ĐỪNG ĐỂ NHỮNG VẾT LẰN TRÊN CƠ THỂ LỚN LÊN CÙNG VỚI TUỔI THƠ CON

ĐỪNG ĐỂ NHỮNG VẾT LẰN TRÊN CƠ THỂ LỚN LÊN CÙNG VỚI TUỔI THƠ CON

“Có vài lần chị buộc phải dùng đến đòn roi và những lời nạt nộ để mong con nghe lời. Nhưng ngày hôm sau mọi thứ lại trở về đúng quỹ đạo của nó. Nghĩa là mẹ thì vẫn cứ la hét, còn con thì vẫn cứ chơi, cứ bày bừa, quậy phá, không chịu ăn, không đi tắm và làm những gì mẹ bảo là không được làm. Thậm chí, thằng bé còn có dấu hiệu ngày càng lì hơn trước.

Nếu không làm sinh trắc vân tay cho con thì có lẽ giờ đây chị vẫn đang vật lộn, khủng hoảng, không biết xử lý thế nào với thằng bé cả”.

Con trai chị thuộc chủng vân tay RL. Đây là chủng vân tay đặc biệt nên ít người có. Người có chủng vân tay RL là những người sáng tạo, độc đáo đến mức phá cách, nổi loạn. Trẻ có chủng RL thường tư duy ngược, làm ngược với yêu cầu bố mẹ nên hay bị gọi là bướng, không nghe lời. Chúng cũng ít khi bị ảnh hưởng bởi những lời nhận xét, đánh giá từ người khác; thích thì làm, không thích là không làm; áp đặt, mệnh lệnh không có tác dụng nhiều với chúng.

Thế nên, bố mẹ có con thuộc chủng vân tay này trước tiên cần phải chấp nhận tính cách của con, khi giao tiếp phải tâm lý, tôn trọng sự khác biệt của trẻ. Đặc biệt, không nên giữ suy nghĩ “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”

Những trận đòn roi của bố mẹ khi con không nghe lời và mắc lỗi sẽ chẳng khiến con ngoan hơn, trưởng thành hơn, mà ngược lại, bao nhiêu đòn roi là bấy nhiêu nguy hiểm tác động đến việc hình thành nhân cách của trẻ. Nếu bố mẹ giải quyết mọi vấn đề bằng nắm đấm thì chẳng khác nào đang gieo “ mầm” bạo lực cho con mỗi ngày.

Đừng để những vết lằn trên cơ thể lớn lên cùng với tuổi thơ của con. Cha mẹ càng xót xa còn con càng lầm lì, nhút nhát.
Hãy tập thói quen thấu hiểu về tính cách cùng tâm lý độ tuổi của con, từ đó có những định hướng về phương pháp giáo dục một cách đúng đắn. Trẻ con không phải là robot – trẻ cần được thấu hiểu và yêu thương 
Ninh NV – Sinh trắc vân tay Youscan

>