CON SỞ HỮU CHỦNG VÂN TAY WT, WS SINH TRẮC HỌC VÂN TAY

DÀNH CHO BA MẸ CÓ CON SỞ HỮU CHỦNG VÂN TAY WT, WS TRONG SINH TRẮC HỌC VÂN TAY

Trong ngành sinh trắc học vân tay, các nhà khoa học chia chủng Whorl thành 9 loại chủng vân tay Whorl con, đó là: WT – WS – WE – WC – WD – WI – WP – WL – WX. Bài viết này danh cho ba mẹ có con sở hữu chủng vân tay WT, WS nhé ạ!

1. Dạy theo phong cách “nói là làm”

Bé là người thích tự làm mọi việc, bố mẹ làm hộ hay chỉ bảo thì khó chịu. Với trẻ có vân tay này, đừng bao giờ dọa, mà nói là làm, nói 1 là 1, 2 là 2. Đây là chủng vân tay rất coi trọng lời hứa nên khi bố mẹ đã hứa với bé thì nhất quyết phải thực hiện, nếu không, để bé nghe lời vào những lần sau thì rất khó.

2. Góp ý một cách riêng tư, nhẹ nhàng

Trẻ tập trung vào mục tiêu của mình và tính cá nhân cao nên cái tôi lớn, muốn mình làm trung tâm cho nên không thích bị so sánh với trẻ khác và thể hiện sự không thích đó ra bên ngoài một cách rõ ràng như quát tháo, tỏ vẻ mặt không hài lòng…. Cho nên, với trẻ có chủng vân tay này thì không nên mắng trẻ, góp ý trước đông người mà chờ lúc riêng tư, lúc nói chuyện nhẹ nhàng, thoải mái thì mới nhắc đến (không nên xử lý ngay tại chỗ, ngay lập tức, nếu không trẻ sẽ không đón nhận, phản kháng).

3. Khuyến khích làm việc nhóm

Trẻ có xu hướng muốn chỉ huy, áp đặt người khác phải nghe theo quan điểm của trẻ. Vì vậy, khi chơi các trò chơi thì muốn ra lệnh, muốn làm trưởng nhóm.

Tính cá nhân cao nên đôi khi khó hòa hợp với đội nhóm. Có xu hướng muốn áp đặt, thay đổi người khác theo quan điểm của mình. Cho nên cần cho trẻ tham gia các hoạt động tập thể và không chiều quá.

4. Đưa ra lựa chọn cùng lợi ích của việc cần làm thay vì đưa mệnh lệnh

Cách tốt nhất để bắt trẻ thực hiện một việc gì đó là thuyết phục trẻ bằng những lý lẽ về lợi ích/ sự công bằng để trẻ thấy được sự tôn trọng cũng như sự hợp lý của hành động mà trẻ sẽ phải làm.

sinh trắc học vân tay

Ba mẹ vui lòng truy cập vào website http://phantichvantay.vn/ và để lại thông tin nếu có nhu cầu tư vấn về dịch vụ sinh trắc học vân tay nhé ạ.

Lợi ích của sinh trắc học vân tay là gì ba mẹ nhỉ?

>