Bổ sung vitamin C tăng cường sức đề kháng cho trẻ vào mùa dịch

Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Cam, bưởi, kiwi, quýt… là những loại trái cây có vị chua chứa hàm lượng vitamin C cao góp phần cải thiện hệ miễn dịch. Thường xuyên uống nước ép giúp bạn tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa dịch.

Các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C

Theo các chuyên gia cho rằng để có sức khỏe tốt và cơ thể khỏe mạnh, lượng vitamin C nên hấp thụ mỗi ngày phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính và mức độ hoạt động của từng người.

Vitamin C rất tốt cho sức khỏe

Vitamin C được nhiều bà mẹ dùng để củng cố khả năng miễn dịch cho con. Trẻ 6 tuổi cần 30mg vitamin C, trong khi đó trẻ 7-9 tuổi lại cần 35 mg vitamin C mỗi ngày. Tuy nhiên cơ thể của con người không thể tự sản sinh ra vitamn được mà phải bổ sung từ bên ngoài.

Những loại hoa quả thuộc họ cam, quýt, chanh, bưởi,… chứa hàm lượng vitamn C cao. Ước tính trung bình 60 ml nước cam chứ 50mg vitamin C, 80gam cam tươi chứa 30mg vitamin C. Ôỉ, dâu tây, kiwi, đu đủ, súp lơ, ớt cũng là loại hoa quả chưa nhiều chất dinh dưỡng này.

Mỗi ngày nên cho trẻ ăn ít nhất 200g rau củ và 100-200g trái cây bởi sẽ cơ thể sẽ không có tác dụng phụ khi ăn nhiều hực phẩm có chưa vitamin C.

Tại sao vitamin C lại có khả năng miễn dịch tốt như vậy?

Ra Tết chính là thời điểm giao mùa, công với dịch bệnh Corona hoành hành vì vậy bé rất cẩn được bổ sung thêm vitamin C để tốt cho hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng.

Viên sủi vitamin C cũng tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Với công dụng như một chất phản ứng, chống oxy hóa, khi vào cơ thể vitamin C sẽ tự hòa tan trong nước và thải ra bằng đường nước tiểu. Có 1 số loài động vật tự tổng hợp vitamin C, tuy nhiên con người không thể tự tổng hợp được. Chúng ta phải lấy nó từ các loại thực phẩm, hoặc uống viên C sủi.

Các bài viết liên quan

Nếu thiếu ngủ thì con bạn sẽ ra sao

“Phớt lờ” lúc trẻ đang hờn dỗi liệu có hiệu quả

Đáng buồn, 80 % học sinh đang học theo ý kiến chủ quan của bố mẹ

Cách giao tiếp của ba mẹ với con sẽ ảnh hướng tới nhau

 

 

>