Xã hội hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, sự tự tin đóng vai trò khá lớn trong sự thành công của trẻ cũng như của chúng ta. Hiện nay, sự tự tin được coi như kỹ năng mềm trong cuộc sống và trong công việc. Vậy ở trường thường không dậy con kỹ năng mềm, cha mẹ làm gì để nuôi dạy con những kỹ năng đó?

1. Sự khuyến khích của cha mẹ và dạy con tự khuyến khích bản thân:
Sự khuyến khích con giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc và mong muốn làm tốt hơn cũng như góp phần hình thành thói quen cho trẻ là chính con cần tin tưởng rằng bản thân mình có thể làm được. Ai mà chẳng thích sự khuyến khích. Thay vì những câu nói khiến con buồn như ‘Con không thể làm…’, ‘Con phải làm…’, ‘Đừng làm nữa…’, bố mẹ thử dùng những câu như ‘Mẹ luôn tin con sẽ làm được!’, ‘Nếu chưa đúng, mình cùng thử lại nhé!’, ‘Con đã thử theo cách này… chưa?’ Cho dù con đang đọc sách, học bài, đá bóng, xem hoạt hình, … hãy động viên, khen ngợi con. Không chỉ là kết quả con có, mà quan trọng hơn là sự nỗ lực và cố gắng của con từ những việc nhỏ nhất! Dù thế nhưng còn đừng sợ, cứ tự tin lên con

Sự khuyến khích của cha mẹ và dạy con tự khuyến khích bản thân
Sự khuyến khích của cha mẹ và dạy con tự khuyến khích bản thân

2. Khích lệ những ý tưởng và luôn tôn trọng con:
Điều này nghe có vẻ đơn giản? Thế nhưng có phải lúc nào chúng ta cũng nhớ và làm được? Bạn đã bao giờ bắt con phải mặc đồ mẹ chọn vì nó đẹp và ‘mẹ thích nó”? Bạn có đang để cho con tự phối đồ, phối màu trang phục một cách ‘trẻ con’ và ‘không thể hiểu là style kiểu gì’?
Trong cuộc sống hàng ngày nhiều khi chúng ta thường vô tâm và không để ý đến con mình. Hãy thử để con tự làm các việc theo cách con muốn.Tạo cho con sự lựa chọn và được, cái mất. Như thế, không chỉ thể hiện sự tin tưởng, tôn trọng con mà còn giúp con tự tin thể hiện những điều con thích và có trách nhiệm với bản thân mình

 Khích lệ những ý tưởng và luôn tôn trọng con:
Khích lệ những ý tưởng và luôn tôn trọng con:

3. Cùng con vui chơi và hãy để con khởi xướng, lãnh đạo
Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta quên mất việc nghỉ ngơi, thư giãn cùng con. Có thể bạn sẽ cân nhắc rằng mình chỉ có thời gian rảnh rỗi lúc đấy, tranh thủ dạy con học, cho con ăn… Thế nhưng bạn biết không, bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều bất ngờ và thú vị khi bạn dành trọn vẹn thời gian có được để chơi cùng con đấy!
Những cách dạy trẻ, ‘học mà chơi – chơi mà học’ luôn đúng! Đặc biệt, khi chơi cùng con rồi, hãy thử để con nghĩ ra, cho con tự lựa chọn trò chơi. Khi con đã hứng thú, con sẽ chia sẻ nhiều hơn, thậm chí là sẽ dạy bạn phải làm như thế này thế kia. Lúc này, con vừa cảm thấy thoải mái, vui vẻ vừa được tăng thêm sự tự tin về bản thân vì ‘Trò chơi dễ như thế mà mẹ cũng chơi sai!’. Đặc biệt, nếu mẹ thử thách bản thân con với trò chơi khó, chắc chắn con sẽ vượt qua được.
Mỗi gia đình, mỗi bậc cha mẹ, phụ huynh đều có cách dạy con cái tuyệt vời! Thế nhưng, làm sao để hiểu con, bố mẹ có thể tham khảo cách dạy con nhờ sinh trắc dấu vân tay. Sự thành đạt, phát triển của con cái lớn lên, trưởng thành như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào cách cha mẹ giáo dục con mình.

Cùng con vui chơi và hãy để con khởi xướng, lãnh đạo
Cùng con vui chơi và hãy để con khởi xướng, lãnh đạo

Sinh trac dau van tay giúp cha mẹ giải những bài toán khó, đưa ra những sơ đồ dạy con tốt. Và “Tình yêu tuyệt vời của cha mẹ chính là gốc rễ và sự tự tin chính là đôi cách giúp con đến tương lai tốt đẹp.

>