Những bộ phim luôn là cách hiệu quả nhất để truyền tải các thông điệp ý nghĩa. Dưới đây là 5 bộ phim chị nên xem để thấu hiểu cảm xúc của con:

1. Inside out – Những mảnh ghép cảm xúc

Inside Out là bộ phim về cuộc sống của Riley một cô bé 11 tuổi. Giống như bao người bình thường khác, tâm trạng của Riley bị chi phối bởi 5 cảm xúc: vui vẻ, buồn bã, giận dữ, sợ hãi và chảnh chọe. Những “nhân vật cảm xúc” này chung sống với nhau một cách hòa bình khiến cho cuộc sống của cô bé hạnh phúc. Cho tới khi gia đình cô chuyển tới sống ở một thành phố khác. Môi trường mới khiến cho cuộc sống cô bé bị đảo lộn và Riley cần học cách cân bằng lại cảm xúc.
Bộ phim giúp bố mẹ thấu hiểu được các cảm xúc, suy nghĩ của con cái mình từ bên trong. Nhất là khi các con bước vào giai đoạn dậy thì.
2. Moonrise Kingdom – vương quốc trăng lên

Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 1960 ở hòn đảo thuộc New England. Sam – cậu bé hướng đạo sinh mồ côi cùng cô bé Suzy “lập dị” thường bị bạn bè cô lập tìm cách đi xây dựng cuộc sống mới. Kể từ đó, cuộc sống của dân làng bị đảo lộn để đi tìm 2 cô cậu nhóc này.
“Vương quốc trăng lên” đưa chúng ta về thời học sinh đầy mơ mộng và phải bật cười về sự hồn nhiên của tình yêu tuổi học trò. Các bậc phụ huynh sẽ có phút giây thư giãn và hiểu hơn về tâm lý của con cái khi bước vào độ tuổi này.
3. Boyhood
Phim kể về Clement Mathieu một nhạc sĩ đảm nhận công việc giáo viên chủ nhiệm của một lớp tại ngôi trường bán trú chuyên dạy những học sinh cá biệt Không giống như những giáo viên bình thường khác, ông đã khám phá ra tài năng ẩn sau những đứa trẻ ngỗ nghịch để rồi phát triển chúng.
Bộ phim là minh chứng của việc một trái tim rộng mở có thể thay đổi cuộc sống của những đứa trẻ kể cả chúng có khó bảo đến thế nào đi nữa.
4. The chorus – dàn hợp xướng

Phim kể về Clement Mathieu một nhạc sĩ đảm nhận công việc giáo viên chủ nhiệm của một lớp tại ngôi trường bán trú chuyên dạy những học sinh cá biệt. Không giống như những giáo viên bình thường khác, ông đã khám phá ra tài năng ẩn sau những đứa trẻ ngỗ nghịch để rồi phát triển chúng.
Bộ phim là minh chứng của việc một trái tim rộng mở có thể thay đổi cuộc sống của những đứa trẻ kể cả chúng có khó bảo đến thế nào đi nữa.

5. The Book Thief – kẻ trộm sách

“Kẻ trộm sách” được chuyển thể từ tác phẩm văn học nổi tiếng cùng tên. Điều đặc biệt bộ phim lại được kể dưới giọng kể hài hước của… thần chết. Liesel được nhận nuôi sau khi bố mẹ em  đưa tới trại tập trung của Đức quốc xã trong thế chiến II, em trai bị chết trên đường đi. Cô bé lớn lên trong tình yêu thương của bố mẹ nuôi và bom đạn, chết chóc. Với tấm lòng bao dung và tình yêu với sách cô bé dần nhận ra sự thật về cuộc chiến.
Bộ phim này bố mẹ có thể xem cùng các con để vừa hiểu thêm về chiến tranh. Vừa thấy rằng giáo dục con qua những cuốn sách có thể biến con thành một người nhân ái dù cho hoàn cảnh xã hội có đen tối đến thế nào.

>