sinh trắc dấu vân tay

Con sẽ CHẬM PHÁT TRIỂN hơn nếu thiếu sự quan tâm từ BỐ – Sinh trắc dấu vân tay YOUSCAN

Sau nhiều năm đi tư vấn, sinh trắc dấu vân tay Youscan nhận thấy rằng: Các ông bố không chỉ là trụ cột của gia đình về mặt kinh tế mà còn có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nuôi dạy con. Cách bố dạy con và tương tác với con ngay từ thuở còn thơ sẽ tạo nên kết quả khác biệt trong sự phát triển của bé.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc bố dạy con có thể tạo ra những lợi ích to lớn với bé. Không chỉ vậy, cách bố chơi cùng hay đối xử với bé đều ảnh hưởng đến sự phát triển của các con. Theo các nhà nghiên cứu hiện đại, vai trò của bố cũng quan trọng không kém người mẹ trong việc nuôi dạy con, dù cho đó là ở giai đoạn mới lọt lòng hay khi bé đã lớn.

Việc bố tham gia nuôi dạy con sẽ tạo ra những khác biệt sau:

1. Bé được học hỏi thông qua sự tương tác tự do, không theo công thức

Nếu như các mẹ thường dạy con theo một khuôn mẫu nhất định, chẳng hạn như phải ngồi vào ghế khi ăn, đọc sách cho con mỗi ngày thì các ông bố lại dùng những cách khác để chăm sóc hay chỉ dạy cho con. Bố có thể để con tha hồ vẽ lên tường nhà, lên mặt, nghịch ngợm với thùng gạo, hắt nước…

Theo các nghiên cứu, cả hai cách tương tác theo công thức và không theo công thức đều cần thiết cho sự phát triển của bé. Sự ngẫu nhiên và những bất ngờ thú vị khi các bé chơi với bố có vai trò quan trọng trong việc hình thành các kỹ năng xã hội và cách xử sự khi bé bước vào đời ở tương lai.

Chính vì vậy, các bé nên được chơi với bố càng nhiều càng tốt. Vui chơi, nghịch ngợm cũng chính là cách hiệu quả nhất để bố dạy con và mang đến cho con một tuổi thơ đầy màu sắc.

2. Nghe bố nói chuyện giúp con mau hoàn thiện khả năng ngôn ngữ

sinh trắc dấu vân tay

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các bố thường xuyên trò chuyện và sử dụng nhiều từ ngữ khi tương tác với con sẽ giúp các bé đang ở độ tuổi nhà trẻ, mầm non sớm thành thục kỹ năng ngôn ngữ trong năm sau đó. Vì thế, các bố ơi, hãy nói nhiều hơn nhé.

3. Được bố chăm sóc, con ít gặp các vấn đề về hành vi

Những đứa trẻ được bố đọc sách cho nghe, được đi ra ngoài chơi cùng bố, được bố chăm sóc trong những hoạt động thường ngày như tắm, thay tã, ăn uống… sẽ ít gặp phải các rối loạn về hành vi trong những năm đầu đi học cũng như bớt những hành vi nổi loạn khi bước vào tuổi teen.

Một số gợi ý cho các bố:

– Dạy con chăm sóc tốt cho cơ thể của mình

– Dạy con phân biệt tình thân và những dạng tình cảm trong các mối quan hệ
khác.

– Giúp con hiểu kỹ hơn vì sao có sự phân biệt giới tính, vì sao mọi người chấp nhận vai trò xã hội theo từng giới.

– Dạy con cách tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ như bắt cóc, lạm dụng tình dục và tai nạn.

– Khuyến khích con hoạt động thể chất nhiều và bước đầu giới thiệu cho con một số môn thể thao.

– Cùng con tham gia các hoạt động mang tính khám phá, mạo hiểm để bé học hỏi được nhiều điều thú vị, đồng thời học được đâu là những giới hạn cần phải tôn trọng.

Nuôi dưỡng một đứa trẻ chưa bao giờ là việc dễ dàng. Sự tham gia tích cực của bố vào quá trình này sẽ giúp con phát triển một cách toàn diện, cân bằng và có được những kỹ năng nhạy bén.

Và để có thể quan tâm, chăm sóc con đúng cách, giúp con phát huy được những thế mạnh của mình, việc bố cần làm không gì khác chính là HIỂU CON.

Bằng việc đăng ký làm sinh trắc dấu vân tay để hiểu con hơn, bố hãy tự tin mình sẽ làm tốt vai trò người hướng dẫn và là chỗ dựa không thể thay thế của con bố nhé!

KHI NÀO BỐ MẸ NÊN LÀM SINH TRẮC DẤU VÂN TAY CHO CON?

>