Con bắt nạt bạn, mẹ áp dụng hình phạt cực hiệu quả nhưng nhiều người nói “quá ghê gớm”

Con bắt nạt bạn, mẹ áp dụng hình phạt cực hiệu quả nhưng nhiều người nói “quá ghê gớm”

Chia sẻ cách trừng phạt cô con gái 9 tuổi của mình vì hành vi nói dối giáo viên và bắt nạt bạn bè, người mẹ này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía các phụ huynh khác.

Amanda Mitchell có con gái là bé Hannah năm nay lên 9 tuổi, vốn là một cô bé khá ngoan ngoãn, nghe lời nhưng gần đây lại tỏ ra ương bướng.

 “Một hôm tôi nhận được điện thoại từ cô giáo chủ nhiệm của con. Cô nói rằng Hannah cả tuần vừa rồi đã có những hành vi không tốt. Hai ngày liên tục bé Hannah bị cô giáo phát hiện đang lang thang quanh trường trong khi các bạn đang ở trong lớp như lời cô dặn. Ngoài ra, Hannah còn cố tình bắt nạt chính cô bé bạn thân của mình và thậm chí còn dám nói dối các thầy cô”.

Ngay lập tức, bà mẹ đến từ Canada này đã thực hiện hình phạt với con gái bằng cách thu lại tất cả mọi thứ trong phòng của con, chỉ để lại chiếc giường và 1 bộ quần áo có in chữ “Chống bắt nạt bạn” và yêu cầu con phải mặc nó mỗi ngày trong cả tuần. Tất nhiên, Amanda sẽ lén mang bộ đồ đó đi giặt sau mỗi tối, khi con đã đi ngủ và không để Hannah biết việc này.

con bat nat ban, me ap dung hinh phat cuc hieu qua nhung nhieu nguoi noi "qua ghe gom" - 1

Người mẹ đã phạt con bằng cách tịch thu mọi đồ dùng trong phòng

Ngoài ra, mỗi ngày bé Hannah còn phải chép phạt 50 lần các cụm từ: “Con sẽ không nói dối”, “Con sẽ không bắt nạt các bạn”, “Con sẽ có trách nhiệm hơn với hành động của mình”.

“Lúc đầu, bé hơi sốc nhưng chúng tôi đã cùng ngồi xuống nói chuyện. Tôi nói rõ cho con biết lý do tại sao mình lại làm như vậy”, Amanda nói.

Sau khi bị mẹ phạt, bé Hannah đã nhận ra lỗi của mình và vô cùng hối hận về những hành vi không tốt đó. “Hannah tỏ ra rất hối hận. Con đã viết một lá thư xin lỗi gửi cho người bạn của mình, đồng thời viết một bức khác cho giáo viên của mình”.

Về sau, Amanda đã giảm nhẹ hình phạt đối với con. Thay vì chép phạt 50 lần và có 1 chiếc áo thì bé chỉ phải viết 25 lần và 4 chiếc áo thay vì một chiếc để mặc thay đổi trong tuần.

Sau khi chia sẻ bài viết của mình về cách phạt con , rất nhiều người đã bày tỏ quan điểm ủng hộ và cho rằng đó là cách dạy con khôn ngoan và thông minh. “Tuyệt vời! Đây là cách dạy con về những hậu quả từ chính hành động của mình, giúp con nhận ra giới hạn”, “Bạn đúng là một người mẹ mạnh mẽ” – một số ý kiến cho hay.

Tuy nhiên cũng không ít người nhận xét rằng hình thức này có phần cực đoan, khốc liệt. Trước nhận định này, Amanda cho biết cô không nghĩ đây là hình phạt quá ghê gớm hay nặng nề với con cái. “Nếu bây giờ tôi không có những hình thức xử phạt thì sau này con sẽ phạm những sai lầm còn nghiêm trọng hơn”, Amanda chia sẻ.

>