ĐỢI ĐẾN MẪU GIÁO THÌ ĐÃ MUỘN SINH TRẮC HỌC VÂN TAY

ĐỢI ĐẾN MẪU GIÁO THÌ ĐÃ MUỘN SINH TRẮC HỌC VÂN TAY YOUSCAN

Dưới đây, sinh trắc học vân tay Youscan xin chia sẻ một số lưu ý cho ba mẹ nào đang nuôi con từ 0-3 tuổi nhé!

Chúng ta vẫn luôn tin rằng từ khi sinh ra ai thông minh thì sẽ thông minh, ai dốt thì vẫn sẽ cứ dốt như một sự thật hiển nhiên. Nhưng những nghiên cứu mới nhất về sinh lí học của não bộ trong ngành sinh trắc học vân tay đã chỉ ra rằng tính cách và năng lực của con người thực chất được hình thành chủ yếu ở giai đoạn từ 0-3 tuổi. Có nghĩa con người khi mới được sinh ra thì hầu như đều giống nhau về khả năng mà không có sự khác biệt giữa thiên tài và người bình thường.

Tùy thuộc vào môi trường giáo dục sau khi sinh mà trẻ trở thành thiên tài hay người bình thường. Nói như vậy năng lực và tính cách của con ngươi được quyết định gần như toàn bộ ở giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi. Như vậy, điều quan trọng nhất ở đây chính là cha mẹ cần nuôi dạy con như nào ở giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, bởi vì sau 3 tuổi tức là sau khi đi học mẫu giáo thì đã quá muộn để phát triển trí tuệ và năng lực của trẻ.

Thực tế mình đã chứng kiến rất nhiều cha mẹ chậm trễ trong việc áp dụng giáo dục sớm cho con mình. Bởi cha mẹ đã không hề biết rằng có thể phát triển khả năng trí tuệ của trẻ rất nhiều nếu như áp dụng phương pháp nuôi dạy trẻ sớm từ 0 tuổi.

Trước đó chúng ta chỉ biết đến phương pháp giáo dục rất thông thường đó là bắt đầu giáo dục trẻ hay dạy trẻ chơi một nhạc cụ, học một thứ gì đó khi trẻ bắt đầu lên học cấp một hoặc là trung học cơ sở. Thế nhưng việc bắt đầu dạy cho trẻ từ lứa tuổi này trở đi đã tạo ra sự chênh lệch rất lớn về khả năng giữa các trẻ, đó là có trẻ sẽ rất giỏi, nhưng có những trẻ thì hầu như không thể cải thiện gì được nhiều. Chính vì thế mà các nhà nghiên cứu giáo dục đã khuyến nghị các ba mẹ nên dạy con mình từ sớm.

sinh trắc học vân tay

Phương pháp giáo dục trẻ sớm là từ giai đoạn trẻ sơ sinh, là giai đoạn mà trẻ có những khả năng trí tuệ vô hạn. Chính vì thế để tạo ra tính cách tốt và trí tuệ thông minh cho trẻ thì cha mẹ nên kích thích thật nhiều cho trẻ ở chính giai đoạn mà não của trẻ đang có khả năng vô hạn này. Còn nếu cha mẹ chẳng làm gì cứ để mặc trẻ lớn lên thì khả năng vô hạn của trẻ cũng sẽ không bao giờ được phát triển.

Nghiên cứu gần đây nhất cho thấy một bộ não thông minh tùy thuộ vào khả năng liên kết và giao tiếp giữa các tế bào não với nhau. Sự liên kết này được quyết định trong giai đoạn trẻ từ 0 đến 3 tuổi. Cùng với những hiểu biết được tích lũy theo thời gian các tế bào não sẽ liên kết lại với nhau và số lượng những mối liên kết giống như cầu nối giữa các tế bào não cũng tăng lên theo. Có nghĩa là càng có nhiều tế bào tham gia vào sự liên kết, giao tiếp, đan xen với nhau thì càng chứng bộ não xử lí tốt và xử lí được nhiều thông tin từ bên ngoài vào. Thực tế cho thấy khoảng 70-80% khả năng kết nối giữa các tế bào não được hoàn thiện khi trẻ lên 3 tuổi. Cùng với đường truyền liên kết trong não tăng dần thì trọng lượng của bộ não cũng tăng lên. Chính vì thế sau khi sinh được 6 tháng, trọng lượng bộ não của trẻ sẽ tăng lên gấp đôi lúc mới sinh và khi được 3 tuổi thì trọng lượng ấy đã bằng 80% trọng lượng bộ não của người lớn!

Đương nhiên là qua 3 tuổi thì không có nghĩa là não của trẻ sẽ không phát triển nữa. Nhưng từ 4 tuổi trở đi đường truyền kết nối trong não lại được hình thành ở bộ phận khác của não, đó là thùy trước của não. Còn trước ba tuổi thì đường truyền kết nối được hình thành ở não sau. Sự khác nhau giữa việc hình thành đường kết nối giữa các tế bào não ở giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi và sau 3 tuổi có thể được hình dung dễ dàng như sau: ở giai đoạn tư 0 đến 3 tuổi sự hình thành này giống như ổ cứng của máy tinh, nghĩa là nó là bộ phận cốt lõi quan trọng nhất; còn sự hình thành ở giai đoạn sau 3 tuổi thì giống như phần mềm của chiếc máy vi tính, nghĩa là nó chỉ là bộ phận chỉ ra cách sử dụng cho chiếc máy tính mà thôi.

Chính vì thế nếu như trước 3 tuổi mà bộ não của trẻ không được rèn luyện thì sau 3 tuổi sẽ rất khó thay đổi được nhiều.

Để ba mẹ dễ dàng hơn khi nuôi con từ 0 – 3 tuổi mình khuyên ba mẹ nên cho bé đi làm sinh trắc học vân tay. Từ những kết quả khoa học, ba mẹ sẽ có những định hướng rõ ràng giúp con mình phát triển tốt hơn nhé.

CHIẾN LƯỢC HỌC TẬP CHO CON CÓ CHỦNG VÂN TAY ARCH TRONG SINH TRẮC HỌC VÂN TAY

>