Dạy con bằng đòn roi có hiệu quả không?

Khi con bạn không nghe lời, bạn sẽ làm gì? Bạn có cách gì hay để dạy con mình? Kiên nhẫn giải thích, khuyên nhủ, dỗ dành, quát mắng, hay đánh đòn con?

Chắc chắn, phương án đánh con để dạy con ngoan ngoãn là điều không bố mẹ nào mong muốn, nhưng khi con vẫn cố tình không nghe lời, lỳ lợm, cứng đầu và bạn nghĩ bạn đã làm hết cách, có lẽ roi vọt sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất đối với bạn ngay lúc đó: CON LẬP TỨC NGHE LỜI.

dạy con bằng đòn roi

Dạy con bằng đòn roi là phương pháp để lại nhiều hệ quả cho con trẻ.

Thế nhưng, hệ quả của những hành động này thì thật ít phụ huynh có thể mường tượng ra:

– Con sẽ nghe lời ngay lúc đó nhưng ngày càng ương bướng, lỳ lợm và  chắc chắn bạn phải ngày càng mạnh tay hơn. Đánh đòn con càng đau hơn sao? Chắc chắn đây không phải phương án an toàn và hiệu quả để trị con bạn lâu dài.

– Con tổn thương tâm lý, nhút nhát, thiếu tự tin… suốt cả quá trình lớn lên và trưởng thành.

– Con chậm phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng, trí thông minh…

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh nghĩ rằng chỉ cần dạy con  “không dùng đòn roi” là được, không hề biết rằng những LỜI TRÁCH MẮNG, khen chê không đúng cách cũng KHIẾN CON BỊ TỔN THƯƠNG và vô tình bạo hành bằng tinh thần lên con cái, khiến chúng trở nên bướng bỉnh, mất lòng tự tin và xa cách dần cha mẹ.

Những hành động, lời nói dạy con đó, vô tình của bố mẹ có thể làm cho trái tim của một đứa trẻ mong manh lại càng dễ vỡ. Đặc biệt, khi trẻ đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển thì những phương pháp như vậy là điều tối kị.

Xem thêm:

Làm sao để trò chuyện với con

Sinh trắc vân tay Youscan – sinh trắc vân tay chuyên nghiệp

>