LÀM GÌ KHI CHỒNG KHÔNG ĐỒNG Ý LÀM SINH TRẮC VÂN TAY CHO CON?

LÀM GÌ KHI CHỒNG KHÔNG ĐỒNG Ý LÀM SINH TRẮC VÂN TAY CHO CON?

Các chị nên làm gì khi các ông chồng không đồng ý làm sinh trắc vân tay cho con? Youscan thường xuyên nhận được tâm sự của các chị rằng:”Chị muốn làm sinh trắc vân tay lắm rồi, xem con mình thế nào, nhưng chồng chị nhất quyết không cho làm em ạ”

Với kinh nghiệm làm trong ngành sinh trắc vân tay (STVT) 6 năm nay, Youscan nhận thấy có một vấn đề dở khóc dở cười đó là: vợ thì tha thiết muốn làm sinh trắc vân tay cho con, còn chồng thì phản đối kịch liệt.

Vì hầu hết các ông chồng đều cho rằng STVT là vớ vẩn rồi thì giá quá cao. Chị thử đặt mình vào cương vị là một ông chồng chưa biết gì về STVT, đùng một phát mà vợ mình nói với mình:
– “Anh ơi, mình bỏ ra 3.500.000VNĐ làm STVT cho con đi.” Thì chắc chắn chị cũng sẽ có một câu:
– “ STVT là cái gì, vớ vẩn!”

Sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay

Vậy nên, để giải quyết vấn đề “Khi các ông chồng phản đối không cho vợ làm STVT cho con”. Thì chị nên:
– Cho các ông chồng của mình đọc những bài về STVT thông qua email của Youscan hoặc website: phantichvantay.vn, … để các ông chồng hiểu về STVT từ đó có góc nhìn khác về STVT.
– Thường xuyên trao đổi nói chuyện với chồng về vấn đề làm STVT và đưa ra những dẫn chứng thiết thực để chồng hiểu (cụ thể dẫn chứng ở đây là feedback của những người đã làm STVT)

Youscan nghĩ rằng nền tảng gia đình là dựa trên sự sẻ chia và thấu hiểu. Vợ chồng không chia sẻ đủ sâu, đủ lâu thì sẽ chẳng thể nào thực sự hiểu nhau. Từ đó dẫn đến những bất đồng không đáng có.
Các công việc trong gia đình, nhất là việc liên quan đến con cái thì tốt nhất nên có sự trao đổi, thống nhất của cả bố và mẹ. Không người bố, người mẹ nào lại có quyền một mình tự quyết về cách nuôi dạy hay tương lai sau này của con cả.

Dù làm sinh trắc vân tay cho con hay bất cứ việc gì, cả hai vợ chồng cũng nên có sự bàn bạc, chia sẻ cặn kẽ với nhau. Tham khảo từ nhiều nguồn hoặc tốt nhất là cùng thu xếp để trao đổi trực tiếp với nhân viên tư vấn – người am hiểu tường tận nhất về sản phẩm/dịch vụ, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Các cụ nhà ta chẳng nói “đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn” đấy thôi. Vì con cái, nhiều việc gian nan, vất vả hơn mình còn làm được thì ngại ngần gì việc ngồi lại bên người bạn đời, người mình chung sống và yêu thương để bày tỏ suy nghĩ, mong muốn về điều mình cho là tốt và cần cho con cơ chứ.
Cuộc sống hiện đại ngày một hối hả, thử nhìn lại xem chúng ta đã thực sự dành bao nhiêu thời gian trong ngày để hai vợ chồng có những phút giây sẻ chia, tâm sự? Liệu cả hai đã thật sự hiểu được những suy nghĩ của nhau? Đâu là lý do khiến người chồng nghĩ rằng việc làm sinh trắc vân tay cho con là không cần thiết?

Là vợ, hãy cứ mạnh dạn chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình chị ạ. Youscan tin chắc rằng tình yêu của bố cũng không kém gì tình yêu của mẹ, không một người bố nào lại không muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. Chỉ có điều đàn ông thường có cách nhìn khác với phụ nữ khi tiếp cận một vấn đề.
Là người đồng hành với chồng trong suốt cả cuộc đời hơn ai hết, chị là người hiểu rõ nhất tình cảm và phong cách của chồng. Vì thế, hãy cứ một lần nữa ngồi lại và sẻ chia những suy nghĩ, mong muốn của bản thân trong việc nuôi dạy và định hướng tương lai cho con chị nhé.

Youscan luôn sẵn sàng đến tận nơi hỗ trợ, phân tích và giúp các cặp vợ chồng hiểu rõ hơn về những lợi ích thiết thực mà STVT mang lại với sự phát triển, lớn lên và xây dựng tương lai con trẻ.

>