cái đích mình muốn là con biết lắng nghe cơ thể và từ đó đưa ra các chọn lựa chọn phù hợp với bản thân hơn
Có thể hôm nay con chỉ muốn chơi 15 phút vì tự cảm lạnh; ngày mai có thể là 30 phút . Lúc đó con bạn đã quen thời tiết mùa lạnh, con sẽ cảm nhận và biết làm gì tốt nhất.

Sinh trac dau van tay khuyên bạn nên dạy con và giáo dục con sớm để con tự chủ và nâng cao sức đề kháng cho bản thân mình.

Theo Khám phá

>