Phân tích dấu vân tay hỗ trợ cha mẹ như thế nào?

Phóng to/ thu nhỏ chữ:

Có một định kiến xã hội mà khá nhiều người trong chúng ta chấp nhận như một thực tế đó là có những đứa trẻ thông minh hơn những đứa trẻ khác. Thực tế này dường như được khẳng định trong môi trường giáo dục còn nhiều lệch lạc, coi nặng thành tích hàn lâm như ở Việt nam. Tuy nhiên đây là một sai lầm và sai lầm này sẽ trở nên nghiêm trọng nếu các cha mẹ để định kiến đó ảnh hưởng đến đứa trẻ.

Howard Earl Gardner – Nhà tâm lý học phát triển người Mỹ, giáo sư về nhận thức và giáo dục học tại Đại học Havard, Hoa kỳ – trong các công trình nghiên cứu về trí tuệ đa phương diện đã chỉ ra rằng khả năng trí tuệ cần được đánh giá trên nhiều nhiều phương diện thay vì nhìn nhận phiến diện dựa trên trên một một khả năng vượt trội nào đó.

Ví dụ, ông đã chỉ ra rằng một đứa trẻ có khả năng học làm tính nhân nhanh chưa chắc đã thông minh hơn một đứa trẻ gặp khó khăn trong kỹ năng này. Đứa trẻ gập khó khăn khi học làm các phép tính nhân có thể học nhân nhanh hơn qua một cách khác hoặc đứa trẻ này sẽ xuất sắc hơn trong các lĩnh vực ngoài toán học như văn học, âm nhạc, hay thể thao. Trên thực tế không có những đứa trẻ không thông minh mà chỉ có sự thông minh của trẻ nằm ở các lĩnh vực khác nhau.

Mặc dù chúng tôi không thừa nhận việc một đứa trẻ này thông minh hơn một đứa trẻ khác nhưng có một thực tế khó trối bỏ đó là có những đứa trẻ thành công hơn những đứa trẻ khác.

Phân tích dấu vân tay hỗ trợ cha mẹ như thế nào?
Phân tích dấu vân tay hỗ trợ cha mẹ như thế nào?

Vậy sự khác biệt nằm ở đâu?

Câu trả lời mà chúng tôi đưa ra là những đứa trẻ thành công là những đứa trẻ may mắn là có được sự cộng hưởng giữa năng lực bẩm sinh, sự đầu tư đúng đắn vào lĩnh vực mà năng lực của chúng phát huy được tốt nhất và một môi trường phù hợp để phát huy năng lực và thành công. Nếu như môi trường làm việc có ít nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố khách quan thì ngược lại năng lực bẩm sinh và việc đầu tư vào các năng lực này lại hoàn toàn mang tính chủ quan.

Đứa trẻ nào cũng có năng lực bẩm sinh nhưng trong rất nhiều trường hợp, vì cả lí do chủ quan và khách quan, các năng lực này không được phát hiện hoặc phát hiện muộn. Điều này dẫn đến trẻ không nhận được sự đầu tư thích đáng hoặc việc đầu tư không đúng hướng. Kết quả là khả năng thành công của trẻ sau này bị suy giảm.

Chính vì vậy, để những đứa con thân yêu của mình có nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai, các bậc cha mẹ cần biết đâu là năng lực bẩm sinh của trẻ và đầu tư đúng đắn vào năng lực đó.

Đứa trẻ nào cũng có năng lực bẩm sinh nhưng trong rất nhiều trường hợp
Đứa trẻ nào cũng có năng lực bẩm sinh nhưng trong rất nhiều trường hợp

Phân tích dấu vân tay hỗ trợ cha mẹ như thế nào?

Sinh trắc dấu vân tay giúp các bậc cha mẹ có được vị trí tốt hơn để hướng dẫn cho trẻ những kinh nghiệm học tập phù hợp với khả năng tự nhiên và phương pháp học tập của trẻ. Họ có thể thiết lập được một chương trình học giúp kích thích sự phát triển của trẻ. Nếu đứa trẻ có khả năng vận động thấp, cha mẹ nên tập trung vào phát triển khả năng vận động thô và vận động tinh của trẻ ngay từ những năm đầu đời.

Bí quyết ở đây là giúp giảm đi sự mất cân bằng mà đứa trẻ có thể gặp phải. Khi hiểu rõ và hướng dẫn cho trẻ từ những năm tháng đầu đời, quá trình nuôi dạy sẽ giúp giảm đi sự mất cân bằng cho trẻ. Những nghiên cứu về quá trình phát triển của trẻ đã cho thấy giai đoạn đi học mẫu giáo là giai đoạn trẻ có tốc độ học tập và phát triển nhanh nhất. Sự can thiệp sớm này càng trở nên đặc biệt quan trọng khi đứa trẻ có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội học tập khi ở độ tuổi đã sẵn sang học tập nhất.

Nếu như cha mẹ không tân dụng được cơ hội học tập tốt nhất của trẻ, đứa trẻ sẽ gặp phải khó khăn sau này khi tham gia vào chương trình học hoặc phát triển kỹ năng học tập nhất định nào đó. Việc phát hiện kịp thời và nuôi dưỡng đúng cách là phương thức duy nhất để phát triển tiềm năng của trẻ. Quá trình này nên bắt đầu từ sớm. Nếu như não bộ của trẻ không được kích thích phát triển kịp thời và đúng cách, những năng khiếu và tiềm năng phát triển của trẻ sẽ bị bỏ lỡ.

Bài viết cùng chủ đề:

Lịch sử ra đời của sinh trắc dấu vân tay

Trung Quốc Cổ đại: Các thương nhân sử dụng dấu ấn của ngón tay cái trong việc giao dịch Năm...

Sinh trắc vân tay khám phá tài năng của các bé
Vân tay hình chóp thể hiện điều gì?

Mỗi một người đều có vân tay đặc trưng của mình, không ai giống ai hết. Tuy nhiên chúng ta...

Sinh trắc vân tay cho bé ở đâu uy tín, chất lượng

NÊN LÀM SINH TRẮC VÂN TAY Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI? Với sức hút ngày một...

Sinh trắc học vân tay có tên tiếng anh là Dermatoglyphics
Khi nào nên làm sinh trắc vân tay? 3 thời điểm vàng làm sinh trắc vân tay mà ba mẹ không thể bỏ qua

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ sinh trắc vân tay cho con, hãy tìm hiểu kỹ hơn về lợi...

Sinh trắc học vân tay có tên tiếng anh là Dermatoglyphics
Sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc vân tay có ý nghĩa như thế nào?

Sinh trắc vân tay đang mở ra kỉ nguyên mới trong việc định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ trẻ em...

Có nên kiểm tra sinh trắc vân tay cho bé hay không?

Sinh trắc vân tay cho bé mang lại nhiều ích lợi cho tương lai phát triển của trẻ. Nếu mẹ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0942.936.031
Gọi ngay: 0855.733.993
Zalo: 0942.936.031 Zalo: 0855.733.993