7 trò chơi vận động bổ trợ giúp trẻ từ 1-3 tuổi thông minh hơn

7 trò chơi vận động bổ trợ giúp trẻ từ 1-3 tuổi thông minh hơn

Đối với trẻ việc vận động, chơi và học hỏi luôn đi liền và gắn kết với nhau. Do đó, các bài tập vận động phù hợp với lứa tuổi của trẻ là cách tốt nhất giúp trẻ học tập và phát triển toàn diện. Dưới đây, là 7  trò chơi vận động bổ trợ giúp trẻ từ 1 đến 3 tuổi khỏe mạnh và thông minh  hơn.

Từ 1 tới 3 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất ở trẻ, trẻ bắt đầu khám phá thế giới và học hỏi những kỹ năng cơ bản. Vậy nên, vận động trong thời điểm này không chỉ giúp bé phát triển toàn diện về thể chất mà nó còn hỗ trợ giúp bé thông minh hơn. Dưới đây, là 7 trò chơi vận động vô cùng tốt cho thể lực và phát triển trí não giúp trẻ từ 1-3 tuổi thông minh hơn, các mẹ cần lưu ý nhé!

1. Leo trèo

7 bài vận động bổ trợ giúp trẻ từ 1-3 tuổi thông minh hơn

Cho trẻ leo trèo được xem là một bài tập vận động bổ ích cho trẻ. Bài tập này sẽ giống như một kỹ năng giúp trẻ phối hợp các nhóm cơ với nhau một cách tuyệt vời.

2. Đi bằng tay

Trò chơi vận động này sẽ giúp bạn và bé mệt mỏi nhưng nó lại vô cùng hấp dẫn và vui vẻ đối với trẻ nhỏ.

3. Đi trên cầu thăng bằng

Với bé, đi trên cầu thăng bằng thật đơn giản và bạn có thể tận dụng những cuốn sách cũ hay tấm ván và đính chúng lại với nhau để tạo ra cầu thăng bằng cho trẻ.

7 bài vận động bổ trợ giúp trẻ từ 1-3 tuổi thông minh hơn

Trò chơi vận động này không chỉ giúp bé thoải mái mà nó còn giống như một kỹ năng giúp trẻ vận động mắt, các cơ xương và trí tuệ.

4. Nhảy

Việc bạn khuyến khích con nhảy từng chân và bằng cả hai chân sẽ khiến con phát huy khả năng kiểm soát hoạt động của mình một cách tốt nhất.

5. Đá bóng

Bạn có thể tăng cường khả năng quan sát cho con bằng trò chơi đá bóng này nhé. Bạn có thể giúp bé làm quen với trò chơi đá bóng bằng những kỹ năng đơn giản như: lăn bóng, ném bóng rồi đến đá bóng chắc chắn trẻ sẽ rất hào hứng.

7 bài vận động bổ trợ giúp trẻ từ 1-3 tuổi thông minh hơn

6. Trò chơi đóng đinh

Trò chơi đóng đinh là trò chơi vận động đòi hỏi sự chính xác và khéo léo từ đôi bàn tay và đôi mắt của trẻ. Bạn hãy cứ cho trẻ thử độ vui nhộn của trò chơi này nhé, chắc chắn nó sẽ giúp con bạn có trí tưởng tốt hơn, đôi bàn tay linh hoạt và thông minh hơn.

7. Cho con sử dụng bút

7 bài vận động bổ trợ giúp trẻ từ 1-3 tuổi thông minh hơn

Giai đoạn này trẻ sẽ vô cùng hào hứng với việc cầm bút và vẽ lung tung lên bất cứ đâu. Các mẹ đừng sợ bẩn nhé, hãy cho con cầm bút để thể hiện sự linh hoạt của mắt và đôi bàn tay nhé. Chắc chắn, điều này sẽ tạo ra sự bất ngờ tuyệt vời cho các mẹ.

Hãy theo dõi các kiến thức hữu ích cho sự phát triển của con thông qua các bài viết hàng ngày của Youscan nhé.

Ba mẹ cần tham khảo thêm về dịch vụ sinh trắc vân tay thì click vào link sau ạ http://phantichvantay.vn

>