ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP THEO TÍNH CÁCH

Sinh trắc vân tay giúp bố mẹ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP THEO TÍNH CÁCH của con như thế nào 

Căn cứ vào chủng vân tay và tính cách mà con sở hữu bố mẹ có thể định hướng nghề nghiệp cho con một cách phù hợp, mà không xảy ra tình trạng áp đặt, bắt buộc con đi theo “lộ trình” vạch sẵn dẫn đến những hậu quả tai hại.

Dưới đây, em/mình sẽ lấy một số ví dụ về việc bố mẹ định hướng nghề nghiệp dựa theo tính cách của con như thế nào nhé:

 Nếu con có chủng vân tay WS: Điểm mạnh là tính tập trung cao độ, có thể chịu được áp lực cao và khả năng làm việc một mình tốt vì vậy bố mẹ có thể định hướng cho con làm các công việc như quản lý, kế toán, kĩ sư, tài chính, bán hàng.

Tuy nhiên, nếu chỉ có riêng WS thôi thì những nghề như quản lý, bán hàng sẽ cần phải kết hợp thêm với WC hoặc PE. Bởi vì hai chủng vân tay này giao tiếp khéo léo, thương lượng đàm phán tốt.

Ngoài ra, WS tính tập trung mục tiêu cá nhân cao, cho nên nếu muốn làm quản lý thì cần phải biết hi sinh, quan tâm đến người khác cũng như có khả năng nhìn bao quát nữa. Mà những điều này có thể rèn luyện được nên bố mẹ có thể giúp con xây dựng, phát triển những đức tính và kỹ năng cần thiết từ nhỏ.

 Với bé có chủng vân tay WC: Ưu điểm là thích giao tiếp, quảng giao, linh hoạt và khả năng bao quát tốt. Do đó WC rất hợp với các nghề ngoại giao, bán hàng, giáo viên, quản lý hoặc các nghề kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn..

Tuy nhiên, điểm yếu của WC là khả năng làm việc chi tiết và thiếu nhất quán trong quan điểm, mục tiêu. Vì vậy, nếu muốn làm quản lý thì WC phải rèn luyện nhiều. Và nếu như có kết hợp với WS hoặc WE thì có thể.

Đặc biệt, bé nào có chủng WC kết hợp với chủng Arch (AS, AT hoặc AR) thì vừa có khả năng giao tiếp khéo léo, vừa có sự chắc chắn, thực tế thế nên có thể làm quản lý, kinh doanh tốt.

 Với những bé có chủng vân tay PE: Chủng vân tay hội tụ nhiều điểm mạnh: cầu toàn, tinh tế, sắc sảo, có tầm nhìn và sức hút cá nhân. PE phù hợp với nhiều nghề như: lãnh đạo, quản lý, giáo dục, tâm lý, bán hàng, ngôn ngữ, ngoại giao hoặc nghê thuật.

PE thích sự chuyên nghiệp và đề cao bản thân cho nên muốn làm việc trong môi trường lớn và chuyên nghiệp.

Nếu bé vừa có chủng vân tay PE lại vừa có chủng Arch thì rất hợp với nghề giáo, đào tạo, nhân sự. Bởi vì PE có sự tinh tế, nhìn nhận con người còn Arch thì có sự kiên nhẫn. Do vậy, họ có thể nhìn ra những mặt ưu, khuyết của một người và có sự kiên nhẫn trong quá trình đào tạo, huấn luyện.

 Với bé có chủng vân tay RL: Điểm nổi bật là khả năng logic, phản biện tốt, tính cách lập dị.

RL rất hợp với các nghề cần khả năng logic cao và sáng tạo như: kiến trúc, luật sư, công an, các nghề kĩ thuật cũng rất hợp.
Nếu vừa có chủng RL và PE thì con sẽ rất phù hợp với nghệ thuật. Bởi vì vừa tinh tế, khéo léo, sức hút cao lại vừa sáng tạo, khác biệt.

Nếu có cả RL và WS thì cần lưu ý tính bốc đồng, nóng tính và gặp khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ. Cho nên có thể giỏi về chuyên môn nhưng gặp khó khăn trong giao tiếp với đồng nghiệp, nhân viên hoặc sếp. Và nếu muốn làm quản lý thì RL cần chú ý điểm yếu này. Có nhiều sáng tạo nhưng sẽ gặp trở ngại trong việc truyền đạt, thuyết phục mọi người theo mình.

 Vừa rồi là một số ví dụ của em/mình về việc bố mẹ định hướng nghề nghiệp cho con dựa theo chủng vân tay và tính cách. Qua đó có thể thấy bằng việc làm sinh trắc vân tay cho bé bố mẹ sẽ biết với tính cách này con mình phù hợp với nghề gì, cần rèn luyện, phát triển điểm mạnh, kỹ năng nào ngay từ hôm nay để thành công trong nghề nghiệp đó hoặc bố mẹ cũng có thể kiểm chứng liệu sự đầu tư, định hướng cho con của mình từ trước nay đã phải là chính xác.

Em/mình chỉ muốn nói rằng dù định hướng thế nào thì xin hãy để mong muốn của bố mẹ thật gần với sở thích và điểm mạnh của con 

>