Đây là cách Jennifer Phạm dạy dỗ khéo léo khiến con riêng quý cha dượng như cha đẻ

Đây là cách Jennifer Phạm dạy dỗ khéo léo khiến con riêng quý cha dượng như cha đẻ

Tự nhận mình không phải là một người mẹ nuông chiều con song Jennifer Phạm sẵn sàng cúi xuống để buộc dây giày cho con trai, chấp nhận giảm bớt lịch trình để có thể tự tay chuẩn bị bữa ăn cho các con.

day la cach jennifer pham day do kheo leo khien con rieng quy cha duong nhu cha de - 1

Là Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006, Jennifer Phạm càng được săn đón sau hôn nhân với ca sĩ Quang Dũng. Nhưng chỉ 3 năm sau đó, cả hai chính thức đường ai nấy đi.

Jennifer Phạm giờ đây có cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên cạnh chồng doanh nhân giàu có cùng 3 người con, bé Bảo Nam – con riêng với ca sĩ Quang Dũng và 2 con cùng chồng hiện tại.

day la cach jennifer pham day do kheo leo khien con rieng quy cha duong nhu cha de - 2

Jennifer Phạm hạnh phúc khi con riêng và chồng hòa hợp.

Được biết, bé Bảo Nam hiện đang sống cùng mẹ của Jennifer tại Mỹ, đều đặn 2 – 3 tháng/ lần cô bay qua thăm con. Mặc dù từng có cuộc sống hôn nhân không mấy suôn sẻ, công việc bận rộn và phải sống xa con song, Jennifer Phạm vẫn luôn tận dụng trọn vẹn khoảng thời gian để yêu thương và dạy dỗ con nên người.

Dành nhiều thời gian nhất có thể để chăm chút cho con

Hiện nay, Jennifer Phạm thể hiện là một nghệ sĩ đa năng khi vừa có khả năng diễn xuất, làm MC cũng như tham gia nhiều chương trình truyền hình, điều đó có nghĩa là cô sẽ có rất nhiều việc phải làm với lịch trình dày đặc. Tuy nhiên, không vì thế mà cô lơ là vai trò làm mẹ, vẫn khéo léo cân bằng giữa công việc và gia đình để dành cho các con những khoảng thời gian tuyệt vời nhất.

Khi đã là mẹ 3 con, Jennifer hạn chế những chuyến công tác dài ngày, dành thời gian cuối tuần hoặc những dịp quan trong để ở nhà chăm sóc con. Cô tự tay vào bếp để chuẩn bị những bữa ăn, khuyến khích các con ăn uống những thực phẩm dinh dưỡng. Bên cạnh đó cũng rất chăm chút cho giấc ngủ của con, bởi hoa hậu quan niệm, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển của trẻ.

day la cach jennifer pham day do kheo leo khien con rieng quy cha duong nhu cha de - 3

Lúc không có lịch trình, Jennifer tranh thủ nấu nướng, chăm sóc con cái.

Không để các con so bì tình cảm

Khi đã là một người mẹ đi bước nữa, lại có thêm con riêng nên Jennifer phải san sẻ quỹ thời gian một cách khéo léo dành cho con trai riêng và gia đình mới của mình. Đều đặn 2  – 3 tháng/ lần, cô đi về giữa Việt Nam – Mỹ để thăm con dù công việc bận rộn.

Cô cũng tâm sự: “Mình từng nhiều lần thử đưa Bảo Nam về ở hẳn nhưng bé chưa thích nghi được, bé vẫn thích ở Mỹ hơn. Cái hay là mình không ép con xa môi trường quen thuộc mà vẫn không để bé thấy thiếu thốn tình cảm về mặt tinh thần”.

Khi đã có bé gái thứ nhất và mang bầu bé thứ 2 với chồng mới, Jennifer vẫn không quên quan tâm đến con, không để con cảm thấy mẹ lơ là mình. Ngoài ra, cô cũng may mắn có  được sự chăm sóc tuyệt vời của người chồng vui tính và yêu trẻ con.

day la cach jennifer pham day do kheo leo khien con rieng quy cha duong nhu cha de - 4

Jennifer dạy các con luôn biết yêu thương nhau, không phân bì con chung hay riêng.

“Anh ấy hay bày trò nên Bảo Nam rất thích được ở bên. Anh cũng đủ kiên nhẫn giải thích từng li từng tí những điều bé thắc mắc. Đặc biệt, anh rất yêu thương và xem Bảo Nam như con ruột của mình.”

Vợ chồng cô cố gắng san sẻ đều tình cảm dành cho các con để không bé nào ghen tỵ, so bì giữa con chung với con riêng. Jennifer cũng thường xuyên đón con về Việt Nam để chơi với em gái.

Dạy con tự lập từ nhỏ

Sau khi chia tay ca sĩ Quang Dũng, Jennifer gần như một mình cáng đáng hết mọi việc nuôi con, mặc dù cô cũng gặp nhiều khó khăn khi chỉ mới “chân ướt chân ráo” vào showbiz.

day la cach jennifer pham day do kheo leo khien con rieng quy cha duong nhu cha de - 5

Luôn tôn trọng cá tính và dạy con tự lập từ nhỏ.

Sau đó cô quyết định đưa con trai sang Mỹ để mẹ của mình chăm sóc. Sống xa bố mẹ và thiếu thốn sự chăm sóc của cả hai từ nhỏ nên con trai Jennifer được mẹ trang bị nhiều kỹ năng, trong đó có sự tự lập.

Jennifer Phạm từng chia sẻ, vì con trai được dạy tự lập từ nhỏ nên rất hiểu chuyện, chững chạc và ra dáng người lớn. Con trai biết cách yêu thương mẹ và tự lo lắng cho bản thân mình từ những chuyện nhỏ nhặt.

Đồng thời, khi biết mẹ có bạn trai mới, cậu bé không tỏ ra khó chịu mà sau này, hình ảnh của con trai và bố dượng vui cười bên nhau nhận được sự đồng tình từ nhiều người.

Dạy con biết cách thích nghi với hoàn cảnh

Là mẹ của các con nhỏ, việc càng bé thường xuyên bị ốm vặt là không thể tránh khỏi. Jennifer luôn cố gắng tìm cách tăng cường sức đề kháng cho con bằng thực phẩm và khích lệ sự vận động ở con.

Ở nhà, dù đã chuẩn bị những loại thuốc cơ bản song không tránh được tình trạng phải đến bệnh viện thăm khám hay chích ngừa. Biết con sẽ sợ hãi và căng thẳng, Jennifer thường đọc sách về bác sĩ cho con nghe, chơi trò khám bệnh tại nhà, cho các bé hóa thân thành bác sĩ để tạo cảm giác gần gũi hơn. Hay khi đến bệnh viện, cô cũng mang theo vài món đồ chơi hoặc cuốn sách con thích để giúp con quên đi sự lo lắng.

day la cach jennifer pham day do kheo leo khien con rieng quy cha duong nhu cha de - 6

Cố gắng tạo cho con tâm lý thoải mái, dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Bà mẹ 3 con tâm sự: “Việc này giúp các con hiểu được khám bệnh là cần thiết và các con không còn lo sợ khi gặp bác sĩ. Lúc cần khám bệnh, con sẽ thích nghi tốt hơn, hợp tác với bác sĩ hơn. Ngoài ra, bản thân người làm mẹ sẽ không cảm thấy áp lực, căng thẳng khi con quấy khóc, phản đối”.

Tương tự, khi cho các con ra ngoài, đến những môi trường mới, Jennifer Phạm cũng cố gắng giúp con làm quen, thích nghi với môi trường cũng như tạo tâm lý thoải mái cho con hơn.

>