10 bí quyết vàng giúp khơi dậy trí tuệ thông minh của trẻ

Làm sao để phát triển trí thông minh của bé? Cho bé phát triển trí tuệ, trí tưởng tượng và sáng tạo. Cần tạo ra những tình huống giúp kích thích sự phát triển của bé, sinh trắc dấu vân tay từ khi sinh ra, …

10 bí quyết vàng giúp khơi dậy trí tuệ thông minh của trẻ

10 bí quyết vàng giúp khơi dậy trí tuệ thông minh của trẻ

10 bí quyết vàng giúp khơi dậy trí tuệ thông minh của trẻ

1. Khi con bị thiếu thứ gì đó (ví dụ như bạn muốn lấy một thứ gì đó ở trên cao mà không biết làm cách nào), để con bạn suy nghĩ về cách có thể giải quyết vấn đề đó.

2. Cho con phát triển trí tuệ, ý tưởng. Bằng cách cho phép con phát triển các ý tưởng, con có thể trở thành Anh-xtanh thứ hai! Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không làm con nghĩ rằng những ý nghĩ kỳ dị (và không chính xác) là có thật.

Cho phép con phát triển các ý tưởng

Cho phép con phát triển các ý tưởng

3. Tặng con cuấn sổ nhỏ để ghi những ý tưởng, vẽ tranh, …. Cuối tháng, xem lại những ý tưởng của con và đưa ra nhận xét về mặt tích cực những gì con đã viết. Khuyến khích tất cả các ý tưởng và giữ lại các nhận xét ​​tích cực .

4. Nhờ chuyên gia

Theo các nhà nghiên cứu trí tuệ con người hiện nay, sinh trắc dấu vân tay ở hà nội từ hồi bé còn nhỏ giúp cha mẹ hiểu tính cách con cái để giáo dục con tốt hơn, Từ đó có cách giáo dục bé để phát triển con mình toàn diện hơn

5. Khuyến khích sự sáng tạo

Chúng ta hiểu rằng trẻ em, cũng như tất cả mọi người, có thể sáng tạo nếu được khuyến khích và chỉ dạy.

Khuyến khích sự sáng tạo

Khuyến khích sự sáng tạo

 

6. Dạy con làm thế nào để suy nghĩ và khuyến khích con có những ý tưởng điên rồ nhất có thể. Hãy nói với con rằng không có một giải pháp nào cho mọi vấn đề. Điều này sẽ dạy con nghĩ về các giải pháp mang tính sáng tạo khi con gặp một vấn đề khó khăn.

7. Hãy thử để con làm những điều thú vị có thể truyền cảm hứng hay sự sáng tạo. Nghe nhạc với con. Cho dù bạn có con gái hay con trai, hãy cố gắng quan tâm đến con. Bạn có thể làm móng tay, trang điểm hoặc chải tóc cho con, hay cố gắng cùng chơi g2. Nếu con bạn thích tô màu, hãy cho con vẽ phác thảo hình người hoặc động vật trên giấy trắng; photocopy và kẹp các trang giấy vẽ, tạo thành một quyển sách và dạy con tô màu vào đó. Nó sẽ trở thành quyển sách tô màu của riêng con.

8. Trong những cuộc tụ họp gia đình, hãy đọc cho con một câu chuyện ngắn đến đoạn cao trào sau đó dừng lại. Rồi hỏi con nghĩ những gì sẽ xảy ra tiếp theo và làm thế nào có thể giải quyết vấn đề.

9. Cùng với con tham gia các hoạt động của gia đình hàng ngày hoặc hàng tuần để có nhiều thời gian nói chuyện và thảo luận cùng con.

Cùng với con tham gia các hoạt động của gia đình hàng ngày

Cùng với con tham gia các hoạt động của gia đình hàng ngày

10 Nếu bạn không có thời gian để gặp con một cách thường xuyên, hãy khuyến khích con đặt câu hỏi về những hiện tượng sự kiện con bắt gặp trong cuộc sống hay xem trên truyền hình như những câu hỏi về tự nhiên và thời sự. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự quan sát của con đấy!

Theo Gia đình Việt Nam

>